พ่อลูกอ่อน "กางร่มให้แม่กินข้าว" ท่ามกลางฝนปรอย สองคนนี้ผมจะดูแลให้ดีเอง

LIEKR:

คุณพ่อน่ารักมากกกก

    หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    ครอบครัวที่มีความสุขต้องการให้ทั้งสามีและภรรยาร่วมแรงร่วมใจกันในการประคับประคองชีวิตคู่ไปด้วยกัน ยิ่งหลังจากมีลูกแล้วความรับผิดชอบของพ่อแม่ก็สำคัญและยิ่งใหญ่มากเป็น 2 เท่า ดังนั้น พ่อแม่จึงยิ่งต้องร่วมมือกันมากขึ้น เพื่อให้ลูกน้อยเติบโตอย่างมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดี 

    สื่อนอกเผย ภาพสุดประทับใจหลังมีคนเดินไปเห็นภาพสามีสุดน่ารัก กางร่มให้ภรรยากินข้าวท่ามกลางฝนที่ตกลงมาปรอยๆ และยิ่งไปกว่านั้นคือ คุณพ่อยังเป้อุ้มลูกตัวน้อยไว้ด้านหน้าอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ภาพนี้ทำให้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาได้เห็นแล้วรู้สึกประทับใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากครอบครัวส่วนใหญ่จะเห็นว่า ถ้าเกิดมากินข้าวกันทั้งครอบครัวภรรยาจะเป็นคนดูแลลูกน้อย ส่วนสามีก็จะนั่งกินข้าวให้อิ่มก่อนถึงจะช่วยดูแลลูกต่อ จากนั้นแม่ก็จะได้นั่งกินข้าวได้ แต่พอแม่มากินข้าวก็ไม่ร้อนแล้ว ทำให้หลายคนชินตากับภาพที่แม่เป็นผู้เสียสละ

 

Sponsored Ad

 

    แต่ภาพที่เรากำลังเห็นนี้กลับเป็นคุณพ่อที่ยอมเสียสละให้แม่นั่งกินข้าว ส่วนตนเองกางร่มและเป้ลูกน้อยให้ หลังจากภาพนี้ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียลมีเดียก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า

“เป็นความรักที่น่ารักมาก”

“คู่รักจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเห็นอกเห็นใจกันบ้าง ไม่เอาเปรียบกัน”

 

    วันนี้แอดมินได้นำหน้าที่ของคุณพ่อ ที่สามารถช่วยแบ่งปันความรับผิดชอบในครอบครัวให้ดีขึ้นได้อย่างไร

 

Sponsored Ad

 

    1. ช่วยทำงานบ้านอย่างกระตือรือร้น

    แม้ว่าคุณพ่อจะเป็นเสาหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว อาจมีความกดดันในเรื่องนี้อยู่บ้าง แต่หน้าที่ในการเป็นสามีที่ดีก็สมควรที่จะช่วยแบ่งเบาภาระในการเลี้ยงลูกเช่นกัน เพราะคุณแม่ที่ต้องดูแลลูกน้อยก็มีความกดดันไม่แพ้คุณพ่อนะคะ 

    2. อย่าพลาดโอกาสในการอบรบสั่งสอนลูก

 

Sponsored Ad

 

    แม้ว่าบ่อยครั้งคุณพ่อมักจะยุ่งอยู่กับการทำงานหาเงิน แต่ก็ไม่ควรละเลยหรือพลาดช่วงเวลาสำคัญในการอบรบสั่งสอนลูก อย่าเอาหน้าที่การเลี้ยงลูกโยนให้ภรรยารับผิดชอบเพียงคนเดียว ช่วงเวลาการเติบโตของลูกเป็นหน้าที่ของทั้งคุณพ่อและคุณแม่ เพราะทั้งสองคนมีบทบาทสำคัญมากในชีวิตลูก ไม่มีใครสามารถแทนที่ใครได้ ดังนั้นต้องรู้จักแบ่งเวลามาให้ลูกและภรรยาบ้าง

    3. เข้าอกเข้าใจภรรยา สื่อสารกันให้มาก

 

Sponsored Ad

 

    การสื่อสารกับภรรยาเป็นสิ่งสำคัญมาก ในบางครั้งคุณสามีต้องเล่าสถานการณ์ล่าสุดให้ภรรยารับรู้บ้าง หรือคุณอาจจะรับฟังภรรยาของคุณปรับทุกข์กับปัญหาในครอบครัว เพราะเช่นนี้จะทำให้คนสองคนเข้าอกเข้าใจความคิดของอีกฝ่ายมากขึ้น ซึ่งสิ่งนี้จะเอื้อต่อความสัมพันธ์ระหว่างคู่สามีภรรยามากขึ้น ส่งผลดีต่อชีวิตคู่ให้เกิดควาสามัคคีและความก้าวหน้าต่อไป

    ดังนั้นหน้าที่และบทบาทของแต่ละคนล้วนแตกต่างกัน แต่มีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือ ทำให้ชีวิตคู่และครอบครัวเดินหน้าต่อไปให้ไกลและมีประสิทธิภาพ สร้างความสัมพันธ์ที่อบอุ่นแก่กันและกันเสมอ ขออวยพรให้ทุกครอบครัว ทุกคู่รักจงมีชีวิตคู่ที่ค้ำจุนกันตลอดไปนะคะ

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิก !!!! <<<<<

ที่มา : lookforward | เรียบเรียงโดย LIEKR