อาสาสมัครเข้าช่วยสุนัขผอมโซเดินลากขาหลัง ต้องรอเศษข้าวเหลืออยู่ใน "ท่อซีเมนต์เก่าๆ" เกือบเดือน

LIEKR:

บุญของน้องแล้วที่ได้เจอคนดีๆ ขอให้หายไวๆ นะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปที่เกี่ยวข้องได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

        เพจเฟซบุ๊กกลุ่มอาสาสมัครช่วยเหลือสัตว์ของประเทศไต้หวัน ได้รับรายงานเกี่ยวกับสุนัขตัวหนึ่งที่อาศัยอยู่ในท่อซีเมนต์ที่ถูกทิ้งไว้ใกล้ๆ สำนักงาน เหล่าอาสาสมัครทุกคนจึงรีบรุดไปช่วยเหลือมันทันที...

        กว่าที่ทางเพจจะได้รับรายงานเรื่องราวของเจ้าสุนัขผู้น่าสงสาร ก็ผ่านมาหลายอาทิตย์แล้ว ชาวบ้านบริเวณนั้นต่างบอกว่าเห็นเจ้าตูบอยู่ในท่อซีเมนต์มาเกือบเดือนแล้ว พวกเขาได้ให้อาหารและน้ำ แต่ก็ไม่มีใครเข้าไปช่วยเหลือมันสักที จนกลุ่มอาสาสมัครผู้ใจดีกลุ่มนี้ได้ข่าว เมื่อพวกเขามาถึงจุดที่เจ้าตูบอาศัยอยู่ ก็รู้สึกสะเทือนใจมาก

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าสุนัขผู้น่าสงสารไม่ได้กลัวคน มันพยายามลากขาหลังทั้งสองข้างที่ดูบิดเบี้ยวผิดปกติมาใกล้ๆ พวกเขาอย่างยากลำบาก บาดแผลตรงขาหลังของมันทำให้กลุ่มอาสาสมัครสันนิษฐานว่ามันอาจถูกรถชน ทำให้มันนั่งหรือยืนแทบไม่ได้เลยด้วยซ้ำ

 

Sponsored Ad

 

        ชายหนุ่มหนึ่งในอาสาสมัครเห็นแล้วยังแทบจะหลั่งน้ำตา เขาอุ้มเจ้าตูบขึ้นมาแล้วล้างทำความสะอาดขาหลังให้ จากนั้นก็พาตัวมันขึ้นรถเพื่อนำไปส่งให้โรงพยาบาลช่วยตรวจอาการ พวกเขาเล่าว่า พอยื่นเนื้อชิ้นเล็กๆ ให้ เจ้าตูบก็กินอย่างหิวโหย ท่าทางมันคงไม่ได้กินอะไรมานานหลายวันแล้ว...

.

 

Sponsored Ad

 

        เจ้าตูบเองก็เหมือนจะรู้ว่ามีคนใจดีมาช่วยเหลือมันแล้ว หลังจากที่กินจนอิ่ม มันก็พล็อยหลับไปในอ้อมกอดของอาสาสมัครคนหนึ่งอย่างมีความสุข ทำเอาหลายคนตื้นตันใจ และช่วยกันปลอบมันว่า "ไม่เป็นไรนะ...จะได้กลับบ้านแล้ว!"

 

Sponsored Ad

 

.

        พวกเขาตั้งชื่อให้กับเจ้าตูบตัวนี้ว่า "เจ้าหญิง" หลังจากพามันไปตรวจที่โรงพยาบาลสัตว์ก็พบว่า ประสาทส่วนขาหลังของมันถูกทำลายจนเสียหายหนัก และยังมีแผลติดเชื้ออีก แต่โชคดีว่าอาสาสมัครกลุ่มนี้ก็สามารถส่งตัวมันมาถึงโรงพยาบาลได้ทันเวลา ทำให้เจ้าหญิงมีโอกาสที่จะฟื้นตัวและกลับมาเดินได้เหมือนเดิม!

 

Sponsored Ad

 

        พอกลุ่มอาสาสมัครได้โพสต์เรื่องราวของเจ้าหญิง ก็มีชาวเน็ตเข้ามาให้กำลังใจมันและชื่นชมในวีรกรรมของอาสาสมัครกันเป็นอย่างมาก

        ขอให้กลับมาวิ่งได้ไวๆ นะ!

        เชื่อว่าตอนนี้เจ้าหญิงคงจะมีความสุข และพยายามต่อสู้กับอาการบาดเจ็บของมันไปพร้อมๆ กับคนใจดีที่อยู่ข้างๆ ถึงจะต้องผ่านเรื่องราวที่แสนโหดร้าย แต่สุดท้ายมันก็ยังโชคดีมากๆ ที่ได้เจอพวกเขา ขอชื่นชมอาสาสมัครกลุ่มนี้สุดหัวใจค่ะ!

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<< 

ที่มา : lookerpets l เรียบเรียงโดย โลกของโฮ่ง

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ