รู้จัก "ป่าน ณิชาภัทร" สาวไทยหนึ่งเดียว บนพรมแดงงาน Met Gala งานการกุศลที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก

LIEKR:

นอกจากเป็นคนไทยคนเดียวแล้ว เธอยังใส่ชุดแบรนด์ไทยไปร่วมงานอีกด้วย ปังมากจริง ๆ

    สำหรับ Met Gala เป็นงานการกุศลอีกหนึ่งงานที่โด่งดังระดับโลก ที่มีศิลปิน นักร้อง ดารา เซเลปชื่อดัง ระดับแนวหน้าจากทั่วโลกต่างเข้าร่วมกันอย่างมากมาย 

    งาน Met Gala เป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อระดมทุนให้กับสถาบันเครื่องแต่งกาย The Costume Institute แห่งพิพิธภัณฑ์ The Metropolitan Museum of Art ซึ่งตั้งอยู่ที่นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา 

 

Sponsored Ad

 

    โดยงานนี้จะจัดขึ้นที่ Metropolitan Museum of Art Costume Institute ซึ่งงานนี้ แอนนา วินทัวร์ บรรณาธิการบริหารแห่งนิตยสารโว้ก อเมริกา (Vogue US) จะเป็นคนอนุมัติด้วยตัวเองว่าจะให้ใครเข้าร่วมงานนี้ ไม่ว่าจะสนับสนุนเงินกี่แสน กี่ล้านบาทก็ตาม

 

Sponsored Ad

 

    และหนึ่งในผู้ที่ได้ร่วมงานนี้ ที่คนไทยให้ความสนใจ นั่นก็คือคุณ ป่าน ณิชาภัทร ที่ล่าสุดเธอได้ไปปรากฎตัวในงาน Met Gala 2022 นี้ด้วย โดยงานได้กำหนดเดรสโค้ดธีม Gilded Glamour ซึ่งได้แรงบันดาลใจมากจากยุคทอง และการปฏิวัติอุตสาหกรรม ความมั่งคั่งของสหรัฐอเมริกา 

 

Sponsored Ad

 

    ซึ่งในปีนี้ คุณป่าน ได้มาในชุดเดรสสีดำยาวทรงเมอร์เมดจากแบรนด์ไทยอย่าง ASAVA ส่วนท่อนบนเป็นเครื่องประดับรูปอวัยวะต่าง ๆ มีสีเงิน และสีทอง จาก แบรนด์ Schiaparelli ของดีไซเนอร์ชาวอเมริกัน

    ในส่วนของชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ คุณป่านได้สวมชุดเดิม แต่เปลี่ยนเดรสสีดำ จากเดรสยาวเป็นเดรสสั่นโก้เก๋ มาเรียบ ๆ แต่ตรงธีมงาน แถมยังโก้เก๋ไม่แพ้ใครอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

    ณิชาภัทร สุภาพ มีชื่อเล่นว่า ป่าน จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะอักษรศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในเวลาที่เรียนจบใหม่ ๆ  เธอมีความมุ่งมั่นในเรื่องการเรียนต่อด้านแฟชั่นที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก ด้วยคิดว่าบุคลิกและความฝันของเธอเข้ากันได้ดีกับที่นั่นมากกว่า แม้จะต้องผิดหวังกับหลายมหาวิทยาลัยที่ปฏิเสธรับเธอเข้าเรียน 

 

Sponsored Ad

 

    แต่สุดท้าย ป่าน ณิชาภัทร ก็ได้ไปเรียนต่อปริญญาโทดั่งใจคิด ชีวิตการเรียนและฝึกงานของสาวป่านในตอนนั้น ล้วนเกี่ยวข้องกับงานด้านแฟชั่นทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นงานแต่งตัวให้นางแบบห้องเสื้อแบรนด์ดัง เป็น Assistant Buyer สินค้าด้านแฟชั่น 

    จนพลิกผันมาเป็นนักประชาสัมพันธ์ และยึดถือมันเป็นอาชีพหลักสุดท้าทาย โดยข่ายความรับผิดชอบหลักของงานประชาสัมพันธ์คือ การปลุกปั้นเสื้อผ้าแบรนด์ไทยให้โด่งดังไกลไปในระดับโลก ซึ่งเธอก็ทำมันได้ดี เนื่องจากว่ามีคนรู้จักมากมายหลายวงการแถมยังมีหัวด้านแฟชั่นเป็นทุนเดิมอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

 

    นอกจากงานด้านการประชาสัมพันธ์แบรนด์แล้ว ป่าน ณิชาภัทร ยังทำหน้าที่เป็น Contributing Editor ให้แก่นิตยสาร Vogue ประเทศไทยอีกด้วย ซึ่งเธอได้ใช้ความรู้ด้านแฟชั่นทั้งหมดที่มีมาถ่ายทอดให้คนอ่านได้รับรู้ และมันยังเป็นใบเบิกทางชั้นดีให้เธอได้ผ่านการพิจารณาจากแม่งานใหญ่อย่าง Anna Wintour เพื่อไปเดินพรมแดงงาน Met Gala อีกด้วย 

Sponsored Ad

    เพราะงานระดับนี้ต่อให้มีเงินมากเท่าไรก็ไม่มีทางได้ไป หากโปรไฟล์ยังดีไม่พอจนเข้าตา Anna Wintour นั่นเอง

    ถือว่าการไปงานใหญ่ระดับนี้ได้ไม่ใช่เพราะโชคช่วยหรือว่าเป็นที่เงินถึง หากแต่ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นมาจากความพยายามและความฝันของสาว ป่าน ณิชาภัทร โดยแท้ ถ้าวันนั้นเธอทิ้งฝันเรื่องแฟชั่นไปง่าย ๆ และไม่ยอมไปเรียนต่อปริญญาโทที่อเมริกา เราอาจจะไม่ได้เห็นสาวไทยไปยืนเด่นที่งาน Met Gala อย่างนี้แน่นอน

ที่มา : nichapat, Kapook

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ