"พิธา" ชมลูกยางสาวไทยทำดีเเล้ว ลั่นถ้าเป็นรัฐบาลจะสนับสนุนวิทยาศาสตร์การกีฬาเต็มที่

LIEKR:

#ทิมพิธา เปิดใจหลังจบเกม ลั่นลูกยางสาวไทยทำดีแล้ว แต่ตุรกีเก่งจริง

    พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล แคนดิเดตนายกไทย ที่วานนี้ (30 มิ.ย. 66) เข้าร่วมชมการเเข่งขันวอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีกที่ทีมชาติไทยพบกับตุรกี แต่น่าเสียดายที่ ทีมชาติไทย พ่ายให้กับ ตุรกี 0-3 เซต ชื่นชมนักกีฬาไทยทำเต็มที่ แต่ตุรกีเก่งจริง ลั่นถ้าได้เป็นรัฐบาลจะสนับสนุนอย่างเต็มที่

    สำหรับผลการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2023 ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติตุรกี ผลออกมาปรากฏว่า ลูกยางสาวไทย พ่าย ตุรกี 0-3 เซต (15-25, 15-25, 20-25) ซึ่งในการแข่งขันนี้ นาย พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้เข้าร่วมเชียร์ลูกยางสาวไทยติดขอบสนามอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งหลังจบเกม "ทิม พิธา" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ด้วยว่า ในเซตที่ 3 จังหวะการเล่นของไทยเปลี่ยน ทำแต้มได้มากขึ้น แต่ต้องยอมรับว่าตุรกีเก่งจริง ตนเคยไปดูตอนที่ชนะ 3-2 ปี 2022 เเต่ครั้งที่ผ่านมาตุรกีเขาเล่นได้ดีมาตลอด พลังเขาเยอะกว่า

    อย่างไรก็ตามตนก็ขอชื่นชมโค้ชและนักกีฬา อย่างน้อยในเซตที่ 3 ยังพลิกจังหวะ ทำแต้มได้ 2-3 เเต้ม เสิร์ฟลงไป 2-3 ครั้ง ถือว่าปรับเกมได้ดีแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ตนไม่ได้เครียดเรื่องการเมือง วันนี้ตนตั้งใจอยากจะมาให้กำลังใจ เพราะอย่างที่บอกว่าวอลเลย์บอลสาวไทย เป็นความภาคภูมิใจของคนไทย ถ้ามีโอกาสก็อยากมาช่วยเชียร์ด้วย

    ซึ่งยังเหลืออีก 2 เกมที่เหลือเจอบราซิลกับญี่ปุ่น ตนก็อยากมาดูด้วย และหากไม่ดึกเกินไปอาจจะพา "น้องพิพิม" ลูกสาวมาด้วย เพราะลูกสาวเป็นคนที่ชอบวอลเลย์มากกว่าพ่อ

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้ "ทิม พิธา" ยังบอกอีกว่า วอลเลย์บอลเป็นเกมที่ต้องใช้ความเร็ว รูปร่างมีผลมากกว่ากีฬาอื่น ๆ พ่อมีเรื่องรูปร่างและเรื่องของเทคนิคเข้ามามีส่วน ถ้าได้เป็นรัฐบาลเมื่อไหร่ตนอยากสนับสนุนมากกว่านี้ ทั้งเรื่อง วิทยาศาสตร์การกีฬา รัฐสวัสดิการกีฬา ฯลฯ

ที่มา : amarinnews, thairath, khaosod

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ