เทศกิจเห็นแผงไม่มีคนขาย ช่วยนั่งเฝ้าร้านแทน ทำกำไรยิ่งกว่าเจ้าของร้าน แถมได้ลูกบุญธรรมเพิ่ม

LIEKR:

อ่านเรื่องนี้แล้วจะอมยิ้มตาม!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    บางครั้งเหตุการณ์ดีๆ ก็มาในเวลาที่เราไม่ได้ตั้งตัว แต่เชื่อว่าในสังคมไทยเอง เมื่อทุกคนเห็นคนที่เดือดร้อน หรือกำลังมีปัญหา ก็จะเต็มใจที่จะเข้าไปช่วยเหลือโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน เหมือนอย่างเรื่องราวดีๆ ดังต่อไปนี้

    เพจเฟซบุ๊ก ลุยจีน ได้เผยแพร่เรื่องราวที่เกิดขึ้นที่เมืองฉวีโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ในตลาดนัดเล็กๆ แห่งหนึ่ง มีเจ้าของแผงรับติดฟิลม์มือถือ ที่จู่ๆ เขาก็รับโทรศัพท์แล้วก็รีบเดินออกไป โดยทิ้งทั้งแผงทั้งสินค้าเอาไว้เฉยๆ แบบนั้น

 

Sponsored Ad

 

    เวลาผ่านไปไม่นาน มีเทศกิจคนหนึ่งที่เดินตรวจตราผ่านมาพอดี เมื่อเทศกิจเห็นแผงที่ไม่มีคนเฝ้าก็กังวลใจ จึงตัดสินใจเข้าไปนั่งเฝ้าแทนเพื่อรอเจ้าของร้านกลับมา แต่รอประมาณ 20 นาที เจ้าของร้านก็ยังไม่กลับมา

 

Sponsored Ad

 

    ทันใดนั้นก็มีลูกค้าคนหนึ่งเดินเข้ามาที่แผง พร้อมยื่นมือถือให้หนุ่มเทศกิจที่เขาคิดว่าคงเป็นเจ้าของร้านช่วยติดฟิล์มกันรอย ซึ่งหนุ่มเทศกิจก็คิดว่า "ทำความดีต้องทำให้สุด" เขาจึงตัดสินใจช่วยติดฟิลม์ให้ด้วย โดยการอ่านหลังกล่องฟิล์มแล้วทำตาม และสามารถทำได้อย่างเรียบร้อย ลูกค้าเองก็พึงพอใจ และได้ใช้วิธีแสกนป้าย QR บนโต๊ะเพื่อจ่ายเงิน

.

 

Sponsored Ad

 

    สักพักก็มีลูกค้าเข้าร้านมาเรื่อยๆ ด้วยนึกว่าเจ้าของร้านนี้ใส่เครื่องแบบเทศกิจเป็นการดึงดูดลูกค้า จบคืนนั้น เจ้าของร้านเองก็ยังไม่กลับมา แต่แผงติดฟิล์มที่มีหนุ่มเทศกิจช่วยติดฟิลม์ทำรายได้ไปมากมายเลยทีเดียว

 

Sponsored Ad

 

    เจ้าของตลาดเห็นคลิปในกล้องวงจรปิดก็รู้สึกว่าเป็นเรื่องราวที่น่าอมยิ้ม เพราะพี่เทศกิจมาช่วยเฝ้าร้านติดฟิลม์กันรอย แถมทำให้กิจการดีด้วย ตัดสินใจโพสต์คลิปลงโซเชียลฯ tiktok จนคนก็เข้ามากดไลค์อย่างถล่มทลาย

    วันรุ่งขึ้นเมื่อเจ้าของร้านกลับมาเก็บของ ก็สอบถามจนทราบว่าที่ของยังอยู่ครบเป็นเพราะพี่เทศกิจมาช่วยเฝ้าให้ แถมมีเงินเข้าบัญชีอีก จึงได้ตรงไปขอบคุณหนุ่มเทศกิจที่ช่วยเหลือ และได้เปิดเผยกับนักข่าวที่มาขอสัมภาษณ์ว่า คืนนั้น ภรรยาของเขาโทรมาจากโรงพยาบาลว่าจะคลอดลูกแล้ว ให้รีบมาหา เขาเลยรีบตรงไปโรงพยาบาลเลย ไม่ทันฝากร้านหรือเก็บของ เพราะคิดว่าราคาก็ไม่ได้มากมาย ถึงหายไปบ้างก็ไม่เป็นไร เพราะเรื่องภรรยาและลูกสำคัญกว่า

 

Sponsored Ad

 

    "ยังไงต้องขอขอบคุณคุณเทศกิจมากๆ ใจดีมากๆ เลย ว่าจะไปขอให้พี่เขามารับลูกที่เกิดใหม่เป็นลูกบุญธรรมด้วย เพราะถือว่ามีวาสนาต่อกัน" เจ้าของร้านกล่าวอย่างมีความสุข

    เมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้คนเข้ามาชื่นชมพี่เทศกิจกันเป็นจำนวนมาก ที่ช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ ไม่ได้หวังผลตอบแทน ถึงแม้จะยังไม่รู้เหตุผลใดๆ แถมยังบอกอีกว่า ถ้าคุณเทศกิจทำอาหารได้อีก ให้เช่าแผงบริเวณนั้นขายอาหารเลย รับรองว่ากิจการดีแน่นอน

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : ลุยจีน Shoot2China

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ