เปิดความคืบหน้า คุณยายสุดช้ำ โอนเงินเกิน ให้ไรเดอร์จาก 300 เป็น 3 หมื่น ทวงคืนไม่ให้ อ้างใช้หมดแล้ว

LIEKR:

เลวจริงๆค่ะ ไม่รู้สำนึกบ้างมั้ย กับเหตุที่ทำลงไป...

    เป็นประเด็นที่ทำเอาชาวโซเชียลเดือดเลยทีเดียว หลังคุณยายท่านหนึ่งใช้บริการเดลิเวอรี่ แต่ดันโอนเงินผิดจาก 314 บาท เป็น 31,400 บาท เมื่อตามเงินคืนกลับเจอไรเดอร์บอก "ก็ไม่รู้เงินใคร ใช้จนหมดแล้ว" ก่อนหายเงียบติดต่อไม่ได้

    จากกรณีก่อนหน้านี้ เฟซบุ๊ก Sakon Taweesap ได้เผยเรื่องราวของคุณยายคนหนึ่ง ที่สั่งขนมไทยจากตลาดมาส่งให้ที่บ้านที่นนทบุรี โดยใช้บริการผ่านเดลิเวอรี่เจ้าดัง ซึ่งราคาอาหารรวมค่าจัดส่งอยู่ที่ 314 บาทเท่านั้น ทว่า คุณยายได้โอนเงินพร้อมเพย์ให้กับไรเดอร์ไป 31,400 บาท

 

Sponsored Ad

 

    หลังคุณยายรู้ตัวว่าโอนผิด คุณยายก็ได้ติดต่อศูนย์เพื่อขอความช่วยเหลือ ทางศูนย์ก็คุยกับไรเดอร์ แต่ไรเดอร์บอกว่า เอาเงินไปใช้จนหมดแล้ว และจะติดต่อมาคืนเงินยายวันที่ 20 กรกฎาคม แต่พอถึงวันนัดคืนเงินยาย ปรากฏว่าไรเดอร์คนดังกล่าวหายตัวไป ติดต่อไม่ได้ กระทั่งทางต้นสังกัดเองด้วย

 

Sponsored Ad

 

    เรื่องนี้ได้ก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ตามมา หลายคนแนะนำให้คุณยายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ติดต่อธนาคารเพื่อดึงเงินกลับ พร้อมกับเรียกร้องให้ทางบริษัทเดลิเวอรี่ดังกล่าว ออกมาแสดงความรับผิดชอบให้มากกว่านี้

    ล่าสุดทางต้นโพสต์ก็ได้เผยความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ ระบุว่า ไรเดอร์คนดังกล่าวสำนึกผิดกับสิ่งที่ทำลงไปและได้ทำการโอนเงินคืนให้คุณยายเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ทุกอย่างจบลงด้วยดี 

 

Sponsored Ad

 

    ด้านชาวโซเชียลตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ถ้ามีดังไม่เป็นข่าวคุณยายจะไม่ได้เงินคืนใช่หรือไม่ ซึ่งทางแกร็บ ประเทศไทย ก็ได้ออกชี้แจงว่า ได้ระงับสัญญาณการให้บริการของพาร์ตเนอร์คนขับรายดังกล่าวเป็นการถาวร ซึ่งถือเป็นมาตรการขั้นสูงสุด

    นอกจากนี้ยังได้มีชาวเน็ตโฟกัสไปที่ยอดเงินคืนที่ไรเดอร์โอนคืนคุณยาย จากตอนแรกที่คุณยายโอนผิดจาก 314 เป็น 31,400 แต่ไรเดอร์รายดังกล่าวกลับโอนเงินคืนมาเพียง 31,000 แล้วส่วนต่างที่เหลืออีก 86 บาทหายไปไหน ทำไมไม่โอนให้ครบ

ความเห็นจากชาวเน็ต

.

ที่มา : Sakon Taweesap

บทความที่คุณอาจสนใจ