หญิงสาวผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวไทย จากโดนทักว่าท้อง ลดไปถึง 24 กิโล เพราะคำว่าอดทน!

LIEKR:

จากอ้วนจนโดนทักว่าท้อง! วันนี้เธอกลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับสาวไทยหลายๆ คน

        ไม่ว่าจะยุคสมัยไหนๆ ผู้หญิงกับความสวยความงามก็ต้องเป็นของคู่กัน แต่ในวันที่หุ่นเราไม่เอื้ออำนวยให้ใส่เสื้อผ้าสวยๆ จนเกิดความไม่มั่นใจขึ้นมา เราจะตัดสินใจกับทางแยกนั้นยังไง ระหว่างยังจะกินต่อไป หรือ อดทนลดน้ำหนัก?

        "คุณรัช ณัฐธยาน์ ศิริพัฒวรสกุล" เป็นอีกหนึ่งผู้หญิงสร้างแรงบันดาลใจ ที่ครั้งหนึ่งเคยโยโย่จากการใช้ ย า ล ด น้ำ ห นั ก จนถึงจุดที่อยากเปลี่ยนตัวเองอย่างจริงจัง จึงตัดสินใจใช้วิธีที่แสนจะง่ายดาย แต่เห็นผล 100% นั่นก็คือการคุมอาหาร กินอาหารที่มีประโยชน์ และออกกำลังกายควบคู่กันไป จากวันนั้นจนถึงวันนี้ คุณรัชสามารถลดน้ำหนักไปได้ถึง 24 กก. จากเดิมที่เคยหนักเกือบ 70 กก. เธอทำได้ยังไง เรามาทำความรู้จักกันค่ะ

 

Sponsored Ad

 

.

        จุดเริ่มต้นของการลดน้ำหนัก

        เคยอ่านบทความของคุณไหม จากรายการคนแปลงร่าง เขาเคยโยโย่จาก ย า ล ด ค ว า ม อ้ ว น แต่ใช้วิธีลดน้ำหนักโดยการเล่นฮูล่าฮูป ซึ่งรัชก็มานั่งคิด ว่ารัชก็เคยโยโย่จาก ย า ล ด ค ว า ม อ้ ว น มาก่อนเหมือนกัน เลยอยากลดน้ำหนักกับเขาบ้าง รัชอยากใส่เสื้อผ้าสวยๆ เพราะปกติชอบแต่งตัวอยู่แล้ว แต่ตอนอ้วนใส่อะไรไม่ได้เลยค่ะ ต้องซื้อเสื้อผ้าไซค์ 2XL ขึ้นไปค่ะ อยู่กลุ่มซื้อเสื้อผ้าสาวพลัสไซซ์ เวลาทำงานลูกค้าก็ทักตลอดว่ามีน้องหรือเปล่า

 

Sponsored Ad

 

        เคล็ดลับเปลี่ยนหุ่นเป็นคนใหม่

        อาหารมีส่วนสำคัญในการลดน้ำหนักค่ะ เราไม่ควรอดอาหารนะคะ ควรกินให้ครบ 5 หมู่ เลือกอาหารที่มีประโยชน์ และปริมาณเหมาะสมจะดีกว่า แล้วก็ทำควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ช่วงแรกจะวิ่งเยอะมาก วันละประมาณ 40-60 นาที หลังจากนั้นจะไปเล่นเวทต่อค่ะ ท่าต่างๆ ก็อาศัยเปิดคลิปแล้วทำตาม ช่วงแรกเล่นหนักมากค่ะ แต่ช่วงนี้เล่น 2 วัน และพัก 1 วันค่ะ จะเล่น full body เลย ก่อนหน้านี้รัชเคยใส่กางเกงเอว 36 ตอนนี้เหลือ 26 แล้ว ดีใจมาก

.

 

Sponsored Ad

 

.

.

        อาหารลดน้ำหนัก

        อธิบายอาหารช่วงลดน้ำหนักอีกนิดนะคะ รัชจะเน้นกินโปรตีนเยอะๆ จากอกไก่, คาร์โบไฮเดรตเลือกกินข้าวกล้อง, ขนมปังโฮลวีต เพราะผ่านการขัดสีน้อย ใช้เวลากว่าจะย่อยเป็นน้ำตาลช้ากว่าพวกข้าวขาว หรือขนมปังขาว ทำให้อิ่มได้นานค่ะ

        ส่วนผักต่างๆ กินได้เต็มที่ ไม่อ้วน มีวิตามินและเกลือแร่ ทำให้ระบบเผาพลาญทำงานได้ดี ผลไม้ก็ระวังหน่อยค่ะ เลือกกินที่เป็นผลไม้ไม่หวาน เช่น ฝรั่ง, แตงโม

 

Sponsored Ad

 

.

.

        ที่สำคัญ อันนี้ขีดเส้นใต้ไว้เลย งดของมัน ของทอด อาหารรสจัดที่มีโซเดียมสูงๆ เพราะจะทำให้บวมน้ำค่ะ และดื่มกาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาลเพื่อเร่งระบบเผาพลาญ ส่วนขนมหวานถ้าอยากก็กินได้ค่ะ แต่รัชจะใช้วิธีแบ่งกิน เช่น ช็อคโกแลต 1 แท่ง ก็แบ่งชิ้นเล็กๆ กินได้หลายวันเลย

        รัชอยากให้หันมาดูแลตัวเองค่ะ สุขภาพดี หุ่นดี เราจะดูเด็กลง การกลับมารักตัวเอง ก็เพื่อคนรอบข้างที่คุณรัก จะได้อยู่กับพวกเขาไปนานๆ ค่ะ

ข้อมูลและภาพจาก Rath Natthaya, kapook

บทความที่คุณอาจสนใจ