หนุ่มไทยหัวใส เปิดโฉม "รถบ้านไทยประดิษฐ์" อุปกรณ์ครบครัน ห้องนอน ห้องครัวและห้องน้ำในรถคันเดียว

LIEKR:

พร้อมใช้งานมากๆ ที่ทำอาหาร ที่นั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องนอน ถูกยัดเข้ามาใส่ในรถคันเดียว!

    สำหรับคนที่ชอบการท่องเที่ยว ไม่ชอบอยู่กับสถานที่ใดที่หนึ่งเป็นเวลานานๆ แล้ว "รถบ้าน" นับว่าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมาก เพราะมันคือรถที่สามารถอยู่อาศัยชั่วคราวได้ อยากไปเที่ยวที่ไหนก็ขับรถไปได้เลย ไม่ต้องมาคอยจองที่พักราคาแพงๆ อีกต่อไป

    ชายหนุ่มคนหนึ่ง ได้เปิดเผยภาพของ รถบ้าน ลงในเฟซบุ๊ก Kit Kritsada Silprasert ซึ่งรถบ้านดังกล่าวนี้เขาได้ประดิษฐ์เองและกำลังส่งมอบให้กับลูกค้าที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยรถบ้านคันนี้สมบูรณ์แบบแล้ว พร้อมใช้งานมากๆ

 

Sponsored Ad

 

    สมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กคุณ Kit Kritsada Silprasert ได้เปิดเผยไว้ว่า รถบ้านคันนี้ได้ตัดต่อมาจากตัวบอดี้ของรถตู้ และนำเหล็กหนามาเสริมเข้าไปให้เป็นโครงสร้างที่แข็งแรง ปิดด้วยแผ่นอลูมิเนียม คอมโพสิต ที่ปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ง่ายยิ่งขึ้น

 

Sponsored Ad

 

    โดยรถบ้านคันนี้ มีขนาดของตู้กว้าง 2 เมตร ยาว 4.5 เมตร มีที่วางเตาย่าง เครื่องดูดควัน สามารถกางหลังคาแบบพับเก็บได้ออกมา เพื่อนั่งทานอาหารภายนอกตัวรถเวลาไหนก็ได้

    สำหรับตัวของไฟท้ายรถและกันชน ผู้ประดิษฐ์ได้ทำใหม่ทั้งหมด ด้านบนตัวรถยังมีช่องให้ระบายอากาศ มีแอร์ 1 ตัว พร้อมเครื่องดูดอากาศ ด้านล่างของรถเป็นจุดเติมน้ำ ที่มีความจุของถังเก็บน้ำประมาณ 150 ลิตร ทำให้สามารถดูดน้ำจากด้านนอกมาใช้ในรถได้

 

Sponsored Ad

 

    ด้านบนของหลังคารถ ติดตั้งแผงแอร์ ระบายอากาศ และโซล่าเซลล์ กระจกที่ใช้เป็นวัสดุอะคริลิคที่ใสและหนา มีสเก็ตบอร์ดติดไว้ให้ข้างตัวรถสำหรับเป็นป้ายเมนูหรือป้ายประกาศ เผื่อคนที่อยากทำรถบ้านให้เป็นรถเคลื่อนที่ขายอาหารด้วย

 

Sponsored Ad

 

ภาพจากเฟซบุ๊ก Kit Kritsada Silprasert  

ล้อรถ

    ส่วนด้านในตัวรถ จัดพื้นที่ไว้ให้คนที่เข้ามาอยู่ได้อาศัยอย่างสะดวกสบาย มีการกรุไม้ด้วยชานอ้อย โซฟาที่นั่งเล่นสามารถพับเก็บได้ให้กลายเป็นเตียงนอน เปลี่ยนจากห้องนั่งเล่น เป็นห้องนอนได้เลย

 

Sponsored Ad

 

ชุดเตียงนอนแค่พับเก็บก็กลายเป็นโซฟาไม้

    ตัวรถจะมีระบบปั๊มน้ำ 2 จุด สำหรับใช้อาบน้ำและใช้ล้างมือ ส่วนราคาของตัวบอดี้ไม่รวมค่ารถ จะอยู่ที่ 150,000 บาท นับว่าคุ้มค่ามากๆ สำหรับคนที่ใฝ่ฝันอยากจะเดินทางไปผจญภัยในสถานที่ต่างๆ ด้วยบ้านที่สามารถเคลื่อนที่ได้ จะทำเป็นร้านขายอาหารก็ได้ หรือทำอาหารกลางแจ้งทานกันเองก็มีครบจบในคันเดียว

ที่มา : Kit Kritsada Silprasert

บทความที่คุณอาจสนใจ