หนูน้อยตามหาแม่ หลังแยกทางกับพ่อ หากไม่เจอตัว จะหมดสิทธิเข้าเรียนหนังสือ

LIEKR:

ขอเป็นกำลังใจให้หนูน้อยตามหาคุณแม่เจอในเร็ววันนะคะ

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        เมื่อไม่นานมานี้ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lapaz Cho ได้เผยแพร่ภาพวอนตามหาผู้ปกครอง คุณแม่ของเด็กหญิงคนหนึ่ง หลังจากที่พ่อแม่แยกทางกัน 

Sponsored Ad

        ซึ่งปัจจุบันหนูน้อยอาศัยอยู่กับคุณป้า แต่ไม่สามารถสมัครเข้ารับการศึกษาในระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ได้ เนื่องจากสูติบัตรหาย จึงวอนขอผู้ที่รู้จักคุณแม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าวช่วยติดต่อเข้ามาเพื่อให้เด็กได้ศึกษาเล่าเรียนในชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ต่อไป

Sponsored Ad

        จากข้อมูลเบื้องต้นทราบว่า แม่ของเด็กหญิงคนดังกล่าวมีชื่อว่า "เพ็ญนภา สีนอ" พ่อแม่น้องแยกทางกันตั้งแต่น้องเกิดได้ไม่กี่วัน ซึ่งทางแม่เป็นคนนครพนม แต่ไปมีครอบครัวใหม่อยู่ที่ จ.ระยอง ขณะเดียวกันทางฝั่งคุณพ่อได้ไปทำงานที่ต่างประเทศ และขาดการติดต่อหลายปีแล้ว

 

Sponsored Ad

        โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก Lapaz Cho ได้โพสต์ข้อความระบุว่า.. "น้องเข้าเรียนหนังสือไม่ได้เนื่องจากสูติบัตรหาย น้องประกาศตามหาแม่ แม่ชื่อ เพ็ญนภา สีนอ พ่อแม่น้องแยกทางกันตั้งแต่น้องเกิดได้ไม่กี่วัน แม่เป็นคนนครพนม ไปมีครอบครัวใหม่อยู่ที่ จ ระยอง ส่วนพ่อไปทำงานต่างประเทศและขาดการติดต่อหลายปีแล้ว น้องอยู่กับป้า ตอนนี้น้องขึ้น ป1 แต่ไม่สามารถสมัครเข้าเรียนได้ เนื่องจากสูติบัตรตัวจริงหาย ช่วยน้องกันค่ะ ใครรู้จักนาง เพ็ญนภา สีนอ บอกที เพื่อให้น้องสามรถเข้าเรียนต่อได้ ไม่มีรูปแม่น้องค่ะ ขอบคุณข้อมูลภาพ"

โพสต์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก เฟซบุ๊ก Lapaz Cho, siamvariety

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ