หนุ่มพ้อเสียความรู้สึก มอบข้าวกล่องให้คนตกงาน ไร้บ้าน กลับเจอถูกทิ้งตามโคนต้นไม้ จวกไม่รู้จักความพอดี

LIEKR:

ข้าวกล่องหนึ่งถ้าทุกคนเอาไปแต่พอดี ก็จะช่วยชีวิตคนอีกมาก ไม่เหลือทิ้งเหลือขว้างแบบนี้ น่าเสียดายมากๆ

    ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ก็ทำให้เราได้เห็นน้ำใจจากคนไทยด้วยกันเพิ่มมากขึ้น หลายคนหันมาช่วยเหลือคนที่เดือดร้อน ทั้งตกงาน ไร้บ้าน ปิดกิจการหรือขาดทุน ด้วยการบริจาคทั้งเงินหรืออาหารการกิน เพื่อให้ทุกคนในสังคมสามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้

    ทว่ากลับปรากฏภาพที่ทำเอาคนที่มาแจกอาหารต้องเสียความรู้สึก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพของข้าวกล่องที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วพื้นที่บริเวณลานเอนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ อ.เมืองเชียงใหม่ หลังจากที่มีกลุ่มผู้มีจิตศรัทธานำอาหารและน้ำดื่มมาแจกจ่ายให้กับชาวบ้าน

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในช่วงที่มีการแจกจ่ายอาหารข้าวกล่องให้ชาวบ้านที่ต้องการความช่วยเหลือ กลับมีบางคนที่เข้ามารับสิ่งของมากไปเกินพอดี ทั้งรับแล้วและวนกลับมารับอีกรอบ เนื่องจากไม่มีคนคอยควบคุมดูแล หรือดำเนินการให้เป็นระเบียบเรียบร้อย

 

Sponsored Ad

 

    หลายคนที่มารับข้าวกล่องและอาหารกลับไปมากจนเกินความพอดี ก็รับประทานไม่หมด บางรายถึงกับปล่อยทิ้งเอาไว้ตามโคนต้นไม้และถังขยะบริเวณลานเอนกประสงค์ ข่วงประตูท่าแพ จนอาหารดังกล่าวเน่าเสีย มีมดและแมลงวันมาตอมเต็มไปหมด

    หลายคนเมื่อได้เห็นภาพดังกล่าว ก็เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ว่า เหตุใดคนที่มารับถึงไม่คำนึงถึงจิตใจของคนอื่น ทั้งคนที่มาแจก และคนที่เดือดร้อนจริงๆ อย่างน้อยๆ ก็ควรเอากลับไปแต่พอดี ไม่พอค่อยมารับใหม่ก็ได้ บางรายถึงกับบอกว่า จะไม่ขอให้ความช่วยเหลืออีกต่อไปเมื่อมาเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นนี้

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ ก็ยังได้เคลื่อนไหวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ด้วยการประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่อยากนำสิ่งของมาแจกจ่ายช่วยเหลือชาวบ้าน ว่าจะมีช่องทางประสานงานกับชาวบ้านที่เดือดร้อนและชุมชนที่ต้องการของจริงๆ เพื่อให้สิ่งของที่ประชาชนหรือผู้มีจิตศรัทธาได้นำมามอบให้นั้นเกิดประโยชน์สูงสุด

ที่มา : chiangmainews

บทความแนะนำ More +