2หนุ่ม ผลิตหนังสังเคราะห์จาก "กระบองเพชร" แทนหนังสัตว์ เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม

LIEKR:

เราจะทำให้ทั้งประเทศเต็มไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ แถมยังได้ใช้ของดีและทนทาน

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    เชื่อหรือไม่ว่า หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีการซื้อขายมากที่สุดในโลก หนังสัตว์เป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมมูลค่า 2.5 ล้านล้านบาท แต่โชคดีที่มีสองพี่น้องสามารถคิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ไม่ใช้หนังสัตว์ แต่มีรูปลักษณ์และให้ความรู้สึกเหมือนหนังแท้มาก แถมยังเป็นการนักอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย เรียกได้ว่าประโยชน์มากมายจริงๆ

    สื่อนอกเผย มาร์เต กาซาเรซ  (Marte Cázarez) และ เอเดรียน โลเปซ (AdriánLópezVelarde) ชาวเม็กซิกันผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Adriano Di Marti ในรัฐซากาเตกัส ประเทศเม็กซิโก ลงทุนด้านการพัฒนาเส้นใยสังเคราะห์จากต้นกระบองเพชร 'โนปาล' ที่แพร่หลายในประเทศ เพื่อนำไปผลิตเป็นหนังเทียมออร์แกนิก ที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม เพราะกระบองเพชรดังกล่าวพบแพร่หลายที่เมืองกวาดาลาฮารา ในรัฐฮาลิสโกของเม็กซิโก

 

Sponsored Ad

 

    พวกเขาได้เปลี่ยนกระบองเพชรให้เป็นหนังสังเคราะห์ที่ดูสมจริงมาก มากจนคุณคงเดาไม่ถูกเลยว่ามันทำมาจากพืชในทะเลทายที่แห้งแล้ง ซึ่งเรียกว่าหนัง Desserto มันทำจากกระบองเพชรที่ปลูกบนไร่ของพวกเขาในรัฐซากาเตกัส ประเทศเม็กซิโก

 

Sponsored Ad

 

    ต้นกระบองเพชรเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องผิวที่แข็งและหนา ซึ่งเป็นผลดีต่อการเลียนแบบหนังสัตว์ ซึ่งจะตัดใบแก่จากต้นกระบองเพชรที่ปลูกแบบออร์แกนิก ทำความสะอาด บด แล้วตากแดดให้แห้งเป็นเวลา 3 วันก่อนนำไปแปรรูป จากนั้นสามารถย้อมสีตามธรรมชาติโดยใช้วิธีการที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัทของเขาทั้งคู่ ซึ่งหนังสังเคราะห์นี้ผลิตจากวัตถุดิบออร์แกนิคและสามารถใช้งานได้นานเกือบทศวรรษเลยทีเดียวเชียว

    ทั้งนี้พวกเขาต้องใช้เวลานานกว่า 2 ปีเพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ ซึ่งเริ่มตั้งแต่การแนะนำให้เกษตรกรท้องถิ่นปลูกและแปรรูปกระบองเพชรโนปาลเพื่อให้เหมาะกับการนำไปทำเส้นใยหนังเทียม รวมถึงทดสอบกระบวนการผลิตว่าไม่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างแท้จริง จึงจะสามารถผลิตสินค้าต้นแบบออกมาได้เมื่อตอนต้นปีที่แล้ว

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากนั้นพวกเขาก็นำไปโชว์ที่งานแสดงสินค้านานาชาติที่อิตาลี ซึ่งมันดึงดูดผู้สนใจมาทำสัญญาซื้อขายกับพวกเขาได้แล้วจำนวนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบัน บริษัทได้ทำเบาะรถยนต์ รองเท้า กระเป๋า รวมถึงเครื่องแต่งกาย อื่นๆ อีกมากมายตามมา  เนื่องจากทำจากวัตถุดิบออร์แกนิค หนังของพวกเขาจึงระบายอากาศได้ดี อีกประการหนึ่งสำหรับเรื่องสิ่งแวดล้อม 

    หนังจากต้นกระบองเพชรสามารถย่อยสลายได้ตามธรรมชาติเกือบทั้งหมด และไม่มีส่วนผสมพลาสติก ซึ่งเป็นอีกปัญหาหนึ่งของหนังสังเคราะห์ สิ่งนี้ทำให้เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับการหลีกเลี่ยงหนังสัตว์ และไม่มีผลกระทบด้านลบต่อโลก

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา : realmetro

บทความที่คุณอาจสนใจ