เปิดความจริงอีกมุม จาก "ชาวบ้าน" มี 28 หย่อมบ้าน ยังไม่มีไฟฟ้าใช้ ยินดีพาขึ้นไปให้เห็นกับตา

LIEKR:

คนพื้นที่มาเอง! #ชาวอมก๋อย ยันหลายหมู่บ้านยังไร้ไฟฟ้า หลังมีดราม่า พิมรี่พาย ช่วยเด็กดอย

    กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์ตลอดหลายวันที่ผ่านมา สำหรับ ยูทูปเบอร์สาวและแม่ค้าออนไลน์ชื่อดังระดับประเทศ อย่าง พิมรี่พาย ที่ได้ขึ้นไปช่วยเหลือเด็กบนดอย 

    เธอควักเงินกว่า 5 แสนบาท ที่เป็น “เงินส่วนตัว” ที่ช่วยเหลือเด็กที่อมก๋อยบ้านแม่เกิบ ด้วยการนำโซล่าเซลล์ขึ้นไปติดตั้ง ซื้อทีวีให้ ของใช้อุปโภคบริโภคต่างๆ จนนำมาซึ่งการวิพากษ์วิจารณ์ในหลากหลายมุมมอง มีทั้งเห็นด้วย และไม่เห็นด้วย

 

Sponsored Ad

 

    หลังจากกลายเป็นเรื่องราวในโลกออนไลน์ มีทั้งดราม่ามากมาย มีทั้งตำหนิและชื่นชม จนเธอต้องออกไม่ไลฟ์สดเพื่อให้ประเด็นนี้จบลง เธอได้บอกว่า ขอโทษที่ไม่ได้มีการขออนุญาตทางเจ้าหน้าที่ในพื้นที่อย่างถูกต้อง แต่ขอให้ทุกคนมองที่เจตนาว่าตนเองนั้นตั้งใจจะทำความดีจริงๆ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่หลังจากเรื่องนี้โด่งดัง ก็ได้มีผู้ใช้งานเฟสบุ๊กรายหนึ่งที่เป็นคนในพื้นที่ในบ้านอมก๋อย เธอเกิดและเติบโตที่นี่ โดยเธอบอกว่า บ่านเธออยู่ ต.แม่ตื่น อ.อมก๋อย อีกทั้งยังยืนยันว่า บนดอยยังมีอีก 28 หย่อมบ้าน ไม่มีไฟฟ้าใช้ หากใครมีโซล่าเซลล์ให้ติดต่อมา ยินดีพาขึ้นไปดูให้เห็นกับตา ไม่มีก็คือไม่มีเลยจริงๆ

    เธอยังได้บอกอีกว่า หลังจากเป็นข่าวของพิมรี่พาย เพื่อนหลายคนโทรมาหาและถามว่าที่บ้านต้องการโซล่าเซลล์จริงเหรอ เธอก็บอกว่าต้องการจริงๆ ใครอยากช่วยก็จะพาขึ้นไปดูด้วยตัวเอง

 

Sponsored Ad

 

.

    เธอบอกว่าตอนนี้กำลังรอข้อมูลแบบละเอียดในพื้นที่ว่าพื้นที่ไหนขาดจริง จะได้ไม่มีผิดพลาดและดราม่าเกิดขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    เธอเองก็ได้บอกว่า นอกจากไฟฟ้าบนดอยที่ยังเข้าไม่ถึงแล้ว แต่ก็มีนายทุนจะมาทำเหมืองแร่ถ่านหินอีกด้วย อ่านต่อ กะเบอะดิน ดินแดนมหัศจรรย์

ที่มา : Jaeng Nuttaya

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ