นางเอกดัง ต้องอยู่ห่างแม่คนละประเทศ ย้อนเล่าเรื่องฝั่งใจวัยเด็ก งานโรงเรียน ทำให้ไม่ชอบวันแม่

LIEKR:

"ตอนนั้นก็รู้สึกว่าตัวเองขาดความอบอุ่น ช่วงตอนมีงานที่โรงเรียนคือช่วงไม่มีชอบเลย"

    นางเอกดัง เล่าปมฝั่งใจวัยเด็กถูกบูลลี่ เหตุไม่มีแม่มาที่โรงเรียน  ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวเป็นของ นักแสดงสาวคนเก่ง อย่าง "กระติ๊บ-ชวัลกร วรรธนพิสิฐกุล" ซึ่งเจ้าตัวได้ควงคุณแม่มาเปิดใจและย้อนเล่าเรื่องราวดังกล่าวให้ฟัง

    ย้อนกลับตอนนั้น กระติ๊บยังเด็ก จำความไม่ค่อยได้ คุณแม่ได้ย้ายไปใช้ชีวิตทำงานอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งปล่อยให้อยู่กับคุณยายตอนนั้นก็รู้สึกว่าตัวเองขาดความอบอุ่น 

 

Sponsored Ad

 

    ยิ่งเวลาที่โรงเรียนมีกิจกรรมต่างๆ แล้วเราไม่เคยมีภาพคุณแม่ไปร่วมงานเลย นั่นทำให้เรารู้สึกเกลียดวันแม่มาตลอด เราต้องไหว้เก้าอี้เปล่าๆ 

 

Sponsored Ad

 

    นั่นทำให้วัยเด็กมักจะถูกเพื่อนบูลลี่ว่าเป็นลูกไม่มีแม่ แม่ไม่รัก แม่หนีไปแต่งงานใหม่ และทุกวันนี้ที่อ่านข่าวแล้วเห็นเด็กถูกบูลลี่เหมือนเราเมื่อก่อน ยิ่งรู้สึกสะท้อนใจที่ข่าวลักษณะนี้เกิดขึ้นซ้ำๆ

    ซึ่งเป๊กกี้ ศรีธัญญา พิธีกรรายการ ก็ได้พูดขึ้นมา ตนเองก็ไม่มีพ่อเหมือนกัน เวลาวันพ่อก็จะรู้สึกเศร้าเหมือนกัน และด้วยความยังเป็นเด็ก เพื่อน ๆ ก็จะล้อจะตะโกนมาว่า ลูกไม่มีพ่อ ซึ่งกระติ๊บบอกว่า ใช่ โดนเหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ด้านคุณแม่เผยว่า เรื่องนี้แม่ก็รับรู้มาตลอด ในขณะที่ตัวคุณพ่อเองก็ไม่เคยไปโรงเรียนลูกเหมือนกัน เพราะสมัยก่อนครูก็ไม่เคยสอนเราเรื่องแบบนี้ เราจึงไม่ได้ซึมซับมันมา เลยมองว่ามันไม่สำคัญ 

 

Sponsored Ad

 

    แต่พอระยะเราได้เห็น ได้สัมผัสอะไรที่มันเจริญก้าวหน้ามากยิ่งขึ้นเลยมองว่าเรื่องเหล่านี้มันสำคัญ

.

Sponsored Ad

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : รายการคุยแซ่บShow

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ