สื่อต่างชาติ เปิดตำรา "ใบหน้าทองคำ" เทียบสัดส่วนโครงหน้าราชนิกุลทั่วโลก ก่อนได้ 5 อันดับที่ดีที่สุด

LIEKR:

สื่อต่างชาติ เปิดตำรา "ใบหน้าทองคำ" เทียบสัดส่วนโครงหน้าราชนิกุลทั่วโลก ก่อนได้ 5 อันดับที่ดีที่สุด

    เปิดโผ สมาชิกราชวงศ์โลกที่สวยที่สุดตลอดกาล ตัดสินกันจากสัดส่วนทองคำบนใบหน้าตามแบบชาวกรีกโบราณ ผลปรากฏว่า เจ้าหญิง ไดอานา แห่งเวลล์ขึ้นแท่นอันดับ 1 ราชนิกุลสวยที่สุดตลอดกาล

    เมื่อไม่นานมานี้เว็บไซต์ต่างประเทศ Daily Mail ได้ออกมารายงานว่า ดร.จูเลียน เดอ ซิลวา ศัลยแพทย์แห่ง Harley Street ได้ทำการวิเคราะห์ Golden Ratio  ‘ใบหน้าตามสัดส่วนทองคำ’ ที่เป็นหลักสำหรับใช้คำนวณกันมาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณ  ของราชนิกุลที่มีชื่อเสียงและพบว่า ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์ เป็นผู้ที่มีใบหน้าตรงตามสัดส่วนทองคำที่สุด เชื่อกันว่ามันคือสัดส่วนของความงามที่สมบูรณ์แบบที่สุดตามธรรมชาติ 

 

Sponsored Ad

 

    ตามมาด้วยอันดับ 2 คือ สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน อันดับ 3 คือ เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ในขณะที่อันดับ 4 คือ ดัชเชสเมแกน ที่เฉือนเอาชนะดัชเชสเคท ซึ่งได้อันดับ 5 ไปเพียง 1 % เท่านั้น

    ทั้งนี้ ดร.จูเลียน เดอ ซิลวา ผู้ดำเนินการศูนย์ศัลยกรรมตกแต่งใบหน้าและพลาสติกขั้นสูงในกรุงลอนดอน กล่าวว่า “ไดอาน่า เมแกนและ เคทล้วนเป็นผู้หญิงที่สวยมาก” แต่เมื่อเทียบตามทฤษฎี “Golden Ratio” ที่ใช้คำนวนมาตั้งแต่ยุคกรีกโบราณซึ่งเชื่อกันว่าคือสัดส่วนที่ของความงดงามตามธรรมชาติมากที่สุดนั้น ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลล์ จึงขึ้นแท่นอันดับ 1

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้พระพักตร์ของ ไดอานา เจ้าหญิงแห่งเวลส์มีใบหน้าตรงตามทฤษฎีสัดส่วนทองคำถึง 89.05 เปอร์เซ็นต์ ทรงคว้าอันดับ 1 ไปครอง โดยส่วนที่ได้คะแนนสูงสุดบนพระพักตร์ของพระองค์คือบริเวณหน้าผาก และ ความกว้างของริมฝีปาก ส่วนคะแนนที่ต่ำลงมาคือส่วนของคาง

 

Sponsored Ad

 

.

.

    ส่วนอันดับ 2 นั้นตกเป็นของ สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน ทรงมีพระพักตร์ตามสัดส่วนทองคำถึง 88.9 เปอร์เซ็นต์ โดย ดร.จูเลียน กล่าวว่า ราชินีราเนียทรงเป็นราชนิกุลที่สวยที่สุดและเป็นสตรีที่น่าดึงดูด คะแนนสูงสุดบนพระพักตร์ของพระองค์นั้นอยู่ในส่วนของ คาง และ ริมฝีปาก


 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    อันดับ 3 ตกเป็นของ เจ้าหญิงเกรซแห่งโมนาโก ซึ่งเปอร์เซ็นต์พระพักตร์ของพระองค์นั้นต่างจาก สมเด็จพระราชินีราเนียแห่งจอร์แดน ไม่ถึง 0.1% ทั้งนี้ ดร.จูเลียนกล่าวว่า เจ้าหญิงเกรซมีความงดงามเหนือกาลเวลา คะแนนสูงสุดบนพระพักตร์ของพระองค์นั้นอยู่ตรงช่วงตา ซึ่งมีเปอร์เซ็นต์สูงถึง 99.8% ส่วนริมฝีปากของพระองค์ก็ทำคะแนนได้ดีไม่แพ้กันโดยมีเปอร์เซ็นต์สูงถึง 91% น่าเสียดายตรงที่คางของพระองค์นั้นไม่เห็นเป็นรูปที่ชัดเจน


 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    มากันที่อันดับ 4 ไม่ใช่ใครที่ไหน เมแกน มาร์เคิล ดัชเชสแห่งซัสเซกส์ ผู้มีสมมาตรใบหน้าที่สวยงาม และยังดูโดดเด่นอีกด้วย ดร.จูเลียน กล่าวว่า เมแกนมีรูปจมูกเกือบสมบูรณ์แบบด้วยคะแนน 98.5% ตาของเธออยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง และยังมีคางรูปตัววีหรือรูปหัวใจที่งดงาม ซึ่งเป็นรูปร่างที่ผู้หญิงอยากได้มากที่สุด

 

Sponsored Ad

 

.

.

.

    ปิดท้ายกันที่ อันดับที่ 5 คือ เคท มิดเดิลตัน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ สำหรับดัชเชสเคทนั้นส่วนที่โดดเด่นมากที่สุดบนใบหน้าคือ ช่วงระหว่างจมูกและริมฝีปาก 

 

Sponsored Ad

   แต่ส่วนที่ฉุดคะแนนบนใบหน้าของพระองค์นั้นอยู่ที่คาง และช่วงคิ้ว แต่ถึงอย่างนั้นก็ตาม ดร.จูเลียนก็ได้กล่าวว่า ‘ดัชเชสเคทเป็นผู้หญิงที่โดดเด่นและคะแนนของพระองค์ทำให้เธอเป็นหนึ่งในราชนิกุลที่สวยที่สุดในโลก’

.

.

.

    ทั้งนี้เปอร์เซ็นต์ทั้งหมด เกิดจากการวัดตามทฤษฎีสัดส่วนทองคำ หรือ Golden Ratio ซึ่งจริงๆ แล้ว ผู้หญิงทุกคนมีความสวย ความโดดเด่นไม่ต่างกัน เพียงแต่ว่าจุดไหนบนใบหน้าจะงดงามมากที่สุด

ที่มา : Daily Mail

บทความที่คุณอาจสนใจ