แม่ค้าตัดพ้อน้อยใจ ทำไมร้านอื่นลูกค้าแน่น แต่ร้านตัวเองไม่มีลูกค้าเลยสักคน

LIEKR:

ช่วยหาเหตุผลว่าเพราะอะไร ในฐานะผู้บริโภคมีความคิดเห็นอย่างไรกัน

    แม่ค้ารายหนึ่งได้โพสต์คลิปวิดีโอตัดพ้อ เชิงน้อยใจ เนื่องจากร้านโดนัทที่ตนขาย ขายได้ไม่ดีเหมือนร้านค้าอื่น ๆ ที่อยู่บริเวณใกล้เคียง ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไรเหตุใดทำไมร้านโดนัทของเธอจึงขายไม่ดี ทั้งที่ร้านใกล้เคียงขายดี 

    ชาวเน็ตต่างก็รู้สึกเห็นใจและพยายามช่วยหาเหตุผลว่าเพราะอะไร เช่นเดียวกับเฟซบุ๊กเพจ ผู้บริโภค ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ 

    โดยวิเคราะห์ไว้ว่า "บางทีสินค้าบางสินค้าก็ไม่เหมาะกับบางสถานที่" การขายโดนัทหน้าโรงงาน หากจะบอกว่า ไม่มีลูกค้า ก็คงเป็นไปไม่ได้ ก็คงต้องมีบ้างแหละ แต่ก็คงจะให้เท่าและเยอะเหมือนร้านกับข้าว ร้านน้ำก็คงไม่ได้

 

Sponsored Ad

 

    เพราะโรงงาน ผู้บริโภคส่วนใหญ่อาจจะเน้นกับข้าว เน้นเครื่องดื่ม เน้นกินเอาพลังงานอิ่ม มากกว่าจะเป็นโดนัทแบบนี้ ถ้าขายโดนัท หากร้านค้าตั้งอยู่ในตลาดนัดหรือหน้าโรงเรียน ขายให้กับกลุ่มลูกค้าเด็ก นักศึกษา แบบนี้น่าจะได้มากกว่า

    ทั้งนี้ทางเพจก็ได้ให้กำลังใจแม่ค้ารายนี้ พร้อมกับแนะนำทิ้งท้ายไว้ว่า ก่อนจะขายสินค้าก็ศึกษาพฤติกรรมผู้บริโภคก่อนที่จะขายของ เพื่อไปในทิศทางที่ถูกนั่นเองจ้า #ผู้บริโภค มีความเห็นอย่างไรกับเรื่องนี้?

    ด้านชาวเน็ตก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนเห็นด้วยกับเหตุผลนี้ ซึ่งก็อาจจะมีความเป็นไปได้ เพราะการขายของต้องศึกษาตลาด ว่าตลาดที่เราไปขาย ผู้บริโภคต้องการซื้อสินค้าประเภทใด 

 

Sponsored Ad

 

    บางคนก็แสดงความคิดเห็นในมุมมองและประสบการณ์ของตัวเอง บอกว่า "ก็ต้องปรับเปลี่ยนกันไป ดูพื้นที่และต้องดูกลุ่มลูกค้าด้วย อันไหนขายไม่ดีก็เปลี่ยน แต่เราเห็นด้วยกับความเห็นพี่งัว บริเวณใกล้โรงงาน ร้านอาหาร ร้านน้ำอะขายดี แถวบ้านร้านอาหารอีสานขายดีมาก เพราะคนอีสานทำงานในนั้นเยอะ แล้วพนักงานเขาทำงานยาวต้องการพลังงานเยอะ อีกอย่างคือรสชาติดี กินได้ทุกภาค แซ่บ"

    "ขายของ คิดว่าเอามาตั้งอย่างเดียวก็ขายได้ ไม่ได้ศึกษาตลาดแถวนั้นต้องการอะไร ปริมาณเท่าไหร่ ตั้งราคาขายเท่าไหร่ 4P แบบเบสิก"

 

Sponsored Ad

 

    บางรายก็บอกว่า สมัยก่อนตอนที่เคยทำงานที่โรงงาน ส่วนใหญ่ตนจะซื้อข้าวมากกว่าของทานเล่น ประหยัดได้ต้องประหยัด

.

ที่มา : ผู้บริโภค

บทความแนะนำ More +