นับถือหัวใจ "ลุงหยัด" ไม่สนคำคนว่า เดินแบกน้ำไปให้สัตว์ป่า วันละหลายกิโล ไม่หวังสิ่งตอบแทน

LIEKR:

ไม่ได้เงินสักบาท ร่างกายก็แก่ชราลงทุกวัน แถมใช้น้ำบ้านตัวเอง แต่ลุงก็ยังยืนหยัดช่วยเหลือสัตว์ป่าต่อไป!

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        สัตว์ต่างๆ ที่อาศัยในป่า ก็ต้องพยายามเสาะหาแหล่งน้ำแหล่งอาหารด้วยตัวเอง แต่จากการขยายตัวของหมู่บ้านคน การอุตสาหกรรม และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่เข้ามามากขึ้น ก็ได้เบียดเบียนพื้นที่อาศัยที่หากินของสัตว์เหล่านี้ จนแม้แต่น้ำสักหยด ก็อาจจะหาได้ยากเกินไป

        แต่คุณลุงคนหนึ่ง กลับตระหนักถึงปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ แม้จะเป็นเพียงชาวบ้านจนๆ แถมถูกคนกล่าวหาว่า "ส ติ ไ ม่ ส ม ป ร ะ ก อ บ " แต่ลุงกลับมุ่งมั่นทำกิจวัตรประจำของตัวเองทุกวันอย่างไม่เหน็ดเหนื่อย เพื่อช่วยเหลือเหล่าสัตว์ป่าเพื่อนร่วมโลกที่กำลังขาดแคลนน้ำและอาหาร

 

Sponsored Ad

 

        คุณลุงคนนี้มีชื่อว่า "ลุงหยัด" และกำลังเป็นที่ได้รับความสนใจจากชาวเน็ต หลังมีผู้ใช้งานเฟซบุ๊กได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของคุณลุงรายหนึ่ง ที่กำลังเดินแบกถังน้ำหนักๆ เข้าป่า โดยคุณลุงคนนั้นให้เหตุผลว่า เอาไปให้สัตว์ป่ากิน

 

Sponsored Ad

 

        โดยโพสต์ดังกล่าวมีรายละเอียดดังนี้ "ลุงหยัด ผี บ้ า ขนน้ำสัตว์ป่าทุกวัน ลุงหยัด ส ติ ไ ม่ ส ม ป ร ะ ก อ บ ขนน้ำจากท่อน้ำที่รั่วอยู่ไปให้สัตว์ป่าทุกวัน บ้านเหล่าเหนือ อ.สอง จ.แพร่"

        "...แอดมินไปเจอลุงแกในขณะที่แอดและพี่ๆ ข่ายลูกหลานกำลังไปเยี่ยมเยือนป่าชุมชนบ้านเหล่าเหนือ บ้านกลาง ทางไปอ่างบ้านกลาง ผู้ใหญ่บ้านบอกว่า ส ติ แกไม่สมประกอบ บ้านมีฐานะยากจน

 

Sponsored Ad

 

        ต้องหากินผักและผลไม้ป่ากิน บางครั้งก็เดินหาของกินตามหมู่บ้านบ้าง แกมีจิตใจที่ดีทำไปแบบไม่คิดอะไร แกบอกว่าไม่อยากเห็นสัตว์ป่าหิวน้ำจนแห้ง ต า ย เลยเป็นสาเหตุให้ลุงยอมเดินแบกน้ำไปให้สัตว์กินทุกวัน"

 

Sponsored Ad

 

        ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเมื่อเผยแพร่ออกไป ก็ได้รับเสียงชื่นชมจากชาวเน็ตเป็นอย่างมาก หลายคนกล่าวว่า  บางทีคนที่คนทั่วไปเรียกว่า ผี บ้ า ก็สามารถทำสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าคนทั่วไปมาก แถมทำไปด้วยใจที่หวังแค่เพื่อนร่วมโลกอยู่เป็นสุข นับถือใจลุงแกจริงๆ 

        ด้านแอดมินเพจก็เปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า แอดมินได้ฝากผู้ใหญ่ให้ช่วยดูแลลุงแล้ว ขอทุกคนไม่ต้องเป็นห่วง เพราะวิถีการดำเนินชีวิตคนเราไม่เหมือนกัน หากเรามองว่าดี แค่ให้กำลังกัน ให้ชาวบ้านเขาดูแลกัน เราช่วยในส่วนที่ขาดเหลืออะไรได้ก็พอ และทางเราจะช่วยเหลือป่าชุมชนตัวอย่างบ้านเหล่าเหนือให้กลับมาชุ่มชื้นอีกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

.

ชมคลิป...

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ข้อมูลและภาพจาก แพร่รีวิว

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ