กราบหัวใจ "พระแท้เพื่อคนยาก" แม้ตาพร่ามัว ไม่แข็งแรง ยังขอลุยระดมทุนซื้อเตียงปันสุขช่วย 9 อำเภอ

LIEKR:

ใครมีรถก็มาขนเอาเตียงไปได้ แต่ถ้าไม่มีทางวัดก็ยินดีเอาไปส่งให้ถึงบ้านฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย "แม้อาตมาสุขภาพไม่ค่อยดี แต่ก็มีใจสู้เพื่อญาติโยม!"

    เป็นเรื่องราวที่หลายคนพากันชื่นชมและซาบซึ้งในน้ำใจ เมื่อ "พระครูสุวิมล เจ้าอาวาสวัดเชิงคีรี" ผู้ทำความดีเพื่อชาวบ้านมาโดยตลอดไม่ออกสื่อ โดยการระดมทุนซื้อเตียงปันสุข ช่วยเหลือชาวบ้านไม่มีรายได้ 9 อำเภอในจังหวัดสุโขทัย

    ที่วัดเชิงคีรี ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย "พระครูสุวิมล สีลบรรพต" เจ้าอาวาสวัดเชิงคีรี ซึ่งกำลังถูกกล่าวถึงด้วยความชื่นชมและศรัทธาของชาวบ้านทั่วทั้งจังหวัด หลังได้เริ่มโครงการเตียงปันสุข รวบรวมเงินบริจาคและเงินส่วนตัวไปซื้อเตียงพยาบาลเพื่อช่วยเหลือผู้ติดเตียง ทั้งที่ตัวท่านเองก็สุขภาพไม่แข็งแรง สายตาพร่ามัว แต่ท่านก็ยังลงพื้นที่ขนเตียงไปให้ผู้ต้องการถึงที่บ้านทุกครั้ง

 

Sponsored Ad

 

    พระครูสุวิมล สีลบรรพต เจ้าอาวาสวัดเชิงคีรี บอกว่า โครงการนี้เริ่มจาก “พระเยี่ยมโยม” ลงพื้นที่แล้วพบผู้ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ต้องนอนอยู่กับพื้น คนดูแลก็ลำบาก ต้องคอยอุ้ม คอยดึง คอยยกพลิกตัว ไม่มีอะไรช่วยทุ่นแรง เห็นแล้วรู้สึกสงสารทั้งคู่ ก็เลยคิดจะซื้อเตียงมาให้ได้ยืมใช้ที่บ้าน จนกว่าอาการจะดีขึ้นหรือจากกันไป แล้วค่อยเอาเตียงกลับคืนเพื่อให้รายอื่นได้ยืมใช้ต่อ

 

Sponsored Ad

 

    "โครงการเตียงปันสุข อาตมาทำมาได้ 1 ปี 6 เดือนแล้ว ปัจจุบันมีทั้งหมด 20 เตียง มอบช่วยเหลือไปแล้ว 3 อำเภอ คือ คีรีมาศ กงไกรลาศ และบ้านด่านลานหอย ใครมีรถก็มาขนเอาเตียงไปได้ แต่ถ้าไม่มีทางวัดก็ยินดีเอาไปส่งให้ถึงบ้าน ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และจะทำตลอดไป แม้อาตมาสุขภาพไม่ค่อยดี แต่ก็มีใจสู้เพื่อญาติโยม"

.

 

Sponsored Ad

 

.

    ส่วนใครที่อยากทำบุญร่วมกัน ก็บริจาคได้ทั้งเตียงใหม่ เตียงมือสอง หรือผ้าอ้อมผู้ใหญ่ รถเข็น และวอล์คเกอร์ 4 ขา ก็ได้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่วัดเชิงคีรี ต.นาเชิงคีรี อ.คีรีมาศ จ.สุโขทัย

 

Sponsored Ad

 

.


.

.

    หากท่านผู้ใจบุญท่านใด อยากร่วมช่วยเหลือชาวบ้านผู้ไม่มีรายได้ถึงรายได้น้อย ตามที่ท่านพระครูสุวิมลได้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือแล้ว สามารถเข้าไปอ่ายรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ตามโพสต์ด้านล่าง

โพสต์ต้นฉบับ

ที่มา : komchadluek, สุโขทัยโพสต์

บทความที่คุณอาจสนใจ