งานวิจัยเผย "การโกรธ 1 ชม." เทียบเท่ากับการสูญเสียเพลังงานไป 6 ชม. ย้ำทำให้อ้วนง่าย!

LIEKR:

ยุบหนอ พองหนอ ใจเย็นๆ สงบไว้ จะได้ผอมสวยนะ!!

    หลายคนพูดว่า "ความโกรธ” คือการเอาความผิดพลาดของผู้อื่นมาลงโทษตนเอง ประโยคนี้ไม่ผิดจริง  เพราะนักจิตวิทยาพบว่า การอารมณ์เสีย โกรธ 1 ชั่วโมงสูญเสียพลังงาน จิตวิญญาณของร่างกายไปเทียบเท่ากับการทำงาน 6 ชั่วโมง 

    ถ้าไม่สามารถระบายอารมณ์เสียออกไปได้ จะทำให้ความดันโลหิตสูงขึ้น สมรรถนะของกระเพาะอาหารและลำไส้เสื่อมลง ภูมิคุ้มกันของร่างกายทลดลง และยังก่อให้เกิดการเพิ่มขึ้นของน้ำหนักและการเสื่อมสภาพของผิวหนัง เกิดริ้วรอย หยาบกระด้าง ไม่ยืดหยุ่นซึ่งเป็นสิ่งที่แย่มากอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    สื่อต่างประเทศรายงานว่า การอดหลับอดนอน นำมาซึ่งผลเสียต่อร่างกาย เราทุกคนก็ทราบดี และการนอนหลับที่ไม่เพียงพอนั้นยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของเราอย่างมาก อาจส่งผลทำให้มีความผิดปกติทางระบบประสาท การนอนดึกเป็นเวลานานจะกลายเป็นอาการนอนไม่หลับหงุดหงิดง่ายและหลงลืม

 

Sponsored Ad

 

    ทราบหรือไม่ว่าตั้งแต่ 11:00 น. ถึง 02:00 น. เป็นเวลาแห่งความงาม เป็นช่วงเวลาพักผ่อนของตับและถุงน้ำดี หากคุณไม่ได้นอนในเวลานี้ตับและถุงน้ำดีจะไม่ได้รับการนอนหลับที่เพียงพอและผิวหนังจะหยาบกร้านเมื่อเวลาผ่านไป

    และการโกรธหรือโมโห 1 ชั่วโมง ก็เทียบได้กับการอดนอน 1 คืน เห็นไหมว่ามันมีผลเสียมากมายขนาดไหน เริ่มกลัวกันหรือยัง? เมื่อเราพบเจอเรื่องที่ไม่สบายใจอย่าเก็บไว้ในใจนาน ทำใจให้สงบก่อน ค่อยๆคิด ถ้าตอนนั้นคิดไม่ออกก็ลืมมันไปก่อน ออกจากสถานการณ์ในตอนนั้นทันที เพื่อให้เรามีเวลาตั้งสติ คิดหาทางออกอีกทีใหม่ อย่าให้สิ่งแวดล้อมรอบข้างส่งผลต่ออารมณ์ของเรา

Sponsored Ad

     หากเรารู้สึกเหนื่อยทุกวัน ลองหันมาคิดสิว่า เราเป็นคนขี้โมโห หงุดหงิดง่ายหรือเปล่า? 


ที่มา:coco01

แปลและเรียบเรียงโดย Liekr