หนุ่มสละสิทธิ์ “ชิมช้อปใช้” 1000 บาท ซื้อของลุงผู้ไม่รู้จักอินเตอร์เน็ต ไม่มีสมาร์ทโฟน

LIEKR:

เลิกทะเลากัน แล้วมาทำให้สังคมเราดีขึ้นกันเถอะ

    สืบเนื่องจากโครงการ "ชิมช้อปใช้" โครงการล่าสุดของรัฐบาล ที่หวังกระตุ้นเศรษฐกิจภายในประเทศ ซึ่งมีประชาชนให้ความสนใจกันอย่างมาก แห่ไปใช้สิทธิ์กันอย่างคึกคัก แต่ทว่าก็มีกระแสบ่นก็มาอยู่ไม่น้อย ทั้งความยุ่งยากในการสมัคร สแกนใบหน้าเข้าแอปพลิเคชันยาก บางรายก็บอกว่าร้านค้าใช้เวลาจัดการนาน ทำให้ลูกค้าหลายรายรอไม่ไหว ทิ้งของไว้กันเป็นจำนวนมาก

    แต่อีกมุมหนึ่งก็มีเรื่องดีๆให้อบอุ่นหัวใจ สร้างความน่าอยู่ให้กับคนในสังคมเรามากขึ้น จากการแบ่งปันของหนุ่มรายนี้ เฟซบุ๊กชื่อ “Khotcharat Sinlaphan” ได้โพสต์รูปภาพและเล่าเรื่องราวบอกว่า ตนเองได้ไปใช้สิทธิ์ชิมช้อปใช้ ซื้อสินค้ามาครบ 1,000 บาท 

 

Sponsored Ad

 

    ระหว่างทางได้พบกับคุณลุงรายหนึ่ง จึงได้พูดคุยกันและได้ทราบว่า ยังมีคนยากไร้อีกหลายคนที่ไม่รู้จักโครงการ "ชิมช้อปใช้" รวมทั้งคุณลุงผู้ยากไร้ ผู้มีอาชีพถีบรถขายไอศกรีมรายนี้

 

Sponsored Ad

 

    ผู้โพสต์ได้ระบุข้อความบอกว่า "สำหรับผม การได้ช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกคนที่ไม่มี ผมมีความสุขครับ ปล.ลุงไม่รู้ถึงสิทธิ์ 1000 ที่รัฐให้ และไม่มี smart phone #สิทธิ์1000ที่ได้ผมให้ลุงครับ #มาร่วมกันทำแคมเปญนี้กันครับช่วยเหลือคนที่เข้าไม่ถึงสิทธิ์นี้ทำ 1000 ของรัฐที่ให้มาให้มีค่าครับ #เลิก ท ะ เ ล า ะ กันเถอะ"

    ด้านชาวเน็ตต่างชื่นชมและขอบคุณที่ได้ช่วยเหลือคุณลุงท่านนี้ สิ่งของที่คุณลุงได้รับ สำหรับหลายคนอาจจะมีค่าราคาไม่กี่บาท แต่สำหรับคุณลุงอาจจะมีค่ามาก นอกจากจะได้มอบสิ่งของแล้วน้ำใจของหนุ่มรายนี้ยังได้มอบความสุขและกำลังใจให้คุณลุงอีกด้วย แม้ว่าเขาจะไม่ได้อะไรตอบแทบ แต่ความรู้สึกดีๆของการเป็นผู้ให้ก็ได้สร้างความสุขให้แก่เขาเช่นกัน

.

ข้อมูลและภาพจาก Khotcharat Sinlaphan

บทความที่คุณอาจสนใจ