คุณพ่อเล่าประสบการณ์ของลูกสาว ที่มีรอบเดือนครั้งแรกบนประจำทาง แบบไม่ทันตั้งตัว

LIEKR:

#ประสบการณ์ ของลูกสาว ที่มี #ประจำเดือน ครั้งแรกบนรถประจำทาง

    เนื่องจากนี้ช่วงนี้มีแค่ข่าวที่น่าหดหู่ใจ วันนี้แอดมินจึงอยากจะขอนำเสนอเรื่องราวที่อ่านแล้วชื่นใจมาฝาก นี่คือเรื่องราวที่บังเอิญเลื่อนผ่านไปเจอในทวิตเตอร์ ผู้บัญชีที่ชื่อ เด็กชายคำคม ได้โพสต์เรื่องซึ้งใจของคุณพ่อท่านหนึ่งในต่างประเทศที่ออกมาเล่าเรื่องราวลูกสาวของตนเองว่า

    พ่อเขียนว่า: วันนี้ลูกสาวของผมมีประจำเดือนเป็นครั้งแรกบนรถบัส มีเด็กผู้ชายคนหนึ่งซึ่งอายุมากกว่าเธอหนึ่งปี ดึงเธอไปคลุมและกระซิบข้างหูของเธอว่า ดูนั่นสิ มีคราบบนกางเกงของเธอหนะ อย่าตกใจนะ เอาเสื้อคลุมของฉันคลุมรอบ ๆ เอวของเธอแล้วก็กลับบ้านไป

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งเจ้าของโพสต์ก็ออกมาแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติมว่า "วันนี้ผมอยากจะขอบคุณ แม่ ของเด็กผู้ชายคนนั้นที่เลี้ยงดูเขามาเป็นเด็กแบบนั้น ทุกวันนี้โลกของเรามีแต่เรื่องแย่ๆ ผมเลยถือโอกาสนี้แบ่งปันเรื่องราวดีๆ ที่เป็นพลังบวกให้กับทุกคนครับ"

    และนี่คือโพสต์ต้นฉบับดังกล่าวของผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ หลังจากที่โพสต์ออกไปก็มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันมากมายว่า

 

Sponsored Ad

 

    แม่น้องผู้ชายคนนี้สอนมาดีมากจริงๆ

    แต่ถ้ามองมุมลูกสาวอาจจะอายก็ได้ที่พ่อเอามาเล่าเรื่องพลาดๆ อย่างละเอียดผ่านโซเชียล ได้ปรึกษาลูกสาวหรือยังว่าโอเคลงได้ ไม่โดนเพื่อนมาล้อทีหลัง บางทีเราอาจจะไปทำร้ายคนเพราะชื่นชมอีกคนแบบไม่ตั้งใจ

 

Sponsored Ad

 

    อยากเห็นหน้าเลยค่ะ นิสัยน่ารักมากเลย ถ้าพ่อแม่ของเขารู้ท่านต้องภูมิใจแน่นอนค่ะ

    ผู้ชายคนนั้นช่างอบอุ่นเอาใจใส่เหลือเกิน ,บางคนก็บอกว่า ตัดภาพมาที่ไทย ป่านนี้คงถ่ายคลิปประจานลงโซเชียลไปแล้ว 

    และก็มีคอมเมนต์หนึ่งออกมาโพสต์ภาพที่มีข้อความระบุว่า "ไม่ว่าเราจะโกรธแค่ไหน เรามักจะให้อภัยคนที่เรารักเสมอ" (No matter how angry we are 

 

Sponsored Ad

 

we always end up forgiving the person we love) พร้อมกับพิมพ์ระบุว่า ลึกซึ้งถึงกระบวนการกล่อมเกลาของครอบครัวและสังคมที่ดีมาก

    ป.ล. ไม่ว่าเรื่องนี้จะเป็นเรื่องที่แต่งขึ้น หรือ เรื่องจริงก็เป็นแง่คิดที่ดีให้กับคนที่ได้อ่าน ให้เข้าใจว่า อะไรที่ช่วยเหลือได้ก็ช่วยเหลือกันไป มันไม่เพียงแค่สร้างความสุขให้กับคนที่เราทำดีด้วยเท่านั้น แต่มันยังส่งทำให้คนรอบข้างที่ได้เห็นจะรู้สึกอบอุ่นหัวใจไปด้วย และความดีของเราก็จะเป็นแรงบันดาลใจที่แพร่กระจายออกไปเรื่อยๆ สู่ผู้คนอีกมากมายนะคะ

ที่มา : Twitter @Dekchaikumkom

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ