สื่อเกาหลีตีข่าว "โค้ชปาร์ค" นำทีมวอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย คว้าแชมป์ชาเลนจ์คัพ 2023

LIEKR:

สื่อแดนโสมยกย่องผลงาน "โค้ชปาร์ค" พา "ลูกยางชายทีมชาติไทย" คว้าแชมป์ชาเลนจ์คัพ ชนะบาห์เรนขาดลอย

    นอกจากจะสร้างความฮือฮาให้กับวงการวอลเลย์บอลไทยแล้ว ชัยชนะของ "วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย" ดังกระหึ่มไปถึงเกาหลีใต้ สื่อแดนโสมยกย่องผลงาน "โค้ชปาร์ค" โค้ชชาวเกาหลีใต้ เข้ามาคุมทีม ใช้เวลาเพียง 4 เดือน สามารถพาลูกยางชายไทย คว้าชัยชนะ เอวีซี ชาเลนจ์ คัพ 2023 ได้สำเร็จ

    โดยในเกมการแข่งขันแข่งขันวอลเลย์บอลชาย "เอวีซี ชาเลนจ์ คัพ 2023" ครั้งที่ 4 ปี 2023 กรุงไทเป ไต้หวัน วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทย ชนะ เวียดนาม 3-1 เซต ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ไปพบทีมชาติบาห์เรน ที่เอาชนะทีมชาติเกาหลีใต้ 3-0 เซต 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจบเกม สื่อเกาหลีใต้ sports.news.naver.com รายงานข่าวผลงานฟอร์มการเล่นอันยอดเยี่ยมของทีมชาติไทย ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชปาร์ค" หรือ "ปาร์ค กี วอน" โค้ชชาวเกาหลีใต้ ที่เข้ามาคุมทีมให้วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยได้ไม่นาน แต่สามารถพาทีมไทยเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ ก่อนจะคว้าชัยชนะจากทีมชาติบาห์เรนมาได้สำเร็จ

 

Sponsored Ad

 

    โดยเนื้อหาในข่าวระบุว่า การเข้ามาของโค้ชปาร์ค ทำให้วอลเลย์บอลชายทีมชาติไทยกลายเป็นทีมที่แข็งแกร่งในทุกเกมที่ลงเล่น พาทีมมาถึงรอบชิงชนะเลิศและตั้งเป้าที่จะเป็นแชมป์ เกมนี้ไทย อาศัยการเสิร์ฟที่ยอดเยี่ยมจากเซตที่สอง หลังจากแพ้ก่อนเซตแรก จนคว้าชัยชนะในที่สุด

    ซึ่ง โค้ชปาร์ค ได้เปิดใจด้วยรอยยิ้มหลังจบการแข่งขันว่า "นักกีฬาโชว์ฟอร์มได้ดีขึ้น พวกเขาเล่นอย่างไม่กดดัน"

    นอกจากนี้แฟนวอลเลย์บอลชาวไทยจำนวนมากชื่นชม "โค้ชปาร์ค" ที่เข้ามาช่วยทีมช่วงเดือน กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา และใช้เวลาเพียง 4 เดือน แต่สามารถพาวอลเลย์บอลชายไทยผงาดแชมป์ "ชาเลนจ์ คัพ 2023" ครั้งแรกในประวัติศาสตร์

ที่มา : sports.news.naver.com

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ