คุณตามหาเศรษฐีวัย 84 ประกาศหาคู่ ย้ำขอสาวอายุ 22-40 ปี หลังแต่งงานจะให้เงิน 312 ล้าน

LIEKR:

ดีกรีคุณตาไม่ธรรมดาเลย ล่าสุดกำลังทำงานในโปรเจกต์ใหญ่ระดับโลกกับบริษัทนานาชาติขนาดใหญ่ โดยมีมูลค่าในการทำสัญญาร่วม ราว 468 ล้านล้านบาทเลยทีเดียว

    แม้ว่าหลายคนจะบอกว่า สำหรับเรื่องความรักแล้ว อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น มันไม่ก่อให้เกิดปัญหาหรอกนะ ล่าสุดสื่อนอกเผย มีชายสูงวัยประกาศหาคู่ชีวิตที่อายุน้อยกว่าตนเองมาก  เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากการที่หน่วยงานท้องถิ่นได้เป็นเจ้าภาพจัดงานประกาศหาคู่ หรือนัดเดท ครั้งที่ 15 

     หนึ่งในนั้นก็มีศาสตราจารย์ที่เกษียณอายุแล้ววัย 84 ปี นายจางยวี่ฟู สูง 168 ซม. น้ำหนัก 62 กิโลกรัม เขากำลังมองหาภรรยาที่จะมาเป็นคู่ชีวิตกับเขา โดยคุณสมบัติคือ หญิงแท้ที่มีอายุ 22-40 ปี งานนี้ทำบรรดาผู้คนในโลกโซเชียลพากันพูดถึงกันเป็นอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

    นายจาง เกิดเดือนธันวาคม ปี 1937 เงินเดือน 50,000 หยวน (ประมาณ 240,000 บาท) มีบ้าน มีรถยนต์ แถมยังเป็นศาสตราจารย์ สาขาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตที่เกษียณอายุแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากคุณสมบัติข้างต้นแล้ว ตอนนี้นายจางกำลังทำงานในโครงการระดับโลก และกำลังจะเซ็นสัญญากับบริษัทระหว่างประเทศขนาดใหญ่ มีมูลค่า 15 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 470 ล้านล้านบาท) โดยเขาได้ยื่นข้อเสนอพิเศษว่า หลังแต่งงานกับเขาแล้ว เขาจะให้เงินรางวัลแก่ภรรยา 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 312 ล้านบาท) เพื่อช่วยให้เธอได้ทำหน้าที่เป็นผู้บริหารของ บริษัท ระหว่างประเทศขนาดใหญ่ร่วมกันกับเขา

    แต่ทว่ามีเงื่อนไขว่า ต้องเป็นผู้หญิงที่อายุระหว่าง 22-40 ปี สูง 160 ซม. ขึ้นไป การศึกษาไม่มีข้อจำกัด รูปร่างหน้าตาดี ทันทีที่เขาทำป้ายคุณสมบัติออกไป ก็ทำให้ก็มีผู้หญิงจำนวนมากเข้ามาขอสมัครเป็นภรรยาของชายสูงวัยคนนี้ ทว่าก็มีคนจำนวนมากถกเถียงกันเรื่องนี้ โดยบอกว่า “ทำไหมหาผู้หญิงที่อายุห่างกันมากขนาดนี้”

 

Sponsored Ad

 

    นายจางเล่าว่า เขาได้แต่งงานอยู่กินกับภรรยาเมื่อปี 1973 แต่เมื่อ 10 ปีที่แล้วเธอล้มป่วยและจากไปในที่สุด หลังจากนั้นเขาก็อยู่เดียวดายเพียงลำพัง ทำให้รู้สึกเหงาและอยากหาคนข้างกายสักคนที่ไม่รังเกียจแม้เขาจะอายุมากแล้วก็ตาม แต่ไม่ว่าจะตามหาอย่างไรก็หาไม่เจอ เขาเคยไปร่วมงานการหาคู่ที่หน่วยงานท้องถิ่นจัดขึ้นหลายปีแต่ก็หาไม่เจอ ปีนี้ค่าสมัครถูกมาก เขาก็เลยลองไปสมัครดู จากนั้นก็ทำป้ายประกาศที่ใหญ่โตและมีอะไรมากขึ้น ไม่นึกว่าทันทีที่เขาทำป้ายประกาศออกไปก็มีผู้คนโทรเข้ามาหาเขามากมายจนล้นสาย

 

Sponsored Ad

 

    สุดท้ายนายจางก็หวังว่าจะหาคู่ชีวิตเจอสักที ขอเป็นคนที่สามารถช่วยเหลืองานของเขาและเป็นคู่ชีวิตที่มีไลฟ์สไตล์คล้ายๆกัน ตนเองก็ป่วยเป็นโรคสมองฝ่อ ตอนนี้มีลูกสาวคอยดูแลตลอดเวลา ด้านลูกเขยก็ออกมาเปิดเผยว่า “คุณพ่ออายุมากแล้ว สมองมีปัญหา ดังนั้น เวลาเขาพูดอะไรออกไปก็ไม่ต้องไปเชื่อให้มากนัก แค่นี้ก็จบ เพราะตามแก้ข่าวให้ไม่ไหวแล้ว”

ที่มา : sohu | เรียบเรียงโดย Liekr

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ