เพียงนำ "เชือก" มาสอดเข้ากับ "ขวดพลาสติก" ก็แก้ปัญหากวนใจ ขณะเข้าห้องน้ำได้แล้ว!

LIEKR:

สวย ไอเดียดี วัสดุหาง่าย บ้านไหนก็ทำได้

        ขวดพลาสติกมีติดอยู่แทบทุกบ้าน คนส่วนใหญ่มักจะนำไปทิ้งหลังจากใช้งานเสร็จ กลายเป็นขยะที่เพิ่มขึ้น ทั้งที่จริง ๆ แล้วขวดพลาสติกกลับสามารถนำมาทำเป็นอะไรต่อมิอะไรได้มากมาย แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเราสามารถนำขวดเหล่านั้นกลับมาใช้ให้เกิดประโยชน์แถมช่วยประหยัดเงินได้อีกด้วย!

        วันนี้เราจึงขอนำวิธีเจ๋ง ๆ ในการรีไซเคิลขวดพลาสติก ให้กลายเป็นของใช้ที่มีแทบทุกบ้านได้ง่าย ๆ แถมยังช่วยประหยัดเงิน จนคุณคาดไม่ถึงเลยว่า ขวดพลาสติกธรรมดา ๆ กลายเป็นของที่สามารถนำกลับมาใช้ประโยชน์ได้ขนาดนี้ 

 

Sponsored Ad

 

        1. ก่อนอื่น เตรียมขวดพลาสติกที่ไม่ได้ใช้แล้ว ตัดส่วนท้ายของขวดด้วยกรรไกร ให้มีความยาวเลยมาจาก ก้ น ขวดตามภาพ

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        2. ใช้หัวแร้ง หรือคัตเตอร์ตามสะดวก เจาะรู 2 รูที่พลาสติกที่ตัดออกมาตามภาพ กะให้ขนาดของรูไม่ใหญ่จนเกินไป

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        3. จากนั้นแกะเชือกร้อยหูถุงใส่ของ หรือถุงกระดาษ ออกจากถุง เลือกแบบถักเปียเพราะจะไม่ขาดได้ง่าย แล้วร้อยเชือกเข้าไปในรูที่เจาะเอาไว้ ส่วนของพลาสติกที่หุ้มปลายเชือกจะช่วยยึดไม่ให้เชือกหลุดออกจากขวดพลาสติก

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        4. ยิงกาวร้อนลงไปที่ ก้ นขวด แล้วนำไปติดไว้ที่ผนังในห้องน้ำ โดยให้เชือกห้อยลงด้านล่าง

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        เพียงเท่านี้ เวลาที่คุณอาบน้ำหรือทำธุระในห้องน้ำ ก็สามารถวางสิ่งของชิ้นเล็ก ๆ ที่หายง่ายในขวดพลาสติกที่ติดตรงผนังได้ เช่น เศษเหรียญ หรือกิ๊บติดผม นอกจากนี้ ส่วนของเชือกที่อยู่ด้านล่างสามารถใช้แขวนผ้าขนหนูหรือเสื้อผ้าได้อีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

        ไอเดียรีไซเคิลขวดเจ๋ง ๆ แบบนี้ สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งตัวแขวนผ้าหรือที่วางของในห้องน้ำได้ อีกทั้งยังช่วยแก้ไขปัญหากวนใจที่มีในหลายบ้านด้วย เห็นอย่างนี้แล้ว คราวหน้าที่กำลังจะทิ้งขวดพลาสติก อย่าลืมนึกถึงประโยชน์ใช้สอยดี ๆ แบบนี้ด้วยนะคะ

ที่มา : lookforward

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR