"เคล็ดลับแปลก" แต่ใช้ได้จริง! เผยวิธีทำความสะอาดสิ่งต่างๆในบ้านด้วย "อาหาร"

LIEKR:

แปลกจริงเพิ่งเคยเห็น วันนี้ต้องไปลองทำดูแล้ว!

    วันนี้จะมานำเสนอเคล็ดลับทำความสะอาดจากของใกล้ตัว โดยเรานำเอาอาหารต่างๆมาใช้ทำความสะอาด ที่เป็นไอเดียเคล็ดลับ แปลกๆ แต่ใช้งานได้จริง 

     นี้คือวิธีที่เพื่อนๆสามารถใช้อาหารต่อไปนี้ เพื่อทำความสะอาดสิ่งต่างๆได้  คิดว่าเพื่อนๆจะแปลกใจว่า อาหารที่มีประโยชน์สามารถช่วยรักษาความสะอาดและเป็นระเบียบเรียบร้อยรอบ ๆ บ้านได้ เราไปชมกัน

 

Sponsored Ad

 

    1. ทำความสะอาดเขียง ตัดด้วยมะนาว

    เขียง ควรการทำความสะอาดและฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สะอาด สามารถทำมันได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาทีโดยใช้เกลือหยาบและมะนาว โดยการโรยเกลือด้วยมะนาว ใช้ครึ่งหนึ่งของมะนาว น้ำมะนาวช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและกลิ่นอาหารและเกลือขัดพื้นผิวที่สะอาด จากนั้นเพียงแค่ล้างออก ทิ้งให้แห้งก่อนใช้

    2. ล้างตะแกรงปิ้ง ย่างด้วย หัวหอมใหญ่

 

Sponsored Ad

 

    ใช้หัวหอมหั่นครึ่งตามแนวขวาง ขัดตระแกรงเพื่อทำความสะอาด คราบย่างจะหลุดออก และนำไปล้างทำความสะอาดปกติ

    3. ทำความสะอาด ที่ขูดชีส ด้วยมันฝรั่ง

 

Sponsored Ad

 

  ที่ขูดชีส ทำความสะอาดได้ยากมากหลังใช้งาน โปรตีนในผลิตภัณฑ์นมเช่นชีสทำให้มันติดเหมือนกาวที่ด้านข้างของเครื่องขูด

 

Sponsored Ad

 

   แต่เพียงนำมัมฝรั่งมาขูด ขูดมันฝรั่งบาง แล้วนำออก ไปล้าง จะช่วยทำความสะอาดง่ายขึ้น

    4. ทำความสะอาดเครื่องปั่น ด้วยข้าวสาร


    หากคุณมีเครื่องปั่นใบมีดที่บ้าน เพื่อบดกาแฟหรือเครื่องเทศ นี่เป็นวิธีง่ายๆในการทำความสะอาด เพียงแค่ขาวสาร นี้ปั่นทำความสะอาด แล้วนำไปล้าง เครื่องปั่นใบมีจะสะอาดขึ้น

    5. แก้ไขรอยขีดข่วน ที่เฟอร์นิเจอร์ไม้ด้วยถั่ววอลนัท

 

Sponsored Ad

 

    เพียงแค่ถูวอลนัทตามรอยขีดข่วน ถั่ววอลนัทจะกลมกลืนกับสีของไม้ซึ่งทำให้ รอยจางลง ไม่เห็นเด่นชัดมากนัก เฟอร์นิเจอร์ของคุณจะดูดีเหมือนใหม่

    6.ขัดรองเท้าหนังแท้ ให้มันวาวด้วยเปลือกกล้วย 

 

Sponsored Ad

 

    นี้อาจฟังดูแปลก แต่จริงๆเพื่อนๆ สามารถใช้เปลือกกล้วยเพื่อให้รองเท้าของคุณเงางาม!  เข้าใจง่ายๆ เนื่องจากกล้วยมีโพแทสเซียม ส่วนผสมที่ใช้กันทั่วไปในการขัดรองเท้า เพียงถูด้านในของเปลือกกล้วยลงบนรองเท้า แล้วเช็ดออกด้วยผ้าสะอาดนุ่ม ๆ

    7. เอาสติ๊กเกอร์ ออกจากภาชนะ ด้วยเนยถั่วลิสง

Sponsored Ad

    สติกเกอร์บางตัวก็จะไม่หลุดออกไปไม่ว่าคุณจะพยายามแค่ไหน! แต่เนยถั่วลิสงช่วยให้คุณสามารถกำจัดเศษสติกเกอร์ที่หยาบกร้านได้ง่าย เพียงแค่ทาเนยถั่วลิสงหนาลงบนสติกเกอร์ ทิ้งไว้ สักครึ่งชั่วโมง สามารถถูเศษสติกเกอร์ออกได้!

    8. ทำความสะอาดห้องสุขาด้วย Cola

    นี่เป็นหนึ่งในข้อเท็จจริงที่เพื่อนๆจะต้องตะลึง เทกระป๋อง cola ลงในโถสุขภัณฑ์ของคุณและปล่อยให้ไว้ทั้งคืน จากนั้นล้างทำความสะอาดปกติ จะได้มันวาวสวยสมใจ

    9.นำขนมปัง ไปใช้ในการเก็บเศษแก้ว

    แก้วชิ้นใหญ่ๆ อาจจะเก็บทำความสะอาดง่ายๆ แต่ถ้าเป็นชิ้นเล็กๆ วิธีง่ายๆในการหยิบชิ้นเล็ก ๆ เหล่านี้คือการใช้ขนมปัง เพียงแค่กดลงไปที่พื้นในบริเวณที่กระจกแตก ก็จะเก็บได้

    10.ทำความสะอาดใบไม้ประดับ ด้วย มายองเนส ให้ใบมันวาวสดใส

    เพียงน้ำพา หยดมายองเนสเล็กน้อย เช็ดตามใบไม้ ใช้ผ้านุ่มที่สะอาดเพื่อทาชั้นบาง ๆ มายังใบของต้นพืช น้ำมันจะทำให้พวกเขาเงางามและดูดี!

    12.ทำน้ำแข็ง นะนาว-น้ำส้มสายชู ทำความสะอาดและกำจัดกลิ่น ตามมุมต่างของบ้าน

    วิธีทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคของเสียโดยธรรมชาติ การทำความสะอาดเตาอบสกปรกและห้องสุขา ทำให้ห้องครัวของคุณมีกลิ่นหอมสดชื่นและท่อระบายน้ำของอ่าง

ที่มา:ihome108

บทความที่คุณอาจสนใจ