"หนุ่มไรเดอร์" หูหนวก-พูดไม่ได้ น้ำตารื้น โดนลูกค้าตัวแสบ สั่งอาหาร 3,000 แล้วไม่รับของ

LIEKR:

เจอเรื่องแบบนี้อีกแล้วนะ เมื่อไหร่จะหยุดรังแกคนหาเช้ากินค่ำเลย

    ปัจจุบันนี้ ไรเดอร์หรือบริการส่งอาหาร หรือฝากซื้อของโดยบริษัทต่างๆ นับว่าสำคัญกับหลายๆ คนจริงๆ แต่ก็มักมีคนข่าวว่า มีบางไรเดอร์บางคน เจอสั่งอาหารแต่สุดท้ายกลับโดนลูกค้าเท แม้ว่าไรเดอร์คนนี้จะเป็นคนพิการก็ตาม

    โดยเมื่อวานนี้ ข่าวช่อง 3 ได้รายงานว่า มีไรเดอร์หนุ่มรายหนึ่งนั่งร้องไห้อยู่ ที่หลังห้างเซ็นทรัลชลบุรี แต่เมื่อมีคนเข้าไปสอบถามก็พบว่าคุยกันไม่รู้เรื่องเพราะหนุ่มรายนี้หูหนวก และเป็นใบ้ จนได้ทราบชื่อคือ นายวรวุฒิ เอกผล อายุ 37 ปี

 

Sponsored Ad

 

    ต่อมา นายสุนทร เบ้าไธสง อายุ 39 ปี เพื่อนไรเดอร์ด้วยกันได้มาช่วยสื่อสารเพื่อเป็นล่ามให้กับผู้สื่อข่าว โดยเล่าว่านายวรวุฒิ ได้รับออเดอร์จากลูกค้ากดสั่งจากในแอพ โดยมีทั้ง อาหาร น้ำดื่ม กาแฟ รวมเป็นเงิน 2,915 บาท 

 

Sponsored Ad

 

    จากนั้น ก็ได้ไปส่งตามพิกัดในหมุดที่ลูกค้าปักไว้ให้ แม้ว่าจะติดต่อเท่าไหร่ฝ่ายลูกค้ากลับไม่อ่านข้อความ โทร. ไปก็ไม่รับคงคิดว่าถูกลูกค้าหลอกแล้วแน่นอน เงินก็หมดแล้ว จึงขับรถกลับมาที่คิวจอดของไรเดอร์ พร้อมร้องไห้ระบายอารมณ์กับเพื่อน ๆ

    ด้าน นายภาสกร หอมหวล อดีต สท.เทศบาลเมืองแสนสุข หลังได้ทราบข่าวก็รู้สึกสงสารนายวรวุฒิ จึงช่วยเหมาออร์เดอร์ดังกล่าว และมอบเงิน 3,000 บาท เป็นค่าอาหารทั้งหมด และกล่าวว่าตนรู้สึกสงสาร 

 

Sponsored Ad

 

    เพราะเขาทำงานหาเลี้ยงชีพ หาเช้ากินค่ำ ทำวันต่อวันถ้าวันนี้ไม่มีใครซื้อก็จะไม่มีเงินทุนไปรับออร์เดอร์อาหารต่อให้ลูกค้าคนต่อไปตนจึงได้ช่วยเหลือเท่าที่ช่วยได้และเป็นกำลังใจให้คนที่สู้ชีวิตแบบนี้

 

Sponsored Ad

 

    ทางด้านนายวรวุฒิ ผู้เสียหายหลังจากที่มีผู้ใจบุญช่วยเหมาอาหารทั้งหมดก็ได้ทำท่าทางภาษามือด้วยอาการดีใจและปลื้มใจที่มีผู้ใจบุญช่วยเหลือในครั้งนี้และฝากขอบคุณผู้ใจบุญในครั้งนี้อีกด้วย

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : sanook, ch3onlinenews

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ