ชายประมงพบ "ก้อนสีขาว" เกยริมชายหาด หลังเป็นข่าวดัง ฝรั่งขอรับซื้อในราคา 3.5 ล้าน

LIEKR:

เตรียมเป็นเศรษฐีคนใหม่ได้เลย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเต็มได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ 

    สิ่งแปลกบนโลกนี้ยังมีอีกมากมาย และวันนี้แอดมินก็จะขอนำเสนอของแปลกที่ดูเหมือนจะไม่มูลค่า แต่กลับราคามากมายมหาศาลจนน่าตกใจ 

 

    สิ่งที่กำลังพูดถึงก็คือ “อ้วกวาฬ” หรือ “อำพันทะเล” เป็นสิ่งที่ได้มาจากทะเลและมหาสมุทร โดยเป็นผลิตผลจากสัตว์ทะเลขนาดใหญ่คือ วาฬชนิดวาฬหัวทุย มีลักษณะเด่นคือ มีกลิ่นหอม โดยสื่อ อมรินทร์ ทีวี รายงานว่า มีชาวประมงพบวัตถุคล้ายก้อนอ้วกวาฬ หรืออำพันทะเล ลอยมาเกยชายหาดทะเลบ้านบ่อนนท์ พื้นที่หมู่ 10 ต.ท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

 

Sponsored Ad

 

 

    นายสาโรจน์ เกิดลาภ หรือ ฮาซัน อายุ 30 ปี และนายรอหมาน หลงจิ อายุ 41 ปี อาชีพทำประมงบริเวณชายทะเล ถือก้อนอ้วกวาฬทั้งขนาดใหญ่และขนาดเล็ก รวม 12 ก้อน น้ำหนักรวมกว่า 3 กิโลกรัม 

 

Sponsored Ad

 

    พร้อมเล่าว่า ช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา ขณะที่กำลังตระเวนจับปลา บริเวณริมชายหาดทะเล เดินผ่านกองขยะริมชายหาดที่ถูกคลื่นซัดขึ้นมาบนชายหาด สังเกตเห็นวัตถุเป็นก้อน ๆ สีขาวคล้ำ เนื้อเนียนลื่น ขนาดใหญ่บ้างเล็กบ้าง จำนวนหลายก้อน ปะปนกับกองขยะริมชายหาด จึงหยิบขึ้นมาดู ตอนแรกไม่แน่ใจว่าเป็นก้อนอะไร เพราะไม่รู้จัก

 

    จากนั้น เก็บมาใส่กล่อง นำไปสอบถามผู้รู้ในหมู่บ้าน และหลายคนต่างยืนยันว่าเป็น “ก้อนอ้วกวาฬ” หรือ “อำพันทะเล” ซึ่งเป็นสิ่งพบยากมากในท้องทะเลอ่าวไทย พวกตนจึงค้นข้อมูลเรื่องอำพันทะเลในอินเทอร์เน็ต โดยนำมาเทียบกับก้อนวัตถุที่พบ

 

Sponsored Ad

 

 

      รวมทั้งทดลองจุดไฟเผา ก็จะหยดเหมือนเทียนไข แล้วกลับสภาพแข็งเหมือนเดิม นอกจากนี้ ทดลองนำมาลอยน้ำ ปรากฏว่าทั้งก้อนลอยเหนือน้ำ ซึ่งเป็นลักษณะของอำพันทะเล

 

 

Sponsored Ad

 

       จึงช่วยกันเก็บใส่กล่อง แช่ช่องฟรีซในตู้เย็นอย่างดี เพื่อไม่ให้เสื่อมสภาพ เพราะทราบว่าคุณสมบัติสามารถนำไปทำเป็นหัวเชื้อน้ำหอมได้อย่างดี และเป็นที่ต้องการของตลาดในปัจจุบัน และต่างประเทศรับซื้อในราคาสูงด้วย

 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<


ที่มา:kaijeaw.

บทความแนะนำ More +

บทความที่คุณอาจสนใจ