“ผมไม่มีใครสักคนในชีวิต" เบื้องหลังชีวิต "คีอานู รีฟส์" ยอมรับว่าตัวเองโดดเดี่ยว ชีวิตเศร้ายิ่งกว่าละคร

LIEKR:

ฟังดูน่าเศร้านะคะ

    เชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยได้ฟังวีรกรรมของซุปเปอร์สตาร์อย่าง คีอานู รีฟฟ์ คงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่คือดาราที่นิสัยดีที่สุดคนหนึ่งในวงการฮอลลีวู้ด 

    แต่อย่างไรก็ตาม ความดีที่คีอานูมี ไม่ได้หมายความว่าจะทำให้เขามีเพื่อนแท้ห้อมล้อมมากมาย แต่มันกลับตรงกันข้าม เมื่อซุปตาร์วัย 54 ปีได้เปิดเผยเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับตัวตนของเขาใน The Jakarta Post สื่อชื่อดังของอินโดนีเซีย

 

Sponsored Ad

 

    The Jakarta Post: “เห็นได้ชัดว่า The Matrix มีความหมายกับคุณมาก ตัวละคร นีโอ มีความเหมือนกับคุณมากแค่ไหน ?”

    คีอานู: “เขาเป็นคนดีกว่าผม แต่ผมก็พยายามใช้ชีวิตให้มีคุณค่าเหมือนกับเขา”

 

Sponsored Ad

 

    The Jakarta Post: “คุณสมบัติของนีโอที่คุณชื่นชมเป็นพิเศษ”

    คีอานู: “เขาเป็นผู้ชายที่งดงาม ผมคิดว่าความรักของเขาที่มีต่อทรินิตี้คือรักที่บริสุทธิ์มาก ผมชอบค้นหาตัวตนของเขา เขาเป็นคนที่มีศีลธรรมและจริยธรรมที่สูงมาก และเขาก็ทำในสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่เขาจะทำได้”

    The Jakarta Post: “ความรักมีความหมายกับคุณอย่างไร ?”

 

Sponsored Ad

 

    คีอานู: “คุณหมายถึงความรักโรแมนติกใช่ไหม ? ผมรู้ว่าผมเป็นคนที่โดดเดี่ยวมาก ผมไม่มีใครเลยในชีวิตของผม แต่ถ้ามันเกิดขึ้นจริง ผมจะเคารพและรักเธอ และหวังว่ามันจะเกิดขึ้นกับผมในสักวัน”

    The Jakarta Post: “คุณบอกว่าตัวเองเป็นคนที่โดดเดี่ยว คุณพอใจกับแบบนี้งั้นหรือ ?”

    คีอานู: “ผมไม่ห่วงตัวเองเรื่องนี้มากนัก”

    The Jakarta Post: “คุณอาศัยอยู่ในเวสต์ฮอลลีวู้ด ผู้คนเคารพความเป็นส่วนตัวคุณแค่ไหน ? คุณสามารถเดินไปโดยที่ไม่มีใครสังเกตได้หรือเปล่า ?”

 

Sponsored Ad

 

    คีอานู: “ชีวิตประจำวันของผมมันธรรมดามาก แน่นอนว่าจะมีรถตู้พานักท่องเที่ยวมาเยี่ยมบ้านทุกคนเสมอ ผมออกจากบ้านมาตอนเช้าเพื่อหยิบหนังสือพิมพ์ แล้วก็จะเห็นพวกเขา”

    “บางครั้ง คุณก็รู้สึกว่าเหมือนสัตว์ที่อยู่ในกรง แต่ในลองแองเจลิส ไม่มีใครสนใจหรอก”

    “แน่นอนว่ามีปาปารัสซี่ตามส่องคุณอยู่ แต่ผมก็ไม่ค่อยได้ออกจากบ้านมากนัก ผมแทบไม่ได้ทำอะไรเลย และผมก็เป็นคนค่อนข้างน่าเบื่อ”

    The Jakarta Post: “ในช่วงแรก คุณเคยใฝ่ฝันที่จะเป็นดาราร็อคใช่ไหม ?”

 

Sponsored Ad

 

    คีอานู: “ไม่เลย ผมไม่เคยต้องการแบบนั้น ผมรักในเสียงดนตรี และก็ท่าทางในการเล่นมัน และผมก็มาสนุกกับมันแบบจริงจัง เมื่อได้เล่นกับเพื่อนๆ ของผม”

    The Jakarta Post: “ตอนนั้นคุณอายุเท่าไหร่ ?”

    คีอานู: “ผมอายุ 17 และผมเคยมีแฟนสาวที่อายุมากกว่าที่เปิดโลกทัศน์เรื่องดนตรีให้ผมมากมาย ผมเคยมีรถที่ติดเครื่องเสียงเอาไว้ข้างหลัง เราอยู่บนรถในสวนสาธารณะ ดื่มกันเล็กน้อย พูดคุยกัน แล้วก็เต้นรำกัน”

    The Jakarta Post: “ดนตรียังมีบทบาทกับชีวิตคุณตอนนี้หรือเปล่า ?”

Sponsored Ad

    คีอานู: “วง Dogstar ของผมแตกไปแล้ว แต่เราก็ยังมาเล่นด้วยกันอยู่บ้าง ผมมีเบสอยู่ที่บ้าน และนานๆ ครั้งผมก็จะหยิบมันขึ้นมาเล่นเพื่อความบันเทิง”

    ในขณะที่ชาวเน็ตมากมายต่างชื่นชมในคำสัมภาษณ์ของ คีอานู รีฟฟ์ ไม่ว่าจะเป็นในทัศนคติด้านความรักหรือการใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย และเชื่อว่าก็มีแฟนๆ ชาวไทยไม่น้อยที่หลงรักผู้ชายคนนี้จริงๆ

ที่มา : petmaya

บทความที่คุณอาจสนใจ