หนุ่มได้แรงบันดาลใจจาก "แพชาวประมง" สร้างบ้านลอยน้ำสุดหรู หนีความวุ่นวาย มาใช้ชีวิตสุดสงบ

LIEKR:

ชีวิตในฝันเลย อยากไปสักครั้ง!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

    ชีวิตสงบสุข ไม่ต้องมาคอยวุ่นวายกับผู้คนในเมือง คงเป็นชีวิตที่หลายๆ คนใฝ่ฝัน และนักธุรกิจหนุ่มชาวจีนรายนี้ก็เช่นเดียวกัน เขาเป็นชายที่ชื่นชอบการตกปลาและวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวประมงมาก จึงได้ตัดสินใจลุกขึ้นมาทำความฝันของเขาให้เป็นจริง

    เขาและเพื่อนที่เป็นสถาปนิก ต่างได้เห็นการประมงและการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำของเมืองตงซานมานาน จึงได้รับแรงบันดาลใจจาก แพชาวประมงขนาดใหญ่ นำมาสร้างฐานลอยน้ำของบ้านหลังนี้ บนเนื้อที่กว่า 600 ตารางเมตร บริเวณทะเลเปิดที่อยู่ห่างออกไปจากเขตน้ำตื้นของท่าเทียบเรือ

 

Sponsored Ad

 

    บ้านลอยน้ำหลังนี้ ถูกยึดไว้ด้วยเหล็กพุก 16 ตัว แต่ละตัวมีน้ำหนักกว่า 1 ตัน หากพวกเขาต้องการเคลื่อนย้ายบ้านหลังนี้ก็ทำได้ แต่ต้องถอนเหล็กพุกออกและใช้เรือลากจูงไปยังสถานที่ใหม่

 

Sponsored Ad

 

    การสร้างบ้านบนแพลอยน้ำนี้ไม่ได้ง่ายเหมือนที่คิด นักธุรกิจหนุ่มเล่าว่า กระแสน้ำที่เป็นปกติของทะเลมักจะทำให้แพกระดกขึ้นลง สร้างความยากลำบากให้กับคนงานที่กำลังก่อสร้างเป็นอย่างมาก ยังมีปัญหาลมแรง ที่ทำให้เขาต้องเปลี่ยนแผนจากการสร้างบ้านด้วยกระจก มาใช้เหล็กเพื่อความแข็งแรงและทนทานแทน

.

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ พวกเขายังต้องเดินสายเชื่อมต่อไฟจากแหล่งไฟฟ้าพลังน้ำบริเวณใกล้เคียง แต่เรือประมงที่แล่นผ่านไปมา ทำให้สายขาดเป็นประจำ แต่ทว่าพวกเขาก็แก้ปัญหาด้วยการเจรจากับชาวบ้าน และสามารถวางสายเคเบิลยาว 3 กิโลเมตรได้ในที่สุด

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาใช้เวลาสร้างทั้งหมด 1 ปี ด้วยเงินจำนวน 4 ล้านหยวน (หรือประมาณ 18 ล้านบาท) และผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่ามากๆ นักธุรกิจหนุ่มได้ใช้เวลาเพื่อพักผ่อน ตกปลา อย่างที่เขาเคยใฝ่ฝัน เขาเผยว่าเมื่อเขามาถึงที่นี่ เขาสามารถตัดขาดความวุ่นวายของโลกธุรกิจและชีวิตประจำวันได้ทั้งหมด เขาเช็กโทรศัพท์เพียง 3 ครั้งต่อวันเท่านั้น

    เขาตั้งชื่อบ้านว่า ไห่ซี (Haixi) โดยเป็นบ้านลอยน้ำที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง สามารถมองเห็นวิวโพ้นทะเลได้ 360 องศา ตั้งอยู่ในอ่าวเงียบสงบจากชายฝั่งตงซาน 500 เมตร นอกจากนี้ ในช่วงที่ทุกคนต้องกักตัว เขาก็ได้พาลูกและภรรยามาพักผ่อนในบ้านลอยน้ำแห่งนี้ ใช้วิถีชีวิตง่ายๆ ตกปลาทำอาหาร ดูหนังและขับเรือเล่น

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : 一条Yit, khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ