ทำกันบ้างรึเปล่า? "แค่แกว่งแขน" วันละ 20-30 นาที ช่วยระบบเลือด แถมยังลดน้ำหนักได้ด้วย!

LIEKR:

ทำเถอะดี! "แกว่งแขน" ทุกวันไม่ได้มีดีแค่ลดพุง แต่ยังสามารถช่วยรักษา "โรค" ได้อีกเพียบ!

ทำกันบ้างรึเปล่า….

        ไม่นานมีนี้เว็บไซต์ต่างประเทศได้ออกมาพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวสุขภาพด้วยการแกว่งแขน ไม่น่าเชือว่าเรื่องง่ายๆ แบบแค่การ แกว่งแขน ก็สามารถทำให้สุขภาพของเราดีขึ้นได้ แต่มันเป็นเรื่องจริง เพราะอะไรนะหรือ ก็เพราะว่าตรงใต้หัวไหล่ของคนเรานั้น หรือที่เราเรียกกันว่า รักแร้ คือ ชุมทางของต่อมน้ำเหลืองขนาดใหญ่ และอีกจุดหนึ่งที่มีต่อมน้ำเหลืองขนาดใหญ่ด้วยเช่นกันก็คือ บริเวณโคนขาหนีบ

        การขยับหัวไหล่และรักแร้ หรือการแกว่งแขน หรือการว่ายน้ำที่มีทั้งการขยับหัวไหล่และขาหนีบ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นการออกกำลังให้ต่อมน้ำเหลืองขยับ เพื่อเพิ่มการไหลเวียนน้ำเหลืองให้ขับของเสียต่างๆ ออกไปไม่ให้สะสมอยู่ในร่ายกาย และยังถือเป็นการช่วยให้เลือดมีการไหลเวียนที่ดีขึ้นอีกด้วย ซึ่งระบบน้ำเหลืองนั้น มีหน้าที่ช่วยขนถ่ายของเสียที่สะสมเป็นพิษในร่างกาย ออกไปกำจัดยังอวัยวะที่รับผิดชอบและขับออกไปจากร่างกาย และยังช่วยสร้างเม็ดเลือดขาว แอนตี้บอดี้ของระบบภูมิคุ้มกัน

 

Sponsored Ad

 

        ระบบของน้ำเหลืองนั้นไม่สามารถที่จะสร้างแรงดันได้เหมือนกับเลือดที่มีหัวใจคอยปั้มให้เลือดสูบฉีดได้ ดังนั้นการกระตุ้นให้น้ำเหลืองไหลเวียนดีขึ้น สามารถทำได้ด้วยการขยับกล้ามเนื้อ อาจจะโดยการแกว่งแขน การกระโดด การเต้น และการว่ายน้ำ ซึ่งจะช่วยกระตุ้นระบบน้ำเหลืองได้ดีทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

ใครก็ตามที่มักมีอาการ

        - ผิวซีด

        - ซูบซีด

        - หลงๆ ลืมๆ

        - ติดเชื้อบ่อยๆ

        - เป็นหวัดเจ็บคอเสมอ

        - มีเซลลูไลท์เพิ่มมากขึ้น 

        ให้สงสัยไว้ก่อนเลยว่า ระบบน้ำเหลืองติดขัด ซึ่งจะทำให้มีของเสียสะสมในร่างการนั้นเอง แต่อย่าปล่อยเอาไว้นานนะครับ เพราะมันจะเป็นสาเหตุหนึ่งของโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลืองนั้นเอง

คำแนะนำ

 

Sponsored Ad

 

        ทำเช้าหรือเย็น ควรแกว่งแขนอย่างน้อยวันละ 20-30 นาที และควรทำอย่างสม่ำเสมอ

อ่านบทความเพิ่มเติม :

        ทำเถอะดี! "แกว่งแขน" ทุกวันไม่ได้มีดีแค่ลดพุง แต่ยังสามารถช่วยรักษา "โรค" ได้อีกเพียบ!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR