"มาวิน" เผยสาเหตุที่ไม่ไปเหยียบร้านอาหารดัง ๆ แล้วไปกินแต่ร้านอาหารบ้าน ๆ

LIEKR:

ถ้าร้านไหนดังๆเราจะไม่ไปเหยียบถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อย่างเช่นเค้าเรียนเชิญมา เราถึงจะยอมไป - มาวิน ทวีผล

    เรียกว่าได้รับคำชมมากมาย หลัง "มาวิน ทวีผล" สามี "ตู่ ปิยวดี" ที่ผันตัวมาเป็นยูทูบเบอร์นักกินพาตระเวนหาร้านอร่อย ร้านเด็ด ร้านลับ ที่น้อยคนจะรู้จัก โดยเจ้าตัวเคยออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่ไม่ไปรีวิวร้านอาหารดัง ๆ ก็เพราะอยากสนับสนุนร้านอาหารเล็ก ๆ สร้างรายได้ สร้างให้เค้ามีอาชีพ ให้เค้ายั่งยืน

    โดยมาวินเผยว่า "ผมคุยกับตู่เสมอว่า ถ้าร้านไหนดังๆเราจะไม่ไปเหยียบถ้าไม่จำเป็นจริงๆ อย่างเช่นเค้าเรียนเชิญมา เราถึงจะยอมไป เพราะว่าเค้าดังแล้วเราจะไปทำไม เค้าไม่ต้องมีเรา เค้าก็มีโอกาส แต่คนที่เค้าไม่มีโอกาสคือคนที่อยู่ข้างทางครับ บางทีเราขับรถผ่าน เห็นรถเข็นตายายขายกันสองคนก็จะแบบลงไปชิมซิว่าอร่อยไหม

 

Sponsored Ad

 

    ถ้าอร่อยเราก็ถ่ายเลย พอถ่ายเสร็จผมก็จะบอกตายายว่า ตายายไม่รู้จักผมไม่เป็นไร แต่ตั้งตัวและเตรียมตัวไว้นะครับ พรุ่งนี้มันจะเกิดบางอย่างเกิดขึ้นกับเค้า เวลาที่ผมไปร้านไหน ถ้าเค้าไม่มีโอกาส ผมไม่เคยไปครั้งเดียว ผมไปหลายครั้ง เอาจนกว่าเค้าจะมีตัวตนให้ได้ เราต้องสร้างเค้าให้ได้ การสร้างคือสร้างให้เค้ามีอาชีพ ให้เค้ายั่งยืน ถ้าเมื่อไหร่เค้ายั่งยืนได้ ผมจะมีความสุขมาก"

    หลังจากได้ฟังเหตุผลของคุณมาวิน ก็สร้างความประทับใจและได้รับคำชื่นชมมากมายจากชาวเน็ตจำนวนมาก ถือเป็นบุคคลในวงการบันเทิงที่มีคุณภาพ จิตใจดี และมีทัศนคติที่ดีมาก  ๆ อีกคนหนึ่งเลยค่ะ

ที่มา : หนูน้อยบนยอดเขาอันหนาวเหน็บ

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ