เปิดประวัติ "มด วิภาวี" ดาวดวงใหม่ของทัพลูกยางไทย หลังขยี้ แคนาดา แบบขาดลอย

LIEKR:

ทำความรู้จัก #มดวิภาวี ดาวรุ่งดวงใหม่ของ #ทัพลูกยางสาวไทย ผู้พาทีมไทยชนะ แคนาดา แบบขาดลอย

    เรียกได้ว่าเป็นการแจ้งเกิดบนเวทีโลกครั้งแรก สำหรับ "มด" วิภาวี ศรีทอง ผู้เล่นในตำแหน่งหัวเสา ที่เข้ามาเสริมเกมฝั่งไทย เอาชนะ แคนนาดา แบบขาดลอย ด้วยคะแนน 3-0 ในการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ลีก 2023 เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. 66 ที่ผ่านมา จนทำให้เธอกลายเป็นดาวรุ่งคนใหม่ของทัพลูกยางสาวไทยที่น่าจับตามองในขณะนี้

    สำหรับ สำหรับ "มด" วิภาวี ศรีทอง วัย 24 ปี  เกิดเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2542 เป็นคนจังหวัดเชียงราย ส่วนสูง 74 ซม. น้ำหนัก 66 กก. จบชั้นมัธยมศึกษาที่บดินทรเดชา สิงห์ สิงหเสนี กรุงเทพฯ และจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันเล่นให้กับทีมไดมอนด์ ฟู้ด ไฟน์เชฟ-แอร์ฟอร์ซ แต่ในฤดูกาลหน้าจะไปเล่นกับ กิมชอน ไฮพาส ดีกรีแชมป์วี-ลีก ประเทศเกาหลีใต้

    เริ่มเล่นกีฬาวอลเลย์บอลและเป็นที่รู้จักในปี 2016 จากการที่ได้รับรางวัลแชมป์ไทยแลนด์ลีก กับ ทีมสุพรีม ชลบุรี อีเทค ก่อนจะติดทีมชาติ ในปี 2017

 

Sponsored Ad

 

    และด้วยผลงานที่ดีต่อเนื่องทำให้ วิภาวี ศรีทอง ติดรายชื่อเป็น 14 ตัวจริง วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก 2023 และได้โชว์ฟอร์มการเล่นสุดยอดเยี่ยม ทำให้ทัพลูกยางสาวไทย คว้าชัยในแมตซ์ที่พบกับ แคนาดา มาได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    อย่างไรก็ตามในหมู่แฟนคลับจะรู้ดีว่าที่ผ่านมา ก่อนที่ มด จะได้รับโอกาสและได้รับคำชื่นชมอย่างล้นหลามในการลงเล่นเป็นตัวจริงแทน "เพียว" อัจฉราพร คงยศ ที่มีอาการบาดเจ็บนั้น เธอต้องเจอกับคำวิพากษ์วิจารณ์จากแฟน ๆ วอลเลย์บอลหลาย ๆ ครั้งเวลาถูกเปลี่ยนตัวลง 

    แต่ในแมตซ์ที่พบกับ แคนาดา นี้ ถือเป็นการแจ้งเกิดเธอเลยก็ว่าได้ มดได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าความพยายามไม่เคยทำร้ายใครและเธอสามารถพัฒนาไปได้ไกลกว่านี้และเป็นกำลังสำคัญของทีมชาติไทยต่อไป

.

.

ที่มา : Volleyball World, Twitter, Wipawee Srithong

บทความที่คุณอาจสนใจ