ป้าขายกล้วยทอด หลงดีใจมีคนมาอุดหนุน ก่อนเจอลูกค้าจ่าย "แบงก์กาโม่" เอาเงินทอน

LIEKR:

ขายวันๆ ก็ไม่พอกินอยู่แล้ว! "ป้าขายกล้วยทอด" หลงดีใจมีคนมาอุดหนุน ก่อนเจอลูกค้าพับ "แบงก์กาโม่" ซื้อกล้วยทอดเอาเงินทอน

        เป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นอย่างมาก หลังจากเพจเฟซบุ๊ก "ปราณบุรี" โพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าเหตุการณ์ของคุณป้าขายกล้วยทอดรายหนึ่ง ที่มีลูกค้าหนุ่มอายุประมาณ 25 ปี ขับรถจักรยานยนต์มาซื้อกล้วยทอด บริเวณหอนาฬิกา สี่แยกปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ก่อนจะยื่นเงินเป็นธนบัตรแบงค์ 100 บาทปลอมมาให้

Sponsored Ad

        โดยที่ทางเพจเฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า "ใจร้ายมาก คนขายของกำไร 1-2 บาท ยังกล้าเอาแบงค์กาโม่มาหลอกป้า มีคนเห็นเยอะแยะเลย ฉะนั้นรีบๆ เอาเงินมาคืนป้า ด่วนๆ ส่วนกล้วยทอดให้เก็บเอาไว้กิน ไม่ต้องเอามาคืน"

Sponsored Ad

        "มีผู้ชาย อายุประมาณ 25 ปี ขับรถมอเตอร์ไซค์ มาซื้อกล้วยทอด บริเวณหอนาฬิกา สี่แยกปราณครับ โดยใช้แบงค์กาโม่มาชื้อ สั่งกล้วยทอด 20 บาท แล้วยืนแบงค์กาโม่ 100 บาทให้ และเร่งให้ป้ารีบทอนเงินเร็วๆ 80 บาท ป้ามารู้ตัวอีกทีมันก็บิดมอเตอร์ไซค์หนีไปแล้ว ป้าจำไม่ได้ว่ารถอะไร เพราะไม่ได้มอง หน้าก็จำไม่ได้ พอจังหวะที่ป้ารู้ตัวก็ตะโกนให้คนช่วยจับตัวคนร้าย แต่ไม่ทันการณ์ 

Sponsored Ad

        ข้อมูลจากคนพบเห็น : ขี่รถฟีโน่สีออกขาว ใส่หมวกแก๊ปสีดำ หน้าขาวๆ ตัวผอม สูงประมาณ 160 หน้าคุ้นๆ"

Sponsored Ad

.

        ซึ่งทาง คุณป้าสมจิตต์ พัดไธสง อายุ 62 ปี แม่ค้ารถเข็นขายกล้วยทอดเปิด ร้านตั้งอยู่หน้าป้อมตำรวจ สภ.ปราณบุรี ริมถนนพรายงาม ต.เขาน้อย อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งคุณป้าได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าช่วง 12.00 น. กำลังทอดกล้วยทอดเป็นกระทะสุดท้าย เวลานั้นไม่มีลูกค้า ก็มีชายหนุ่ม ผิวขาว ผอม อายุประมาณ 25-30 ปี ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าร้านไม่ได้ลงจากรถได้สั่งกล้วยทอด 20 บาท

Sponsored Ad

        ระหว่างที่กำลังจะหยิบกล้วยทอดใส่ถุง ชายคนดังกล่าวก็บอกกับคุณป้าว่าทอนเงินให้ก่อนรีบ ป้าก็บอกว่าเดี๋ยวให้หยิบกล้วยให้เสร็จก่อน เมื่อหยิบกล้วยทอดเสร็จแล้วก็เอามือลวงกระเป๋าเพื่อจะเอาเงินทอนออกมาให้ เป็นเงิน 80 บาทเมื่อเหงยหน้าขึ้นมา จะยื่นถุงกล้วยทอดไปให้พร้อมเงินทอนโดยต่างคนต่างก็ยื่น แต่ตนสังเกตเห็นว่าเงินที่ชายคนดังกล่าวมีลักษณะแปลก ก็คิดว่าจะเอามาดูก่อนว่าเป็นแบงก์ 100 จริงหรือไม่ แต่ชายหนุ่มรีบกระชากเงินทอนและถุงกล้วยจากมือ แล้วรีบขี่รถจักรยานยนต์ออกไปทางทางเส้นทางพรายงาม ตนก็พยายามร้องให้คนช่วยกันจำทะเบียนรถ

Sponsored Ad

        คุณป้าว่าบอกว่าเหตุการณ์แบบนี้ไม่เคยเจอ นี้ขนาดร้านตั้งอยู่หน้าป้อมตำรวจแท้ๆ เดินไม่กี่ก้าวก็ถึง ยังกล้าทำ ดีที่มูลค่าไม่มาก จึงจะฝากเตือนแม่ค้าที่เป็นคนแก่ เวลาจะขายของให้ใครควรตรวจสอบเงินที่ลูกค้ายื่นให้ดีก่อน ยิ่งบอกว่ารีบทอนเงินให้ก่อนต้องคิดว่าไม่ดีแน่ระวัง สำหรับบริเวณนั้นเป็นชุมชน มีกล้องวงจรปิดอยู่หลายตัวก็หวังว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งตรวจหาสอบหาผู้กระทำความความผิดมาลงโทษได้ไม่ยากนัก

โพสต์ต้นฉบับ

ข้อมูลและภาพจาก one31, เพจปราณบุรี

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ