หนุ่มโพสต์ระบาย ตั้งใจเปย์แฟนสาว โชว์ป๋าต่อหน้าเพื่อน แต่ผู้หญิงดันสั่งของถูก ไม่ให้เกียรติกันเลย

LIEKR:

หนุ่มหัวร้อน เปย์แฟนโชว์เพื่อน แต่ผู้หญิงดันสั่งของถูก ด่าไร้มารยาท แบบนี้ไม่ให้เกียรติ?

    ต้องบอกเลยว่าเป็นประเด็นความรักที่ร้อนไปทั่วโซเชียลเลยทีเดียว เมื่อหนุ่มหัวร้อน โพสต์ประจานแฟนสาว ด่าไร้มารยาท พาไปกินข้าวกับเพื่อน แต่ดันสั่งของถูก ทำตัวเองเสียหน้า ทำเอาชาวเน็ตเถียงเสียงแตก บอกศีลไม่เสมอ สมควรเลิกกันซะเถอะ

    การไปกินข้าวกับแฟน ส่วนใหญ่วัฒนธรรมของชาวเอเชีย ฝ่ายชายมักจะชอบเปย์ เนื่องจากยังมีความเชื่ออยู่ว่าผู้ชายเป็นใหญ่ แม้วันนี้โลกจะหมุนไปถึงไหนต่อไหนแล้ว ทั้งนี้ก็มีผู้หญิงจำนวนไม่น้อยเช่นกัน ที่ไม่สะดวกใจที่จะให้ผู้ชายจ่ายฝ่ายเดียว เช่นเดียวกับหญิงสาวมาเลเซียคนนี้ ที่เธออยากจะช่วยจ่ายในส่วนของเธอ ที่เธอได้ไปร่วมรับประทานอาหารในมื้อนี้ด้วย

 

Sponsored Ad

 

    โดยเรื่องทั้งหมดเริ่มจาก การที่หนุ่มรายหนึ่งได้พาแฟนสาวไปกินข้าวกับเพื่อนๆ ของเขา ซึ่งเขาจะเป็นคนออกเงินค่าอาหารในส่วนของเธอ แต่ด้วยความเกรงใจ ฝ่ายหญิงจึงเลือกสั่งเมนูที่ถูกที่สุด แต่กลับโดนฝ่ายชายโกรธมาก ต่อว่าอย่างรุนแรง แถมยังโพสต์ประจานบนโซเชียล กล่าวหาว่าเธอทำให้เขาขายหน้าและไม่ให้เกียรติ ไม่ไว้หน้าเขาเลยสักนิด

    เว็บไซต์ต่างประเทศ เวิลด์ออฟบัซ ระบุว่า หนุ่มเอ (นามสมมุติ) ตั้งกระทู้บนเว็บบอร์ดแห่งหนึ่ง ซึ่งมีคนนำมาแชร์ต่อบนกลุ่มเฟซบุ๊ก เอ เล่าว่า ตนกับแฟนสาวฉีดวัคซีนครบแล้วทั้งคู่ และเมื่อรัฐบาลผ่อนคลายมาตรการณ์ล็อกดาวน์ ตนก็ดีใจมาก จึงวางแผนนัดไปกินข้าวกับเพื่อนๆ และเป็นการพาแฟนไปเปิดตัวด้วย

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    แต่พอเราไปถึงห้าง เพื่อนๆ ของเอแนะนำให้จะไปกินร้านสไตล์ตะวันตก ซึ่งทุกคนโอเค พอถึงตอนสั่งอาหาร แฟนของเอสั่งฟิชแอนด์ชิปส์ (fish and chips) หรือ ปลาชุบแป้งทอดกับมันฝรั่งทอด ปรากฏว่าเพื่อนคนหนึ่งของเอพูดขึ้นมาว่า เมนูนี้ไม่โอเคและปลาก็ไม่ดี เธอควรจะสั่งเนื้อซี่โครงมากกว่า

    หญิงสาวบอกว่า "แต่มันแพงมากเลยนะคะ" ซึ่งทำให้เอหน้าชาและโกรธมาก เพราะเพื่อนของเขาทุกคนต่างมองเป็นตาเดียวตอนที่เธอบ่นเรื่องราคา แต่เอเก็บอารมณ์ไว้ได้ เขาเล่าว่าตนเองกลบเกลื่อนไปว่าแฟนไม่ชอบกินเนื้อ และให้เอสั่งอย่างอื่นแทน สั่งอะไรก็ได้ที่อยากกินได้เลย

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    ทั้งนี้แฟนสาวของเอ ยังยืนยันว่าจะกินเมนูเดิม พอเอเห็นราคาก็เข้าใจว่าเพราะอะไร มันคือเมนูที่ถูกที่สุด เอบอกว่าแฟนทำตัวแบบนี้ตลอด จะกินจะซื้ออะไรก็มัวแต่ห่วงเรื่องราคา ไม่อยากเสียเงิน

    "เธอทำอย่างกับว่าผมไม่มีปัญญาจ่ายค่าซี่โครงจานละ 50 ริงกิต (ประมาณ 400 บาทไทย) ผมทำงานเก็บเงินตลอดทั้งปี จะไปอาหารดีๆ บ้างนานๆ ครั้งมันผิดตรงไหน แล้วตอนโดนเพื่อนถามว่าแน่ใจนะว่ากินอันนี้ ผมนี่พูดไม่ออกเลย ขายขี้หน้ามากจริงๆ ผมไม่โอเคที่แฟนผมทำตัวไร้มารยาทแบบนี้ ทำให้ผมต้องอับอายต่อหน้าเพื่อนฝูง 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

    พอกลับมาบ้าน ผมก็บอกแฟนว่าทีหลังอย่าทำตัวแบบนี้อีก แต่เธอทำเป็นเศร้า บีบน้ำตาใส่ หยั่งกับว่าผมดุด่า เพลียมากครับ ไม่ไหวจะทนจริง ๆ กับผู้หญิงคนนี้" เอ กล่าว

    นอกจากนี้ เอ ยังบ่นอีกว่า เขาลองชิมเมนูฟิชแอนด์ชิปส์ พบว่ามันห่วยแตกมาก รสชาติแย่ยิ่งกว่าอาหารหมา ถึงได้ไม่มีใครสั่งกัน การกระทำของแฟนสาวทำให้เขารู้สึกด้อยค่า และเพื่อนๆ คงตัดสินกันไปแล้วว่าเขาจน เป็นคนขี้เหนียว ไม่มีปัญญาเปย์แฟนให้กินดีอยู่ดี

 

Sponsored Ad

 

    หลังโพสต์เผยแพร่ออกไป เอคงคาดหวังว่าจะได้รับการเห็นด้วย แต่ทุกอย่างตรงกันข้ามและโดนทัวร์ลงอย่างสนั่นหวั่นไหว ชาวเน็ตต่างพากันแนะนำว่า เอกับแฟนสาวควรเลิกกันให้เร็วที่สุด เพราะผู้ชายแบบเขาไม่ควรค่ากับผู้หญิงดีๆ แบบนี้ และควรแยกทางกันไปให้เธอไปมีคนอื่นที่ดีกว่า ส่วนตัวเองก็ไปตามหาสาวชอบผู้ชายนิสัยรวย จะได้เปย์ให้สาแก่ใจ

    เอยังโดนวิจารณ์ว่าเป็นคนทุเรศ เห็นแก่ตัว ใช้แฟนเป็นเครื่องมือหวังโชว์รวยต่อหน้าเพื่อน โดยไม่เห็นหัวเอ และไม่รักเธอจริง หากรักและเข้าใจเอจริงๆ ก็คงตระหนักได้ว่าการที่เธอประหยัดอดออมและไม่ใช่จ่ายสุรุ่ยสุร่ายในช่วงโควิด นั่นถือว่าดีมาก ๆ แต่กลับโดนเอามาประจาน แต่ก็ยังมีชาวเน็ตบางรายเห็นต่าง มองว่าการสั่งอาหารแพงๆ ถือว่าเป็นการให้เกียรติฝ่ายชายอีกด้วย

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

.

ที่มา : เวิลด์ออฟบัซ

บทความที่คุณอาจสนใจ