สื่อนอกเผย "อายุ 40 ปีขึ้นไป" ควรทำท่านี้ค้างไว้ 60 วินาที ก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง

LIEKR:

สื่อนอกเผย "อายุ 40 ปีขึ้นไป" ควรทำท่านี้ค้างไว้ 60 วินาที ก่อนออกกำลังกายทุกครั้ง

  หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    “กล้ามเนื้ออ่อนแรง”  และ “ความยืดหยุนลดลง” เป็นศัตรูอันดับต้นๆของการเสื่อมสภาพของร่างกาย ดังนั้นเมื่อพูดถึงความชราแล้ว เรามักจะสังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเกิดขึ้นภายนอก เช่น "ริ้วรอยมากขึ้น" และ "ผมน้อยลง" เป็นต้น 

 

    แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในความเป็นจริงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นภายในร่างกายก็สำคัญมากเช่นกัน และหากมีสัญญาณเหล่านี้ก็เกิดขึ้นกับร่างกาย เราควรระวังเป็นพิเศษหลายครั้งที่เวลาเราวิ่งหรือเดินขึ้น-ลงบันไดมักจะหกล้ม หรือรู้สึกเข่าอ่อน รู้หรือไม่นั้นอาจเป็นสาเหตุจาก “กล้ามเนื้ออ่อนแรง” 

 

Sponsored Ad

 

 

    ดังนั้นคนเราเมื่ออายุ 40 ปีขึ้นไปแล้วก็ควรหันมายืดเส้น ยืดสายกันบ้างนะ เพื่อให้มีกล้ามเนื้อขาที่แข็งแรง ไม่ล้มง่าย ก่อนอื่นให้เราบริหารเพื่อให้กล้ามเนื้อยืดหยุนก่อน เพราะหากออกกำลังกายโดยที่ไม่ทำการยืดเส้น ยืดสาย อาจทำให้กล้ามเนื้อได้รับบาดเจ็บได้

 

 

Sponsored Ad

 

.

    สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า มีนักสกีชาวญี่ปุ่น Noriaki Kasai วัย 47 ปี ได้เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 8 ครั้งติดต่อกัน กลายเป็นที่รู้จักกันในนามนักสกีที่มีชื่อเสียง ปัจจุบันเขาทำหน้าที่เป็นโค้ชสอน เขาวิเคราะห์ว่าหลังจากอายุ 40 ปีขึ้นไปควรที่จะยืดเส้น ยืดสายก่อนออกกำลังกายเสมอ เพื่อให้กล้ามเนื้อมีความยืดหยุน และเพื่อเพิ่มความเสถียร มั่นคงในการก้าว เช่นนี้แล้วร่างกายก็จะรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น สามารถขยับช่วงล่างของร่างกายได้อย่างมั่นคง ไม่หกล้มง่ายๆ 

 

 

Sponsored Ad

 

    ท่าแรก: การยืดกล้ามเนื้อ สะโพก

    นั่งบนเสื่อโยคะ สองมือแตะพื้นด้านหลังลำตัว หันปลายมือเข้าหาลำตัว ยกเข่า จากนั้นยกเท้าซ้ายวางบนเข่าขวา ยกสะโพกเหนือพื้นเล็กน้อย เกร็งบริเวณสะโพก ทำท่านี้ค้างไว้ 60 วินาที 

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

    หากในตอนแรกยังทำยากให้ค่อยๆ เพิ่มเวลามากขึ้นเรื่อย โดยเริ่มจาก 30,40,50,60 วินาที แล้วทำสลับข้าง 

 

 

Sponsored Ad

 

    ท่าที่สอง: การยืดกล้ามเนื้อ น่อง

    สองมือวางราบกับพื้น ยกสะโพกขึ้นให้ลำตัวเป็นรูปตัว V สองเท้ายันพื้น อย่างอขา จากนั้นยกเท้าซ้ายขึ้นตามข้างลำตัวค้างไว้ 60 วินาที 

    ระวังปลายเท้าขวาอย่ายกเหนือพื้น ให้เท้าเหยียบติดพื้นไว้ จากนั้นทำสลับข้าง เช่นกันหากในตอนแรกยังทำยาก ให้ค่อยๆ เพิ่มเวลามากขึ้นเรื่อย โดยเริ่มจาก 30,40,50,60 วินาที 

 

Sponsored Ad

 

    แค่ 2 เท่านี้ก็สามารถทำให้เรายืดเส้น ยืดสายได้แล้ว จากนั้นก็ไปออกกำลังกายได้เลย...

ชมคลิป 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

 

ที่มา:edh

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR