"โหรฟองสนาน" ทำนาย เตือนจับตา 19 สิงหาคม 2562 เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด

LIEKR:

"โหรฟองสนาน" ทำนาย เตือนจับตา 19 สิงหาคม 2562 เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด

        ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา โหรฟองสนาน จามรจันทร์ ได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงเรื่อง “แม่หมอสมัครเล่นตอนที่ 280 โดยฟองสนาน จามรจันทร์ จับตา 19 สิงหา 62 เหตุใหญ่จะทยอยบังเกิด???”

        โดยข้อความระบุว่า.. ภาพดวงเมืองรัตนโกสินทร์

 

Sponsored Ad

 

        มฤตยูจร (0) เดินอยู่ในราศีเมษระหว่าง6มีนาคม2559-8กรกฎาคม2565

        พระเสาร์จร (7) กำลังเดินถอยหลังอยู่ในราศีธนูระหว่าง3พฤษภาคม-6กันยายน2562

        พฤหัสบดีจร (5) กำลังเดินถอยหลังในราศีพิจิกตั้งแต่25พฤษภา2562 และจะวกกลับเดินหน้า19สิงหาคม2562

        การเรียนโหราศาสตร์ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ขนาดผู้เขียนแทบจะถอดใจดื้อๆ เอาหลายครั้งเพราะหลักโหรมีมากหมายยิบย่อย ยิ่งเรียนเหมือนยิ่งรู้น้อย

 

Sponsored Ad

 

        เช่นหนึ่งในหลักโหรที่ผู้เขียนกำลังจับตาดูเพื่อบันทึกอาการไว้เป็นตัวอย่าง-ปูมโหรคือการเดินผิดปกติ (วิกลคติ) หรือโคจรวิปริตของดาวที่มีตำราทำนายผลไว้เฉพาะในคัมภีร์พระอภิธรรมอรรถสาลีนีของสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (องค์ที่แต่งคัมภีร์วิสุทธิมรรค)

        คัมภีร์นี้เอาไว้ทำนายเหตุการณ์ในโลกและเมือง เริ่มร่ายตั้งแต่..อังคารพักร (เดินถอยหลัง) มีศึกต่างเมืองมา อังคารเสริด (เดินเร็วผิดปกติ) นั้นว่าเกิดยุคเข็ญ อังคารมณฑ์ (ลอยนิ่ง) จะวิกลบังเกิดเป็น มหาชนจะเกิดเข็ญออกฝีตาย จะเจ็บท้องลงแดงตายเสียมาก ความทุกข์ยากในมนุษย์สิ้นทั้งหลาย…ฯลฯ

 

Sponsored Ad

 

        นักวิทยาศาสตร์-ดาราศาสตร์อาจจะแย้งว่าไม่มีหรอกดาวเดินผิดปกติ-ถอยหลัง-เดินเร็วหรือลอยนิ่ง อันนี้ก็จริง แต่ทางโหรเขาสังเกตุโดยมองจากโลกเห็นอาการเดินผิดปกติแล้วเก็บข้อมูลผลที่ตามมา แต่ครูโหรก็ไม่ลืมที่จะเตือนไว้ว่าระยะที่ดาวจรกำลังเดินผิดปกตินี้อย่าทำนายเลย ไม่ถูกดอก

        แม้จะถูกเตือนแต่ผู้เขียนก็ได้คือโหรหลักเยี่ยมของยุคนี้สองท่านให้แนวไว้คือครูโหรศ.ดุสิต และโหรภิญโญ พงศ์เจริญ นายกสมาคมโหราศาสตร์นานาชาติ โดยเฉพาะท่านหลังนี้บอกว่าระยะที่ดาวกำลังเดินผิดปกติอาการกำลังถอยหลังหรือพักรให้ถือเป็นระยะของการทบทวน-ย้อนกลับ-ปรังปรุง-ยังไม่เดินหน้า แล้วผลออกมาจริงทุกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

        ทีนี่มาดูดาวที่กำลังเดินผิดปกติระยะนี้เป็นดาวใหญ่ถึงสองดวงที่บอกอาการสำคัญในเมืองคือ

        1) พระเสาร์จร-หัวหน้าดาวร้าย ซึ่งในดวงเมืองเป็นตัวแทนการบริหารราชการแผ่นดิน และคณะรัฐมนตรีเดินถอยหลัง (พักร) ในราศีธนูมาตั้งแต่ 3 พฤษภาคม2562 แล้วจะไปวกกลับเดินหน้าวันที่ 6 กันยายน 2562

 

Sponsored Ad

 

        ผลที่ออกมาเป็นสิ่งที่ผู้เขียนที่เคยทำข่าวการเมืองยาวนานยี่สิบปีไม่เคยเห็นมาก่อนแบบแปลกประหลาดมาก-ไม่คุ้นเคย (ผลจากมฤตยูจรทับลัคนาเมือง) คือหลังเลือกตั้งแล้ว-ได้นายกรัฐมนตรีแล้ว แต่ยังไม่มีพระบรมราชโองการโปรดเก้าโปรดกระหม่อมรายชื่อคณะรัฐมนตรีชุดใหม่

        ดูเหมือนพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะทบทวนแล้วทบทวนอีกเพื่อไม่ให้เป็นพระราชภาระ

        2) พฤหัสบดี (5) ซึ่งกำลังเป็นศรีจรของเมืองด้วยกำลังเดินถอยหลัง(พักร)ในราศีพิจิก-ภพที่แปด-มรณะของเมืองมาตั้งแต่25พฤษภาคม 2562 นี่คืออาการหลักที่บ่งบอกการจากไปของพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อดีตนายกรัฐมนตรี-ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ซึ่งเป็นไปขณะที่พฤหัสบดีศรีจรเดินอยู่ในนวางค์ขาดราศีพิจิกซึ่งเป็นดินแดนอันตราย

 

Sponsored Ad

 

        กลับกันขณะที่พฤหัสบดีศรีจรยังเดินถอยหลังอยู่ในราศีพิจิกแต่พ้นนวางค์ขาดเริ่มวันที่ 18 มิถุนายน 2562 แล้ว ความเป็นศรีจรพลันบังเกิดในวันถัดมาคือวันที่ 19 มิถุนายน 2562 ดัชนีตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยทะลุ 1,700 จุดที่ไม่ได้เห็นมานานขึ้นไปปิดที่ 1,705.98 จุดเป็นครั้งแรกในรอบปี

        ในระยะอันใกล้นี้ให้จับตาอย่ากระพริบถึงลีลาการเดินของดาวสำคัญคือพฤหัสบดีศรีจร (5) ในภพมรณะของเมืองคือ

Sponsored Ad

        1) วันที่ 19 สิงหาคม 2562 (อาจเริ่มก่อนสามวัน) พฤหัสบดีศรีจรจะเปลี่ยนจากเดินถอยหลังเป็นวกกลับเดินหน้าในราศีพิจิก ซึ่งจุดวกกลับนี้อาจารย์เทพย์ สาริกบุตร ครูโหรผู้ล่วงลับเขียนไว้ในหนังสือโหราศาสตร์ในวรรณคดีสั่งให้จับตา-เพ่งเล็งให้มากเพราะจะบันดาลให้เกิดผลดีหรือร้ายทันที

        2) ส่วนผลจะออกด้านดีหรือร้ายนั้น เป็นไปได้ทั้งสองทาง ซึ่งไม่ว่าจะออกมาด้านใดก็จะให้อย่างเต็มที่

        3) พฤหัสบดี-ศรีจร วกกลับเดินหน้าในภพมรณะผู้เขียนอ่านว่าส่วนใหญ่จะออกมาด้านดีเช่นอาจได้คณะรัฐมนตรีที่รับผิดชอบเศรษฐกิจชุดใหม่ (ซึ่งย่อมมาพร้อมคณะรัฐมนตรีชุดใหม่) -ตลาดหุ้นเดินหน้ากระฉูดโดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกหุ้นที่เคยกระด๊อกกระแด๊กทำท่าจะตายมิตายแหล่โดยให้จับตาปริมาณซื้อขายซึ่งจะมากอย่างน่าจับตา-แนวโน้มเมืองจะได้มรดกหรือของเก่าหรือคนเก่าหรือทรัพย์ในดินสินในน้ำที่ฝังดิน-จมน้ำอยู่ให้เป็นที่ฮือฮา-หรือตัวเลขส่งออกหรือเศรษฐกิจอาจเริ่มดีขึ้น-ศรีจรของเมืองขี่หรือต้านสงครามการค้าโลกพอได้-คดีความสำคัญต่างๆ ที่แช่แข็งอยู่จะเริ่มเดินหน้าซึ่งดูๆ แล้วคงจะรวมไปถึงการถือหุ้นสื่อของสส.และสว. เป็นต้น

        ส่วนด้านร้ายอาจจะมีที่เกี่ยวกับภาษีหรือคนประเภทฝนตกขี้หมูไหลโผล่มาในเมืองชุกชุมให้ปวดหัวกันอีก ฯลฯ

        เกณฑ์ทั้งหลายนี้จะเป็นไปถึง 10 ตุลาคม 2562 ก่อนที่พฤหัสบดีศรีจรจะเริ่มเข้าไปเดินในนวางค์ขาดอีกรอบซึ่งจะได้เตือนกันต่อไป

        และแจ้งให้ทราบว่า…ตอนต่อๆ ไปผู้เขียนจะอัพเดท-ทำนายเค้าโครงชีวิตให้ท่าน-ทุกลัคนาราศี-เป็นเค้าโครงชีวิตระหว่าง 30 ตุลาคม 2562 (พฤหัสบดีจรย้ายราศี) – 1 มีนาคม 2563 (พระเสาร์จรย้ายราศี) ซึ่งเป็นตอนละลัคนาราศีจึงต้องใช้เวลารวมสามเดือน-บางครั้งอาจมีเรื่องเร่งด่วนของเมืองแทรกจึงต้องเผื่อเวลาไว้เนิ่นๆ

โปรดรอติดตาม-ส่วนจะเริ่มลัคนาราศีใดก่อนกำลังตัดสินใจค่ะ

ฟองสนาน จามรจันทร์

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Fongsanan Chamornchan, matichon