เปิดบ้าน "ชาคริต" ที่ทิ้งไว้ 7 ปี กลางสวนในกรุงเทพ ที่ซื้อมาด้วยน้ำพักน้ำแรง ในการทำงานมาทั้งชีวิต

LIEKR:

เปิดบ้าน "ชาคริต-แอน" เตรียมรีโนทเวทใหม่ ที่ปล่อยร้างไว้ 7 ปี พื้นที่กว่า 1,400 ตรว. กลางธรรมชาติ

    สำหรับ ชาคริต แย้มนาม และ ภรรยาที่แสนดี แอน ภัททิรา ที่ตอนนี้เป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมากๆ คอยดูแลกันอย่างสม่ำเสมอ ได้มีลูกชาย น้องโพธิ์ วัย 2 ขวบกว่าๆ เป็นสิ่งเติมเต็มชีวิตรักของทั้งสองคน

    สำหรับครอบครัวแย้มนามนั้น นอกจากบ้านที่อาศัยอยู่ที่จังหวัดจันทบุรีแล้ว ยังมีอีกหลังที่เขาและคุณแม่ได้ซื้อเอาไว้เมื่อ 7 ปีก่อน เพราะตัวบ้านที่มีพื้นที่ว่างและบรรยากาศดี 

 

Sponsored Ad

 

    ปัจจุบันได้มีการเริ่มรีโนเวทในส่วนของบ้าน และต่อเติมพื้นที่สำหรับออฟฟิศเขยจันทร์เพื่อเตรียมพร้อม สำหรับการย้ายเข้าเรียบร้อยแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    บ้านหลังนี้ชาคริตเล่าว่ามาดูกับคุณแม่ตอนที่ท่านยังอยู่ และเป็นที่ที่ตั้งใจว่าอนาคตครอบครัวเราจะย้ายมาอยู่ตรงนี้ แล้วก็ไม่มีแพลนย้ายไปไหน นอกจากจะกลับไปอยู่จันทบุรี

    บ้านนี้มีอายุเกือบ 20 ปี ซื้อมา 7-8 ปี แล้วยังไม่ได้ทำอะไรเลย ตอนนี้ก็เลยตัดสินใจว่ามารีโนเวทให้มันดี มันก็ไม่แพง ทำให้เราได้เห็นว่าโครงสร้างที่เค้าทำมาดี เพราะเป็นงานที่ใช้งานไม้

 

Sponsored Ad

 

    เมื่อเปิดเข้ามาห้องแรกเลยเป็นสไตล์โมเดิร์นคอทเทจงานไม้ ซึ่งไม้ยังดีอยู่ แต่ต้องมาดูว่าอันไหนต้องเปลี่ยนใหม่บ้าง และตั้งใจว่าจะทำเป็นห้องประชุม เมื่อมองออกไปจะเห็นบ่อปลา

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านพื้นของบ้านก็จะเป็นไม้ทั้งหมด แม้จะซื้อมานานแล้ว แต่ประตูทุกบานก็ยังดีอยู่ แต่อาจจะต้องเปลี่ยนลูกลื่นใหม่

    ส่วนห้องเตรียมอาหารเป็นห้องเดิมจะทำเป็นบาร์เล็กๆ

 

Sponsored Ad

 

    จากที่วางแผนไว้การต่อเติมจะออกไปด้านนอก เอาไว้ถ่ายรายการได้ โต๊ะกินข้าวออกไปอยู่โซนนู้น และเป็นห้องครัวไทยที่ทำอาหาร เช่น ผัดกะเพรา หรือ ทำอาหารเขยจันทร์ต่างๆ

 

Sponsored Ad

 

    ลานบ้านก็จะมีการจัดสวนนำโต๊ะมาวางไว้กินกาแฟใต้ร่มไม้ ส่วนพื้นที่สนามยังเหลืออีกเยอะเลย ก็เลยจะทำเป็นสนามให้ลูกได้เล่นบาส และทำเป็นแปลงผัก แปลงสวน ปลูกไม้ดอก และพืชพักสวนครัว สมุนไพรต่างๆที่เราใช้ทำกับข้าว

    โรงจอดรถที่มีอยู่แล้ว ก็ต้องทำใหม่หมดเลย เพื่อที่จะปรับพื้นให้เท่ากัน จะได้ใช้งานได้อย่างสะดวก บ้านหลังนี้ออกแบบมาโดยอาจารย์ ถ้าหากรีโนเวทใหม่จะประหยัดงบประมาณไปได้ 50% เลยทีเดียว

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิ๊ก <<<

ที่มา : บักโพธิ์ Channel

บทความที่คุณอาจสนใจ