ส่องราคาคอร์สหนึ่งวัน 5 ไลฟ์โค้ช ชื่อดังในไทย ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต ขึ้นแท่นที่หนึ่ง ส่วน ฌอน ที่สาม

LIEKR:

ไขข้อสงสัย อาชีพ "ไลฟ์โค้ช" ที่หลายคนให้ความสนใจ จริงๆ แล้วได้รายได้เท่าไหร่กัน?

    สังคมไทยกำลังให้ความสนใจ กับกรณีประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ของไลฟ์โค้ช ชื่อดัง ฌอน บูรณะหิรัญ ทำให้หลายคนให้ความสนใจถึงอาชีพ ไลฟ์โค้ช โดยเฉพาะเรื่องของรายได้ที่เข้ามา จากการขายคอร์สแนะนำให้คำปรึกษา สอน ในเรื่องชีวิต ว่าจะกวาดเม็ดเงินไปได้มากน้อยเพียงใด

    ก่อนอื่นมารู้จัก การโค้ชชีวิต (Life Coaching) คือ การทำโค้ชชิ่ง (Coaching) ในหลายแง่มุมของชีวิต ไม่ว่าจะเป็น การพัฒนาศักยภาพและพัฒนาตัวเอง ครอบครัว ความสัมพันธ์ สุขภาพ การทำงาน พัฒนาจิตวิญญาณ เป็นต้น เพื่อให้โค้ชชี่บรรลุเป้าหมายที่วางไว้ อาทิเช่น ความสุข ความสำเร็จ การพัฒนา ในด้านต่างๆ ที่ได้กล่าวมาแล้ว

 

Sponsored Ad

 

    ไลฟ์โค้ช (Life Coach) จะมีความสามารถ ประสบการณ์ และความรู้กว้างขวางในเรื่องต่างๆ ของชีวิต มีความสามารถในการเข้าใจเรื่องต่างๆ แบบองค์รวม แต่ก็มิได้หมายความว่า Life Coach จะไม่สามารถเจาะลึกเรื่องใดได้ ทั้งนี้ขึ้นกับโค้ชแต่ละคนว่าแม้ว่าจะเป็น Life Coach แต่จะเชี่ยวชาญการโค้ชในเรื่องใดเป็นพิเศษด้วยหรือไม่

    สำหรับโค้ชที่เน้นการโค้ชชิ่งเฉพาะทาง ก็จะเจาะลึกเรื่องราวในด้านนั้นๆ โดยเฉพาะ เช่น โค้ชด้านความสัมพันธ์ โค้ชความสำเร็จ โค้ชด้านสุขภาพ โค้ชด้านการออกกำลังกาย โค้ชด้านการเลี้ยงลูก โค้ชด้านการพัฒนาการเด็ก หรืออื่นๆ อีกมากมาย

 

Sponsored Ad

 

    ทั้งนี้ คอร์สที่มีราคาสูงที่สุดคือ อำนาจแห่งการคิดดี (อบรม 2 วัน) ราคา 25,000 บาท ของ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต หรือ นาง ฐิตินาถ ณ พัทลุง นักธุรกิจหญิงที่ผันตัวมาเป็นไลฟ์โค้ช

 

Sponsored Ad

 

    คอร์สอันดับสอง คลาสพิชิตเงินล้านรุ่นที่ 3 ราคา 22,000 บาท ของ มาสเตอร์ป็อป ฐาวรา หรือ ด็อกเตอร์ป็อป ที่หลายสิบปีก่อนเคยโด่งดังจากการเขียนนิยายออนไลน์ ก่อนผันตัวมาเป็น ไลฟ์โค้ช

    อันดับสาม คอร์ส The Influencer รุ่นที่ 2 ราคา 15,900 บาท ของ ฌอน บูรณะหิรัญ เด็กไทยที่ไปเติบโตในสหรัฐฯ 

 

Sponsored Ad

 

    ส่วนอันดับสี่ ได้แก่ คอร์ส ปลุกยักษ์ใหญ่ให้เด็กน้อย (อบรม 2 วัน) ราคา 12,000 บาท ของ โค้ชไทย อนันท์ หารวัง 

 

Sponsored Ad

 

    และอันดับ 5 NLP เพื่อชีวิตเปี่ยมพลัง โค้ชพันโท อานันท์ ชินบุตร

    นอกจากนี้ ยังมีคอร์สที่น่าสนใจอย่าง วิธีสร้างมิตร พิชิตใจคนรอบข้าง ราคา 3,900 บาท ของ ครูเงาะ รสสุคนธ์ กองเกตุ แอคติ้งโค้ชชื่อดังที่ผันตัวมาเป็น ไลฟ์โค้ช และเคยมีดราม่ากับคอร์สของ ครูอ้อย กับ คอร์ส ปลุกพลังสมอง ให้สองมือสร้างเงิน ราคา 3,900 บาท ของ ขุนเขา สินธุเสน เขจรบุตร นักเขียนที่ผันตัวมาเป็น ไลฟ์โค้ช เพื่อนของ ฌอน บูรณะหิรัญ

 

Sponsored Ad

 

    ด้าน ผู้กองเบนซ์ ร.ต.อ.สี่ทิศ อ่ำถนอม ที่เคยเป็นประเด็นบนโลกออนไลน์ ก็มีคอร์ส Selling Zero to Hero 2019 ราคา 2,450 บาท

ที่มา : brighttv

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ