หนุ่มทำงานหนัก เพื่อหาเงินเกือบ 5 แสนให้แฟน แต่กลับพบว่าเธอเอาไปแต่งงานกับคนอื่น

LIEKR:

คนเห็นแก่ตัวแบบนี้ก็มีด้วย

        เมื่อไม่นานมานี้ เว็บไซต์ต่างประเทศได้นำเรื่องราวของชาวเน็ตท่านหนึ่งมาเผยแพร่ โดยเรื่องราวระบุว่า ชายหนุ่มชาวเนตคนหนึ่งเล่าว่า แฟนคนแรกของเขาอายุมากกว่าเขา 5 ปี 

        ปีที่ 2 ที่คบกัน ฝ่ายหญิงบอกว่าอยากไปเรียนต่อเมืองนอก แต่ที่บ้านไม่มีเงิน เพื่อจะทำให้ความฝันของแฟนสาวเป็นจริง เขาก็เลยโหมทำงานหนักตั้งแต่เช้าจนดึก ในที่สุดก็เก็บเงินได้ 460,000 ฝ่ายหญิงก็รับไปด้วยความดีใจ พอถึงวันที่จะบิน เขาอยากไปเซอร์ไพร์ส แต่กลับหาเธอไม่เจอ สุดท้ายก็เห็นว่าอีกฝ่ายไปแต่งงาน ทำให้เขารู้สึกโง่มาก ผ่านไป 14 ปี ฝ่ายหญิงโทรหาเขา อยากนัดเจอ ทำให้เขาโพล่งไปประโยคนึง ซึ่งเขารู้สึกว่าตัวเองแก้แค้นสำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        ชายชาวเนตเข้ามาแชร์ประสบการณ์บนเพจ Blast Commune ตอนเขาอายุ 16 ปี คบกับผู้หญิงที่แก่กว่าตัวเอง 5 ปี “ตอนที่ผมคิดว่ารักแรกของผมเป็นรักแท้ ผมก็กลายเป็น ATM ของเธอไป” ตอนที่คบกันปีที่ 2 แฟนสาวบอกว่าอยากไปเรียนเมืองนอก ต้องการเงิน 5 แสน เขาไม่พูดอะไร เริ่มทำงานแต่เช้าตรู่ไปส่งหนังสือพิมพ์ ไปเรียนตอนเช้า ตอนบ่ายไปทำพาร์ทไทม์ที่ KFC “4 ปีมานี้เขาไม่เคยซื้อเสื้อผ้าใหม่ รองเท้าก็ขาดจนแทบจะใส่ไม่ได้”

        เขาเล่าต่อว่า ตอนอายุ 19 เขาเกิบเงินได้สี่แสนหก แฟนสาวจูบเขาอย่างอ่อนหวาน “ผมคิดอย่างไร้เดียงสาว่าผมจะรอเธอกลับมา หลังจากนั้นพวกเราก็จะใช้ชีวิตอย่างมีความสุขอยู่ในโลกของเราสองคน” พอถึงวันที่เธอจะบิน ผมแพลนไว้ว่าจะไปเซอร์ไพร์สเธอที่สนามบิน แต่ก็กลับหาเธอไม่เจอ และไม่รู้เลขไฟล์ท พอถามเธอ เธอก็บอกว่าอยู่บนเครื่องแล้ว

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        ที่บังเอิญก็คือ วันต่อมาเขาไปอำเภอเพื่อทำบัตรประชาชน แล้วก็ได้บนฝ่ายหญิงมาจดทะเบียนสมรสกับผู้ชายอีกคน “ที่แท้เธอก็คิดว่าผมเป็นแค่ ATM เธอได้พบผู้ชายที่เธอรักที่สุด แต่ผู้ชายคนนั้นไม่มีเงินจัดงานแต่งงาน เธอก็เลยว่าแผนจับไอ้โง่สักคน เพื่อให้เขาสองคนได้แต่งงานกันอย่างมีความสุข” ตอนนั้นเขาโกรธมาก แต่เชื่อว่าใครทำอะไรไว้จะได้รับผล เขาก็เคยเก็บกลั้นความโกรธ และไม่ได้ไปหาเธอ

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบเท่านั้น)

        14 ปีผ่านไป เขาแต่งงานแล้ว แต่ไม่นานมานี้ฝ่ายหญิงกลับโทรมาหาเขา อยากนัดเจอ พอภรรยาเขาอนุญาต เขาก็เลยรับนัด “เห็นเธอแบบนี้ ฉันก็สบายใจ” อีกฝ่ายไม่รู้ว่าเขารู้เรื่องทุกอย่างแล้ว คุยโม้เล่าประสบการณ์ไปเรียนเมืองนอก แถมยังเอ่ยปากขอยืมเงิน “ที่แท้สามีของเธอก็ไม่ได้เรื่อง ชีวิตเธอก็เลยบัดซบ ต้องมาขอยืมเงินผม 2 หมื่น” เขาก็เลยโยนเงินให้พร้อมบอกว่า “ผมให้ 4 หมื่น เพราะผมยังให้คุณขาดไป 4 หมื่น ถึงจะพอให้คุณไปเรียนต่อเมืองนอกที่อำเภอได้” ระเบิดออกมาเสร็จก็จากไป “ผมรอมา 14 ปี ในที่สุดก็ได้พูดแทนตัวเองตอนอายุ 19 แล้ว”

โพสต์ดังกล่าว

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

บทความที่คุณอาจสนใจ