เพื่อนบ้านร้อง บ้านข้างๆ สะสมของเก่าจนเป็น "ภูเขาขยะ" เปิดประตูไม่ได้ ต้องปีนออกมาจากชั้นสอง

LIEKR:

ขยะกองอยู่เต็มทั่วพื้นที่บ้านตั้งแต่สนามนอกบ้าน บนระเบียง ไปจนถึงในห้องต่างๆ เป็นกองขยะขนาดใหญ่ เห็นแต่หลังคาโผล่พ้นมา!

    เรื่องบางเรื่องอาจจะมีเบื้องลึกมากกว่าที่เราคิด เว็บไซต์ต่างประเทศ ได้รายงานเรื่องราวของครอบครัวชาวเกาหลีใต้ ที่อาศัยอยู่กับขยะท่วมบ้าน กองเป็นภูเขาหนักหลายตันมานานนับ 10 ปี จนเพื่อนบ้านต้องออกมาเรียกร้อง

    บ้านหลังดังกล่าว ตั้งอยู่ในเมืองกวางจู ประเทศเกาหลีใต้ มีเจ้าของบ้านชื่อ คุณชเว อายุ 75 ปี ที่ชอบไปเก็บของเหลือใช้ทุกประเภทจากตามถนนและที่ทิ้งขยะกลับมาไว้ที่บ้าน เขาทำแบบนี้มาเป็นสิบๆ ปี จนข้าวของเหล่านั้นกองอยู่เต็มทั่วพื้นที่บ้าน ซ้อนกันสูงจนบ้านกลายสภาพเป็นกองขยะขนาดใหญ่ เห็นเพียงหลังคาโผล่พ้นมา เปิดประตูเข้าออกบ้านไม่ได้ ต้องปีนหน้าต่างชั้นสองลงมา

 

Sponsored Ad

 

    แม้จะเป็นบ้าน 2 ชั้น แต่ก็ถูกกองขยะเหล่านี้ยึดพื้นที่ไปเกือบหมดแล้ว ทำให้สมาชิกของบ้านซึ่งได้แก่ คุณชเว, ภรรยาวัย 70 ปี และลูกชายวัย 40 ปี ต้องอาศัยนอนกันในห้องเล็กๆ ที่แม้แต่จะยืดตัวลงนอนยังทำไม่ค่อยได้

 

Sponsored Ad

 

    บ้านกองขยะของเขาส่งกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้กับเพื่อนบ้าน จนกลายเป็นปัญหาโต้เถียงกันหลายครั้ง แต่ก็ไม่สามารถโน้มน้าวใจให้นายชเวเลิกเก็บขยะได้เลย

    อีกทั้งด้วยอากาศในบ้านที่เหลืออยู่น้อยนิด ยังส่งผลให้พวกเขาเกิดปัญหาหายใจลำบาก มีปัญหาเกี่ยวกับหัวใจ ซึ่งการจะแก้ไขได้นั้นคือ พวกเขาต้องอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดีกว่านี้

 

Sponsored Ad

 

    ทางรายการของสถานีโทรทัศน์ SBS ได้นำเสนอเรื่องราวบ้านกองขยะ ไว้ตั้งแต่ปี 2558 ก่อนจะเพิ่งกลับมาเป็นที่สนใจเมื่อเร็วๆ นี้ ทางรายการได้นำตัวคุณชเวและภรรยาไปตรวจสุขภาพทั้งทางกายและทางจิตใจ จนได้ทราบสาเหตุของเรื่องทั้งหมด

 

Sponsored Ad

 

    เบื้องหลังที่ทำให้นายชเวและภรรยาเก็บสะสมของเก่าและขยะ เพราะลูกชายของพวกเขา ซึ่งมีน้ำหนักตัวกว่า 100 กิโลกรัม และเอาแต่อาศัยอยู่ในบ้านไม่ยอมออกไปไหน แม้กระทั่งไปทำงาน 

    ด้วยเหตุนี้ ทั้งคู่จึงเป็นห่วงลูกชายมาก กลัวว่าวันหนึ่งที่พวกเขาไม่อยู่แล้ว จะไม่มีอะไรเหลือไว้ให้เขา จึงเก็บของมามากขึ้นเรื่อยๆ คิดว่ายิ่งเยอะยิ่งดี เพื่อเป็นสมบัติให้ลูกชายในอนาคต

    แต่ในที่สุด ด้วยการพูดคุยด้วยความเข้าใจของทั้งทีมแพทย์และอาสาสมัคร รวมทั้งปัญหาสุขภาพที่พวกเขาต้องเผชิญ ทำให้ในที่สุด นายชเว ยอมให้ทางรายการทำความสะอาดบ้านของเขาได้

 

Sponsored Ad

 

    อาสาสมัครที่มาทำความสะอาดบ้านมีกว่า 226 คน ซึ่งนอกจากจะเข้าไปเก็บขยะ ของเก่า และพาตัวลูกชายของเขาออกมาจากบ้านเพื่อไปทำการรักษาต่อไปแล้ว ยังต้องนำรถมาตักขยะหนักกว่าหลายตันออกมาจากบ้าน

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากรายการ SBS STORY

    ในที่สุด นายชเวและภรรยา ก็ได้เดินทางกลับมาถึงบ้านหลังจากรับการรักษา บ้านของเขาถูกกำจัดขยะออกไปจนสะอาดโล่ง ประตูที่ไม่เคยได้เปิดเลยเป็น 10 ปี ก็เพิ่งถูกเปิดออกครั้งแรก

Sponsored Ad

    นายชเวและภรรยาถึงกับหลั่งน้ำตา เขาบอกว่า ไม่เคยอยู่ในบ้านที่สะอาดแบบนี้มาก่อน และสัญญาว่า เพื่ออนาคตและสุขภาพของภรรยา จะไม่ไปเก็บขยะมาอีกแล้ว

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : odditycentral

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ