ดื่ม "น้ำเต้าหู้" หรือนมสด อันไหนทำให้ห น้ า อ ก เ ด้ ง อ ว บ อั๋ นได้มากกว่า?

LIEKR:

ความรู้ที่สาวๆไม่ควรพลาด

    นมถั่วเหลือง (น้ำเต้าหู)และนมสดนั้นอุดมไปด้วย "โปรตีน" และยังเป็นเครื่องดื่มทั่วไปที่มักวางอยู่บนโต๊ะอาหาร  การดื่มมันในทุกๆเช้าเป็นประโยชน์อย่างมากต่อร่างกาย แต่ในฐานะผู้หญิง 

    

    คุณเคยได้ยินไหมว่าการดื่มนมหรือนมถั่วเหลืองสามารถทำให้หน้าอกของคุณอัพอัพไซส์ได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วผลกระทบของการดื่มเครื่องดื่มสองชนิดที่มีต่อร่างกายของผู้หญิงนั้นแตกต่างกันมาก

 

Sponsored Ad

 

    1 ดีต่อกระดูก

    วิธีการเสริมแคลเซียมที่ "เร็วและง่ายที่สุด" คือ การดื่มนมเพราะเป็นวิธีที่ดีที่สุด เมื่อเทียบกับผู้ชายแล้ว ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะสูญเสียแคลเซียมได้ง่ายกว่า โดยเฉพาะในช่วงมีประจำเดือนและการตั้งครรภ์จะมีการสูญเสียแคลเซียมเป็นจำนวนมาก นมไม่เพียง แต่มีแคลเซียมจำนวนมาก แต่ยังถูกดูดซึมเข้าไปใช้งานได้ง่ายกว่า

 

Sponsored Ad

 

    2 ดีต่อผิวพรรณ

    ผู้หญิงที่ดื่มนมเป็นประจำจะมีสีขาวนุ่มนวลและไม่เป็นสิวง่ายเพราะนมอุดมไปด้วยวิตามินเอช่วยป้องกันไม่ให้ผิวแห้งกร้านทำให้ผิวชุ่มชื้นและเรียบเนียนทำให้สิวออกมายากและเวย์ (whey) เป็นโปรตีนในน้ำนม (milk) เป็นโปรตีนที่มีคุณภาพสูงสามารถกำจัดเมลานินตามผิวหนังได้ ทำให้ชะลอการเกิดรอยด่างดำบนผิวหนังได้

    3 ทำให้มีรูปทรง S หุ่นดี หน้าอกได้รูป

 

Sponsored Ad

 

    ผู้หญิงยุโรปและอเมริกานั้นมีสุขภาพรูปร่างที่ดีมาก ยิ่งกว่านั้นคือพวกเธอมีท ร ว ง อ ก ที่ อ ว บ อั๋ น ซึ่งแตกต่างจากผู้หญิงเอเชียเป็นอย่างมาก สถานการณ์นี้เกี่ยวข้องกับพันธุกรรม และนิสัยการกินก็ส่งผลอย่างมากต่อทรวงอกเช่นกัน เพราะชาวยุโรปมักดื่มนมเป็นนิสัยตั้งแต่เล็กจนโตอยู่แล้ว โปรตีนจากสัตว์นั้นมีคุณภาพสูง และไขมันในนมเป็นส่วนที่ขาดไม่ได้ในการสร้างรูปร่างทรง S ด้านหน้าเด้ง หลังโด่ง ดังนั้นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับผู้หญิงในวัยเยาว์คือ การดื่มนมให้มากขึ้นอาจจะมีโอกาสที่จะทำให้ห น้ า อ ก UP UP มากขึ้นได้!

 

Sponsored Ad

 

    4 ดีต่อสุขภาพผม

    การศึกษาพบว่าไขมันและโปรตีนในนมสามารถเพิ่มแคลเซียมในเส้นผมทำให้แข็งแรงและป้องกันผมร่วง นอกจากนี้ในน้ำนมยังมีวิตามินบี 2 จำนวนมาก ซึ่งสามารถส่งเสริมการเผาผลาญของผิวหนัง ทำให้ผิวหนังบนศีรษะมีการผลัดเซลล์ผิว ส่งผลให้ผมเรียบเนียนเป็นเงางาม

 

Sponsored Ad

 

มาดูประโยชน์ของน้ำเต้าหู้ หรือ นมถั่วเหลือง

    1. ป้องกันการดูดซึมน้ำตาลมากเกินไปและทำให้รูปร่างดีขึ้น

    ในนมถั่วเหลืองมี "เซลลูโลส" จำนวนมากและดัชนีระดับน้ำตาลในเลือดต่ำมาก สำหรับผู้หญิงบางคนที่ชื่นชอบขนมหวาน หรืออาหารหวานที่มีน้ำตาลก็จะทำให้ร่างกายบริโภคน้ำตาลมากเกินไป และการดื่มนมถั่วเหลืองนั้นสามารถ "ป้องกันการดูดซึมน้ำตาลที่มากเกินไป" ได้ ซึ่งเป็นสาเหตุของน้ำตาลในเลือดสูงและยังช่วยรักษารูปร่างที่ดีได้

 

Sponsored Ad

 

    2 ร่างกายไม่บวมน้ำได้ง่าย

    การดื่มน้ำมากเกินไปก่อนเข้านอนในเวลากลางคืนหรือการได้รับเกลือมากเกินไป อาจทำให้เกิดอาการบวมน้ำในวันถัดไปได้ การดื่มนมถั่วเหลืองในทุกเช้าหลังตื่นนอนสามารถกำจัดอาการบวมน้ำในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้สเตอรอลจากถั่วเหลือง โพแทสเซียมและแมกนีเซียมในนมถั่วเหลืองยังเป็นสารที่ทนต่อเกลือได้ดี มีฤทธิ์ช่วยรักษาโรคความดันโลหิตสูง

Sponsored Ad

    3 ช่วยส่งเสริมการเคลื่อนไหวในลำไส้ ลดอาการท้องผูก

    เนื่องจากอิทธิพลของลักษณะทางสรีรวิทยา ผู้หญิงมีแนวโน้มที่จะมีอาการท้องผูกมากกว่าผู้ชาย ในนมถั่งเหลืองนั้นอุดมไปด้วย "ใยอาหาร" ช่วยส่งเสริมการเคลื่อนไหวในลำไส้ ส่งผลให้ลำไส้ได้ปลดปล่อยของเสียและสารพิษที่ไม่จำออกจากลำไส้

  4 ชะลอความชรา เสริมความงาม

    การแก่ชราของหญิงมีความเกี่ยวข้องกับการลดลงของฮอร์โมนเอสโตรเจน และนมถั่วเหลืองมี "เอสโตรเจน" ที่สำคัญสำหรับผู้หญิง: ไอโซฟลาโวนถั่วเหลือง ,โปรตีนถั่วเหลือง, เลซิตินและอื่น ๆ ซึ่งสามารถปรับปรุงจิตใจและสมรรถภาพทางกาย และการดื่มนมถั่วเหลืองเป็นประจำนั้นดีต่อสตรีวัยหมดประจำเดือน สามารถชดเชยปัญหาที่เกิดจากการลดลงของระดับฮอร์โมนผู้หญิงได้

▲ผู้หญิงเราไม่ว่าจะดื่มนมถั่วเหลืองหรือดื่มนมก็มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก

◆แล้วนมถั่วเหลืองกับนมสามารถดื่มพร้อมกันได้ไหม? 

    สำหรับผู้หญิงแล้วไม่ว่าจะดื่มนมถั่วเหลืองหรือดื่มนม ก็มีประโยชน์ต่อร่างกายเป็นอย่างมาก และหากดื่มนมถั่วเหลืองผสมกับนมก็สามารถเพิ่มเติม "โปรตีนจากพืช" ได้เป็นเท่าตัวและลดอาการบวมน้ำของร่างกายได้ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างการเคลื่อนไหวของลำไส้ได้อีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติที่สำคัญที่สุดที่บรรดาสาวๆชอบมากคือ การรักษารูปร่างให้ร่างกายผอมเพรียว 

"โปรตีนจากสัตว์"  จะทำให้ผิวเรียบเนียนและชุ่มชื้น ห น้ า อ ก เ ต่ ง ตึ ง อ ว บ อั๋ น ในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมสร้างแคลเซียมให้กับร่างกายได้อีกด้วย!


ที่มา :setn

แปลและเรียบเรียงโดย  LIEKR