เปิดใจเจ้าของ "น้องแลมโบ" จ่ายเงินแสนตามหาหมา แต่คุณป้าไม่ยอมรับเงิน สุดท้ายเหมาร้านให้กินก๋วยเตี๋ยวฟรี 7 วัน

LIEKR:

อ่านแล้วอบอุ่นหัวใจมาก ๆ เลยค่ะ คนที่รักหมาจริง ๆ จะเข้าใจเป็นอย่างดี เรายอมทำทุกอย่างเพื่อให้น้องกลับมา

    จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Jin Kanansinee Khongmaklum ได้โพสต์ข้อความตามหาน้องหมาพันธุ์ชิวาวา โดยได้ระบุข้อความว่า "ใครเจอ น้องแลมโบ อายุ14 ปี น้องมีรอยแผลเป็นขาวๆ ที่หู และใส่สร้อยสีทองที่คอ ติดต่อพี่จิน 087789xxxx ใจพี่จะขาดแล้ว พ่อไปจ่ายค่าน้ำที่ลำลูกกา คลอง 8 และไปวัดหนองใหญ่ ไม่ทันดูน้อง พี่มีค่าตอบแทนให้ 100,000 บาท ขอร้องเถอะพี่ใจจะขาดแล้ว" ซึ่งโพสต์ดังกล่าวก็ได้รับความสนใจจากชาวเน็ตจำนวนมาก

โพสต์ดังกล่าว

    คืบหน้าล่าสุดเจ้าของโพสต์ก็ได้เผยว่า เจอน้องหมาแล้ว โดยมีคนแจ้งเบาะแส 2 คน ซึ่งตนก็ได้มอบเงินตอบแทนน้ำใจเล็ก ๆ น้อย ๆ คนละ 30,000 บาท และคนที่เก็บหมาได้คือคุณป้าที่น่ารักทั้ง 2 คน ซึ่งทั้งสองไม่ยอมรับเงินตอบแทน 100,000 บาท สุดท้ายเธอจึงตัดสินใตเหมาร้านก๋วยเตี๋ยวคุณป้าเป็นเวลา 7 วัน เพื่อตอบแทน ซึ่งเธอก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวบอกว่า "ใครอยู่คลอง 8 ช่วยไปกินก๋วยเตี๋ยวแล้วลงบิลจินทีค่ะ เพราะจินเหมา ร้านก๋วยเตี๋ยวคุณป้าไว้ 7 วัน ค่ะ เพราะแกไม่ยอมรับเงิน พรุ่งนี้นัดรับก๋วยเตี๋ยวคุณป้าไว้ตอนเที่ยง เด่วถ่ายรูปปักหมุดให้นะคะ ขอบคุณทุกคนที่ช่วยแชร์นะคะ รักและขอบคุณจากใจค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมาผู้สื่อข่าวของข่าวสด ก็ได้สัมภาษณ์ น.ส.คณัณสิณี หรือจิน คงมะกล่ำ อายุ 35 ปี เจ้าของน้องหมาตัวดังกล่าว โดยเธอเผยว่า ได้พบสุนัขคู่ใจเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ (ไม่มีชื่อ) ซึ่งตั้งอยู่เยื้องปากทางเข้าการประปาส่วนภูมิภาคสาขาธัญบุรี ถนนรังสิต-นครนายก ต.ลำผักกูด อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เป็นคนเก็บไว้ให้ 

    ส่วนเหตุการณ์ที่น้องหมาหลุดหายไปนั้น เริ่มจากตนเดินทางไปทำบุญที่ จ.เชียงใหม่ ในวันที่ 26 ม.ค. และมีกำหนดเดินทางกลับในช่วงเช้าของวันนี้ โดยฝากเจ้าแลมโบ สุนัขพันธุ์ชิวาวา เพศผู้ วัย 14 ปี ไว้กับบิดา

 

Sponsored Ad

 

    และในช่วงบ่ายของวันที่ 26 ม.ค. ที่ผ่านมา บิดาตนได้พาบุตรสาวและบุตรชายของตนวัย 4 และ 2 ขวบ ออกมารับประทานอาหารโดยนำเจ้าแลมโบออกมาด้วย ก่อนแวะจ่ายค่าน้ำภายในสถานที่ดังกล่าว โดยปล่อยให้บุตรหลานทั้ง 2 รออยู่ที่รถ ซึ่งระหว่างเปิดประตูรถไม่ทันสังเกตเจ้าแลมโบ 

    เมื่อเสร็จธุระจึงรีบพาหลานไปยังวัดหนองใหญ่ แขวงออเงิน เขตสายไหม กทม. ซึ่งระหว่างที่พาหลานพร้อมทั้งนำรถจักรยานยนต์ลงจากรถโดยเปิดประตูทิ้งไว้ก็ไม่พบเจ้าแลมโบจึงเชื่อมั่นว่าคงหลุดหนีไปภายในสถานที่วัดดังกล่าว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากทราบว่า เจ้าแลมโบหายไป ตนก็รู้สึกเสียใจมาก พยายามหาช่องทางการติดตาม ก่อนตัดสินใจประกาศตามหาบนโลกออนไลน์ โดยตั้งเงินรางวัลไว้สูงถึง 1 แสนบาท เพราะคงทนไม่ได้และอาจจะตรอมใจ ถ้าไม่ได้เจ้าแลมโบกลับคืนสู่ครอบครัว

    จนกระทั่งวันที่ 27 ม.ค. ที่ผ่านมา ได้มีพลเมืองดีซึ่งเป็นลูกค้าประจำของร้านก๋วยเตี๋ยวดังกล่าว ได้แจ้งเบาะแสว่า เจ้าของร้านเป็นคนเก็บน้องหมาที่มีลักษณะตรงตามกับที่ตนประกาศทิ้งไว้ ตนจึงรีบเดินทางไปยังร้านก๋วยเตี๋ยวทันที ช่วงเวลาประมาณ 23.00 น.

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อมาถึงหน้าร้านตนพบบุคคลแจ้งเบาะแสถึง 2 คน ก่อนช่วยกันตะโกนเรียกเจ้าของร้านแต่ไม่มีเสียงตอบรับเนื่องจากเป็นเวลาปิดทำการ ก่อนตัดสินใจตะโกนเรียกชื่อแลมโบ

    จากนั้นเจ้าของก็เปิดประตูออกมาพร้อมอุ้มเจ้าแลมโบซึ่งอยู่ในอาการดีใจออกมาด้วย ซึ่งตนก็ได้พูดคุย แสดงตัวเป็นเจ้าของ ก่อนคุณป้าเจ้าของร้านจะมอบเจ้าแลมโบกลับคืน

 

Sponsored Ad

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

    ซึ่งตนก็ได้มอบเงินรางวัลให้ผู้แจ้งเบาะแส 2 ราย เป็นจำนวนเงิน 3 หมื่นบาท แต่มี 1 รายไม่ประสงค์ที่จะรับเงิน โดยให้เหตุผลว่าอยากช่วยเหลืออย่างบริสุทธิ์ใจ

    ด้านคุณป้าเจ้าของร้านปฏิเสธที่จะรับเงินรางวัลเช่นกัน แต่ตนอยากตอบแทนคุณป้าเจ้าของร้านจริง ๆ จึงหาทางออกโดยการเหมาร้านก๋วยเตี๋ยว พร้อมกับนำทีมงานมาช่วยเสิร์ฟเพื่อเลี้ยงชาวบ้านเป็นระยะเวลา 7 วัน

 

Sponsored Ad

 

    แต่จนถึงขณะนี้ป้าเจ้าของร้านก็ปฏิเสธอีกพร้อมทั้งให้ข้อมูลว่ามีอายุเยอะแล้วและทำไม่ไหว ส่วนการช่วยเก็บเจ้าแลมโบนั้นป้าไม่ได้หวังอะไรตอบแทนเพราะเป็นคนรักสุนัขเช่นกัน

    ซึ่งนอกจากจะเหมาทั้งร้านเป็นระยะเวลา 7 วันแล้ว เธอเองก็ได้ไปช่วยคุณป้าเสิร์ฟก๋วยเตี๋ยวอีกด้วย เพราะกับคอนเฟิร์มว่า ก๋วยเตี๋ยวโบราณของคุณป้า อร่อยมาก ๆอีกด้วย

Sponsored Ad

ใช้เตาถ่าน สูตรโบราณแท้ ๆ

    นอกจากนี้เธอยังกล่าวทิ้งท้ายไว้ว่า "ก่อนอื่นตนต้องขอขอบคุณป้าเจ้าของร้าน พร้อมทั้งสื่อมวลชนจากหลากหลายสำนัก รวมถึงพลังชาวโซเชียลที่ช่วยกันเป็นหูเป็นตาตามหาเจ้าแลมโบ หากไม่ได้ความหวังดีจากทุกคน ตนคงไม่ได้พบเจ้าแลมโบ โดยหลังจากนี้ตนจะใส่ปลอกคอสุนัขแบบระบบจีพีเอส เพื่อคอยติดตามหากเกิดกรณีการสูญหายและคงเข็ดกับเหตุการณ์นี้ไปอีกนาน"


.

.

ที่มา : Jin Kanansinee Khongmaklum, khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ