สาวใหญ่ร่ำไห้ อยู่ด้วยกัน 15 ปี ลูก 5 คน จากเป็น "เมียที่หนึ่ง" แต่จู่ๆกลายเป็น "เมียรอง" !

LIEKR:

เรื่องจริงไม่อิงนิยาย ไม่คิดว่าจะเจอกับตัวเอง!

อดีตเมียที่หนึ่ง ปัจจุบันเมียน้อย

        “ดูละครมีแต่เรื่องผัวๆ เมียๆ น่าเบื่อว่ะ” เพื่อนสาวคนหนึ่งแสดงความเห็นเสียงดัง แหมๆๆๆ ฟังดูเป็นหญิงที่ฝักใฝ่สาระในชีวิตจริงๆ ดารานักร้องแถลงข่าวผลงานกันที ไม่ค่อยมีคนสนใจเท่าไหร่ แต่ถ้าเป็นข่าวลูกเขาเมียใคร แต่งงานเมื่อไหร่ ท้องหรือยัง ฟังกันหูผึ่ง หรือเพราะเรื่องความรักความสัมพันธ์ เป็นเรื่องที่ทุกคนสัมผัสได้ ไม่ว่าความรักจะเกิดกับใคร เราก็อินได้ แม้ไม่ได้รู้จักคนๆ นั้นเป็นการส่วนตัว 

        เรื่องผัวๆ เมียๆ ในละครบางตอน ไม่ซับซ้อนเท่าชีวิตจริงค่ะ ขอยืนยัน เอามาเล่าสู่กันฟังบ่อยๆ ใน “ไทยรัฐออนไลน์” ไม่ได้อยากให้ใครกลัวการมีความรัก แค่อยากให้รู้จักใช้สติยับยั้งหัวใจ เรื่องรักของคนอื่นๆ ที่เราแสดงความเห็นกันง่าย แต่มักจะเป็นจะตายเมื่อเกิดกับเราเอง (เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริง โดยการบอกผ่านดีเจพี่อ้อย)

 

Sponsored Ad

 

        “พี่อ้อยคะ สามีอยู่ด้วยกันมา 15 ปีมีลูกด้วยกัน 5 คน นอกใจไปรู้จักกับแม่ม่ายลูกสอง ตอนนี้ตัวน้องเองเพิ่งคลอดลูกคนเล็กมา 3 อาทิตย์ เขาก็ยอมรับตรงๆ ว่ามีอะไรกันแล้ว พอรู้ความจริง เขาก็ตั้งหน้าตั้งตาขอหย่าอย่างเดียว เพราะชะนีนั่นไม่ยอมแต่ง ถ้าไม่หย่ากับหนู หลังแต่งเขาก็กลับมาขอคืนดีกับหนูเพราะคิดถึงลูก หนูก็ยอมคืนดี 

 

Sponsored Ad

 

(เป็นเพียงภาพประกอบ)

        เขาขอให้หนูหลบๆ ซ่อนๆ เพราะกลัวอีกฝ่ายรู้ หนูก็หลบๆ แต่ก็อยู่ด้วยกันกับเขาตอนกลางวัน แอบมาอยู่บ้านพ่อแม่เขา สังคมข้างนอกเขาก็พาหนูออกไปทานข้าวอะไรปกติ เพื่อนๆ เขาส่วนมากก็รู้ว่ายังอยู่ด้วยกัน แต่ปัญหาคือ ผู้หญิงคนนั้นระแวงมากส่งรูปส่งข้อความมาป่วน แต่ปัญหามันอยู่ที่ตอนนี้ความอดทนหนูกำลังจะหมดค่ะ เหนื่อยมากเหลือเกิน ลูก 5 คนหนูดูแลคนเดียว พยายามเปลี่ยนแปลงตัวเองยอมทำบางอย่างที่ไม่เคยทำบนเตียงกับสามี ไปเสริมสวยแต่งตัวทำเกือบทุกๆ อย่างที่คิดได้ พอจะถอย เขาก็ขอให้อดทน ควรทำยังไงดี”

 

Sponsored Ad

 

        ผู้หญิงสองคน กำลังทุกข์ทรมานหัวใจแย่งยื้อผู้ชายไม่รู้จักพอไว้ใกล้ตัว เคยเป็นเมียหลวงอย่างเป็นทางการ ยอมซมซานเป็นเมียน้อยของสามีเก่าก็เอา เข้าใจในความรักที่ให้เขา แต่ถ้าไม่รักตัวเรา เขาเลยวางเราเป็นของแถมนอกบ้านแบบนี้ คนเห็นแก่ตัวไม่แคร์หัวใจใคร ตอนหลงคนใหม่ ก็ไปเลิกกับคนเก่า พอคนใหม่ยอมแต่งงานกับเขา ก็ขอร้องให้คนเก่ามาเป็นเมียน้อย น่าอายตรงที่เขากล้าขอ คนที่เฝ้ารอก็ดันกล้าให้ เขาเลยไม่ต้องเลือกอะไร บ้านหนึ่งบ้านสอง แม้ไม่ได้ปรองดอง แต่เขาก็ไม่ต้องเลือกบ้านไหนให้เด็ดขาดไป เผลอๆ คิดว่าตัวเองล้ำค่ามากมาย เป็นผู้ชายสูงค่า ที่ผู้หญิงอยากได้มาครอบครองจนต้องแย่งกัน

 

Sponsored Ad

 

        ได้แต่หวังให้น้องหมดความอดทนให้ไวๆ เหนื่อยที่สุดหวังว่าคงจะหยุดได้ อดทนเพื่อให้ได้คนหลายใจมาหนึ่งคนไม่มีวันคุ้ม วันนี้เรากำลังเอาชนะกับอะไร เขาควรค่าจะเป็นรางวัลล้ำค่าที่ต้องแลกมาด้วยความอดทนจนไร้ค่าขนาดนี้หรือเปล่า ลูกเราอีกตั้ง 5 คน จะให้เหตุผลกับเขาว่าอะไร พ่อแม่แยกทางกันไปยังไม่เท่าไหร่ แต่การที่แม่ต้องเป็นคนหลบๆ ซ่อนๆ ของพ่อซึ่งแต่งงานใหม่ไปแล้ว จะให้ลูกภูมิใจกับอะไรดี เขามีพ่อที่แย่ แต่ต้องมีแม่ที่ดี เมื่อพ่อกอดลูกไม่ไหว แม่ต้องกอดลูกให้แน่นเป็นสองเท่า อย่าคิดแค่ต้องการแย่งคืนสามีหลายใจ แต่เรากำลังใส่ทัศนคติความรักแบบไหนให้ลูกๆ ก็เป็นอีกมุมหนึ่งค่ะ

 

Sponsored Ad

 

        การยอมเป็นคนไร้ตัวตน วนๆ อยู่รอบตัวเขา เฝ้ารอเวลาเหลือๆ ของสามีเก่ากับภรรยาใหม่ของเขา ไม่ใช่ความเสียสละที่ยิ่งใหญ่อะไร หลายครั้งที่ความอดทนของเรา ยิ่งกลายเป็นของไร้ค่าของเขา ทำให้คนเห็นแก่ตัวยิ่งเคยตัว และไม่เห็นคุณค่าหัวใจของเรา เขาบอกคิดถึงลูก ไม่ได้บอกว่าคิดถึงเรา ดันยอมไปเป็นเมียน้อยให้เขา เอาความภาคภูมิใจในตัวเราไปทิ้งไว้ไหน เขาเองไม่ได้มีคุณค่าใด เป็นสามีที่ดีไม่ได้ ยังเป็นพ่อที่ทำให้ลูกเสียใจ ความซื่อสัตย์ง่ายๆ พ่อยังให้แม่ไม่ได้เลย

Sponsored Ad

        “เราจะถอย เขาบอกให้อดทนรอไปก่อน” อาจเป็นประโยคเดียวกันกับที่เขาเคยพูดกับผู้หญิงคนนั้น ให้อดทนรอกัน และแช่งเราทุกวันเมื่อไหร่จะเลิกกันซะที เหมือนที่เรากำลังเป็นอยู่ตอนนี้หรือเปล่า ..จะมาก่อนมาหลัง ที่สำคัญคืออย่ายอมให้เขาคบซ้อน คนทุกคนมีค่าเกินกว่าจะถูกดึงมาเพื่อร่วมแชร์เวลาจากผู้ชายคนเดียวกัน ....

ข้อมูลและภาพ จาก thairath

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ