ลูกห่วงพ่อที่อยู่ต่างจังหวัดคนเดียว โทรไปไม่ค่อยรับสาย จึงติดกล้องรอบบ้าน จนได้เห็นภาพน่ารัก

LIEKR:

"พ่อผมอายุ 82 ปีแล้ว ท่านอยู่คนเดียวที่บ้านสวน ไม่รับโทรศัพท์ก็เลยเป็นห่วง" ลูกชายกล่าว

    ทุกวันนี้เทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันเรามากยิ่งขึ้น เนื่องจากมันสามารถช่วยอำนวยความสะดวกสบายให้กับมนุษย์ได้เป็นอย่างดี เหมือนเช่นครอบครัวนี้  เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งเป็นลูกชายได้โพสต์ภาพกล้องวงจรปิดและเรื่องราวลงในเพจ คนรักบ้านว่า เขาติดกล้องไว้ที่สวนหนองคายเพื่อดูพ่อ เพราะว่าตัวลูกนั้นทำงานอยู่ต่างจังหวัด โทรหาพ่อไม่ค่อยรับสาย จึงเป็นห่วงมาก เลยติดกล้องไว้ดูเลย ...

       เนื่องจากคุณพ่อของเธอก็อายุ 82 ปี ซึ่งก็ถือว่าอายุมากแล้ว อยู่บ้านสวนคนเดี่ยว โทรไปหาแกไม่ค่อยรับสายเลย ผมเลยติดกล้องด้วยความเป็นห่วงพ่อ ก็เลยได้เห็นภาพแบบนี้ล่ะ 

 

Sponsored Ad

 

    ได้รู้ทุกความเคลื่อนไหวของพ่อแล้ว จะได้ทำงานอย่างสบายใจหายห่วง

 

Sponsored Ad

 

   พ่อแกบางทีก็มานั่งที่ศาลาบ้าง เดินไปที่สวนหลังบ้านบ้าง 

    ติดรอบบ้านเลย พ่อเดินไปไหนจะได้เห็นหมด ไปให้อาหารห่านก็เห็น เทคโนโลยีสามารถช่วยให้คนอยู่ไกล รู้สึกเหมือนได้อยู่ใกล้ๆ กันได้นะ

 

Sponsored Ad

 

    แล้วก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า เป็นชีวิตบั้นปลายที่หลายคนปรารถนาอยากจะมีมาก

    เป็นความคิดที่ดีนะ เพราะบางครั้งคนแก่หูไม่ค่อยดี อาจไม่ค่อยได้ยินเสียงโทรศัพท์ แต่เราได้เห็นท่านอยู่สุขสบาย ปลอดภัยก็หายห่วง

    ส่วนเจ้าของคอมเมนต์นี้บอกว่า "ถ้าจะให้ดีกลับบ้านไปดูท่านบ้างนะ"

 

Sponsored Ad

 

    บ้างก็บอกว่า ถ้าท่านไม่รับสายก็ติดลำโพงที่กล้องไปเลย จะได้พูดคุยผ่านกล้องได้ด้วย ยิ่งทำให้ท่านไม่เหงาและหายคิดถึงเราได้ด้วย


Sponsored Ad

         นี่เป็นวิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่ในยุคนี้ไปแล้ว เนื่องจากทุกคนต้องดิ้นรนทำงานเพื่อเลี้ยงชีพ ทำให้หลายต่อหลายครั้งลูกหลานจำเป็นต้องเดินทางออกมาหางานต่างที่จังหวัด ปล่อยให้คนแก่อยู่คนเดียว และคนวัยชราแล้วก็ไม่อยากไปอยู่ในเมือง อยากใช้ชีวิตสงบอยู่บ้านสวน มันก็เลยทำให้เห็นภาพแนวๆ นี้มากขึ้น แต่โชคดีที่เดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทำให้แม้อยู่ไกลกันก็สามารถสื่อสารมองเห็นกันได้เหมือนอยู่ใกล้กัน 

ที่มา : เพจ คนรักบ้าน

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ