หนุ่มร่างใหญ่เคราเฟิ้ม อ้วนจนแม่รับไม่ได้ ตัดสินใจลดน้ำหนัก 30 กิโล วันนี้หล่อเทียบชั้น "เจ้าชายดิสนีย์"

LIEKR:

พอลดน้ำหนักแล้วหล่อขึ้นมากเลยค่ะ!

        ถ้าใครกำลังวางแผนลดน้ำหนักห้ามเลื่อนผ่านเลยค่ะ วันนี้เราจะพาไปเจอไอดอลคนใหม่ที่ตอนนี้ชาวโซเชียลสนใจมาก เพราะเขาเปลี่ยนตัวเองจากคนน้ำหนักตัวที่มากเกิน มาเป็นชายที่เหมือนหลุดจากโลกดิสนีย์ยังไงยังงั้นเลยแหละ!

        ชายคนดังกล่าวชื่อ Jeffrey อายุ 26 ปีเป็นคนอ้วนตัวใหญ่มาก จากภาพจะเห็นว่าเขาปล่อยตัวมากทีเดียวทั้งเรื่องรูปร่าง ผมยาวและหนวดเคราบนใบหน้า

 

Sponsored Ad

 

        Jeffrey กล่าวว่าตั้งแต่เขาอายุ 12 ปี เพราะเป็นเด็กหนุ่มที่มีน้ำหนักมากเกินและมักจะถูกรังแก ไม่เข้าใจเรื่องน้ำหนักหรือแฟชั่นทำให้เขารู้สึกท้อแท้และเริ่มปล่อยให้ตัวเองอ้วนขึ้นเรื่อยๆ

 

Sponsored Ad

 

        แต่แล้วชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไปในปี 2015 แม่ของเขาเป็นโรคหลอดเลือดสมองโป่งพองและต้องรักษาตัวในโรงพยาบาลนานถึง 7 เดือน แต่อาการก็ไม่ได้ดีขึ้นแถมยังถูกซ้ำเติมด้วยหมดสัญญาประกันชีวิตอีก เขาจึงต้องนำแม่ที่ป่วยนั้นกลับมารักษาตัวที่บ้าน

        เนื่องจากโรคหลอดเลือดสมองโป่งพอง ทำให้แม่จำหน้าของลูกชายแทบไม่ได้ เธอมักจะพูดกับ Jeffrey ว่า “คุณไม่ใช่ลูกชายของฉัน เขาไม่อ้วนเลย”

 

Sponsored Ad

 

        เรื่องนี้ทำให้ Jeffery เจ็บปวดใจมาก พอดีเพื่อนของเขาเลิกกับแฟนและตกอยู่ในสภาพหัวใจแตกสลาย เพื่อนคนนี้ก็เลยชวน Jeffrey ไปเป็นเพื่อนออกกำลังกาย และช่วยกันผลักดันให้กลับมามีรูปร่างดีอีกครั้ง หลังจากใช้เวลา 100 สัปดาห์ รูปร่างหน้าตาของเขาก็เปลี่ยนไปอย่างมาก

 

Sponsored Ad

 

        เขาประสบความสำเร็จในการลดน้ำหนักได้ถึง 31 กิโลกรัม เขากลายเป็นคนหล่อขึ้นมาทันทีผนวกกับผมสีน้ำตาลยาวสลวยปราศจากรังแค ทำให้เขาดูดีขึ้นมาเยอะเลยทีเดียว

        ตอนนี้ Jeffery ได้บอกลาชายที่อ้วนในอดีตได้แล้ว และกลายเป็นหนุ่มหล่อเหลาและร่างกายแข็งแรง เมื่อยิ้มต่อหน้ากล้องนี่ดูมีเสน่ห์มาก

 

Sponsored Ad

 

        คิ้วหนาจมูกสูงและหน้าเรียว เป็นผู้ชายที่ดูดีนะ

        มีชาวเน็ตบางคนสังเกตเห็นว่า เขาหน้าหล่อเหมือนเจ้าชายดิสนี่ย์

 

Sponsored Ad

 

        หน้าตาที่หล่อและผมยาวแบบนี้ ถ้าในสมัยโบราณ คงจะเป็นตัวแทนที่หล่อเหลาของชนชั้นขุนนางแน่นอน

        สวมสูทแล้วเผยให้เห็นเส้นของใบหน้า ดูเหมือนเขารู้ดีว่าจุดเด่นของตัวเองคืออะไร

Sponsored Ad

        เมื่อเปรียบเทียบกับแต่ก่อน ตอนนี้เขาชอบเซลฟี่มาก กลายเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองและได้งานที่ดีทำ

        ยังมีบางคนเห็นว่าหน้าตาของเขาหล่อดี และอยากจะชวนเขาไปเป็นนายแบบโฆษณา บอกได้เลยว่าสิ่งเหล่านี้เขาไม่เคยฝันมาก่อนเลย

        แต่สำหรับ Jeffery จุดสนใจของชีวิตในปัจจุบันยังคงเป็นแม่ของเขา แม้ว่าเธอจะจำไม่ได้ว่าเขาเป็นใคร แต่อาการก็ดีกว่าเมื่อก่อนแล้ว

        ข้อความและภาพถ่ายของ Jeffery ได้รับการยกย่องอย่างสูงใน reddit มีชาวเน็ตกว่า 6,000 คนมาให้กำลังใจและยกย่องเขาว่า “แรงจูงใจในการลดน้ำหนักมีมากมาย นี่เป็นแรงจูงใจที่ประทับใจที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็นมา”, “สิ่งที่ดีที่สุดคืออาการของคุณแม่ที่ดีขึ้น”, “นายยอดเยี่ยมมากๆ”

       

        การลดน้ำหนักต้องใช้ความพยายามอย่างสูงเพื่อรักษาสิ่งต่างๆ ที่กำลังทำอยู่ เชื่อว่าเขาและแม่ของเขาจะมีชีวิตที่ดีขึ้นในอนาคตแน่นอน

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ