อ่านแล้วจุก! ลูกสาวเขียนจดหมาย ระบายความในใจกับแม่ "ตลกกับหนูบ้างก็ได้นะ"

LIEKR:

โซเชียลปวดใจ #คุณแม่ โพสต์ภาพจดหมายที่ #ลูกสาว เขียนระบายความในใจ แม่รักแต่น้อง อะไรก็ตลกแต่น้อง ลั่น "ตลกกับหนูบ้างก็ได้นะ"#ครอบครัว#เลี้ยงลูก#การเลี้ยงดู#พี่น้อง#จิตวิทยาเด็กและครอบครัว

    โซเชียลบีบหัวใจแห่แชร์ภาพจดหมายของหนูน้อยคนหนึ่งที่ได้ระบายความรู้สึกผ่านการเขียนจดหมายให้ผู้เป็นแม่ได้รับรู้ อ่านแล้วจุกเมื่อลูกเขียนบอกว่า "ตลกกับหนูบ้างก็ได้นะ"

    เมื่อไม่นานมานี้คุณแม่รายหนึ่งไม่เปิดเผยตัวตน ได้โพสต์ภาพจดหมายฉบับหนึ่งลงในกลุ่ม "จิตวิทยาเด็กและครอบครัว ปรึกษาเรื่องเลี้ยงลูก" พร้อมกับระบุข้อความบอกว่า 

 

Sponsored Ad

 

    "อยากเปลี่ยนตัวเองให้เป็นแม่ที่ดี คอยดูคลิป ติดตามเพจเลี้ยงลูก แต่พอเหนื่อยๆ ก็ปรี๊ดแตกทุกที วันนั้นเรานั่งคนละฝั่ง และมีป้าของน้องคอยตักให้ตลอด คนน้องยังตัวเล็ก ตักไม่ถึง เราไม่รู้เลยว่าลูกคิดอะไรแบบนี้ เราก็ถามตลอดว่า เอาอันนี้ไหม แต่น้องน่าจะน้อยใจไปแล้ว เลยส่ายหน้าตอนเราถาม อยากเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นแม่ที่ดีกว่านี้"

    โดยข้อความในจดหมายที่ลูกสาวคนโตเขียนนั้น ระบุว่า "หนูเบื่อหนูไม่อยากทำอะไรแล้ว หนูอยากนอนคนเดียว ตอนนั้นไปกินสุกี้ แม่ก็ตักให้แต่น้อง หนูได้สาหร่ายจากแม่แค่อันเดียว หนูน้อยใจมาก ที่แม่รักแต่น้อง อะไรก็ตลกแต่น้อง พอหนูทำตลกบ้าง แม่กลับไม่ตลกเลย ถ้าแม่ได้อ่านหนูอยากจะบอกแม่ว่า ตลกกับหนูบ้างก็ได้"

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่บอกว่าอ่านแล้วถึงกับจุกอก น้ำตาไหลเลย พร้อมทั้งยังเข้ามาให้กำลังใจคุณแม่และลูกสาวกันเป็นจำนวนมาก 

    นอกจากนี้ชาวเน็ตบางคนก็ได้เข้ามาคอมเมนต์ให้คำแนะนำให้คุณแม่ลองทำกิจกรรมกับลูกสาวให้มากกว่าเดิม ให้การดูแลและมอบความรักให้ลูกสาวคนโตเป็นพิเศษ เพราะลูกสาวเริ่มโตและมีความรู้สึกนึกคิดแล้ว พร้อมกับมองว่าดีแล้วที่ลูกสาวกล้าเขียนบอกความในใจให้คุณแม่ได้รับรู้และแก้ไข ก่อนที่จะกลายเป็นบาดแผลในใจไปมากกว่านี้

ที่มา : กลุ่มจิตวิทยาเด็กและครอบครัว ปรึกษาเรื่องเลี้ยงลูก

บทความแนะนำ More +