ชาวเน็ตเสียงแตก "ณวัฒน์" ร่ายยาวสั่งสอน "เฌอเอม" ปฏิเสธดูดวง เพราะนับถือคริสต์

LIEKR:

เป็นดราม่าร้อนกันเลยทีเดียว...

    กลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนแรงในโลกออนไลน์ สำหรับเวทีประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 หลังจาก "เฌอเอม ชญาธนุส" มิสแกรนด์ลำพูน ได้ปฏิเสธไม่เข้าร่วมกิจกรรมดูดวงของกองประกวดต่อหน้า "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" และเพื่อนๆ นางงามอีกหลายคน

    เมื่อถึงคิว "เฌอเอม" ได้บอกว่า ตนเองลำบากใจ เพราะรับถือศาสนาคริสต์ และขอให้เพื่อนอีกคนขึ้นมาทำกิจกรรมแทน ซึ่งทาง ณวัฒน์ ได้บอกว่า ตนเองและเพื่อนก็เป็นคริสต์กันหมด แต่จะสอนว่าการอยู่ร่วมกันในสังคม มันคือความหลากหลาย การยึดติดในสิ่งบางสิ่งจะเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงของเรา 

 

Sponsored Ad

 

    พี่ดูดวงให้ตอนนี้ได้เลย เพราะว่างานศิลปินต้องใช้ศาสตร์ครบสูตร ตัวพี่ไม่ใช่พราหมณ์ พี่เข้าพิธีพราหมณ์ทุกครั้ง ไม่ใช่คาทอลิกแต่เข้าโบสถ์เมื่อเดินทางไปต่างประเทศทุกครั้ง ตัวพี่ไม่ใช่มุสลิม แต่เวลาพี่อยู่อินโดนีเซียพี่ อัสสลามุอะลัยกุมทุกวัน คนที่ฉลาดเท่านั้นจะอยู่กับคนทุกประเภทได้

 

Sponsored Ad

 

    เพราะฉะนั้น เฌอเอมต้องคิดให้ดี ถ้าเฌอเอมไม่ยอมอยู่กับคนทุกประเภท เฌอเอมจะไม่มีวันประสบความสำเร็จ ถ้าเฌอเอมจะเลือกประเภทจะได้แค่บางส่วนในชีวิตจะไม่ได้คนทั้งหมด ศาสนาเป็นเพียงรสนิยม ไม่ใช่ชีวิตไม่ใช่จิตใจ ไม่มีใครให้ชีวิตเรา คนที่ให้ชีวิตเราคือพ่อแม่ คนที่ทำให้เราโตได้คือตัวเราเท่านั้น ถ้ายังคิดแบบนี้ นี่คืออุปสรรคเพราะงานของมิสแกรนด์ไทยแลนด์เป็นงานที่เกี่ยวข้องกับความเชื่อเยอะมาก เพราะเราอยู่เมืองไทย

    ดังนั้น พี่ให้ข้อคิดเอากลับเอาไปคิดว่าศาสนาจะทำให้เราเจริญหรือถอยหลัง มันไม่ใช่ มันอยู่ที่ตัวเรา ถ้ายังติดกับดักตัวเองแบบนี้ มันก็ช่วยไม่ได้ เพราะว่าทุกคนยินดีที่จะต้อนรับ ถ้าหนูไม่ต้อนรับเขาก็ไม่มีประโยชน์ พร้อมกับย้ำว่านี่คือคำสอน เป็นความรู้สึกของผู้ใหญ่คนหนึ่ง ไม่ว่าจะต่างชาติ ต่างศาสนา ต่างวัฒนธรรมแล้วประสบความสำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ เฌอเอม ได้พยายามชี้แจงว่า ขอโอกาสพูดสักครั้งเพราะว่าจะไม่มีโอกาสพูดแล้ว และอยากให้เพื่อนขึ้นมาถามคำถามให้ แต่ทาง ณวัฒน์ ยืนยันว่า จะไม่มีสิทธิ์เหนือคนอื่น ถ้าวันนี้เฌอเอมบอกไม่อยากประกวด ให้คนอื่นขึ้นแทนได้ไหม ก็ไม่ได้ ซอรี่ ซึ่งสุดท้ายแล้วทาง เฌอเอม ได้บอกว่า หนูขออนุญาตคืนไมค์ และทางกองประกวดได้ให้จับสลากให้มิสแกรนด์คนอื่นขึ้นมาจับสลากดูดวงต่อ

 

Sponsored Ad

 

    หลังคลิปดังกล่าวเผยแพร่ออกไปทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากในดลกออนไลน์ จนทำให้แฮชแท็ก #MissGrandThailand2023 #เฌอเอม ติดอันดับยอดนิยมในทวิตเตอร์ 

    ซึ่งมีทั้งฝ่ายที่มองว่า เรื่องความเชื่อทางศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อน ซึ่ง ณวัฒน์ ไม่เคารพสิทธิ์ส่วนบุคคล ทั้งที่ผ่านมามีการเรียกร้องประชาธิปไตย และอยากให้รับฟังความเห็นของผู้เข้าประกวดมาดดว่านี้ ขณะที่บางส่วนมองว่า เป็นการทำไปตามกติกาของทางกองประกวด

Sponsored Ad

.

ชมคลิป

>>> คลิปเปิดไม่ออก กดที่นี่ <<<

ที่มา : Miss Grand Thailand

บทความที่คุณอาจสนใจ