หนุ่มแดนโสมวัย 20 ปี เดินตามความฝัน เก็บเงินส่วนตัวมาฝึกที่ไทย หวังติดทีมชาติ

LIEKR:

เป็นกำลังใจให้นะคะ ขอให้ติดทีมชาติอย่างที่ฝันเอาไว้

    ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจ ชินฮีซบ หนุ่มนักตะกร้อดาวรุ่งเกาหลีใต้วัย 20 ปี ที่เก็บหอมรอมริบ นำเงินส่วนตัวมาฝึกตะกร้อที่ไทย เก็บประสบการณ์ความรู้ หวังฝันอยากติดทีมชาติเกาหลี

    สโมสรตะกร้อราชบุรี-มังกรไฟ : Ratchaburi Takraw Club ได้โพสต์คลิปวิดีโอเผยเรื่องราวสุดประทับใจของนักตะกร้อวัย 20 ปี ที่ชื่อว่า "ชินฮีซบ" นักกีฬาเซปักตะกร้อ จากประเทศเกาหลีใต้ ที่มาฝึกฝนในประเทศไทย พร้อมระบุข้อความว่า "เก็บเงินมาซ้อมที่ไทย หวังแค่ว่าอยากจะเก่งขึ้น และกลับไปได้เป็นตัวจริงสักที มาทำความรู้จักกับนักตะกร้อเกาหลี  Shin hee seop (ชินฮีซบ)"

 

Sponsored Ad

 

    ชินฮีซบ ได้นำเงินเก็บของตัวเองบวกกับการช่วยเหลือของครอบครัวส่วนนึง มาใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางมาฝึกซ้อมตะกร้อที่ประเทศไทย ณ สโมสรตะกร้อราชบุรี ซึ่งในคลิปเผยให้เห็นถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของชินฮีซบ ที่มีความฝันอยากติดทีมชาติชุดใหญ่ หลังได้ลงเล่นกับสโมสรดีกรีแชมป์ในประเทศเกาหลีใต้ แต่ไม่มีโอกาสลงสนาม

 

Sponsored Ad

 

.

    เนื่องจากในตำแหน่งตัวฟาดมีรุ่นพี่ทีมชาติชุดใหญ่อย่าง "คิม ยอง มัน" ที่ลงเป็นตัวจริง ด้วยเหตุผลนี้ทำให้เจ้าตัวลงทุนมาฝึกซ้อมที่ประเทศไทย พัฒนาฝีมือ เพื่อทำตามความฝันสูงสุดคือการติดทีมชาติเกาหลีใต้ในการเข้าร่วมศึกตะกร้อคิงส์คัพที่ประเทศไทย

 

Sponsored Ad

 

    นอกจากนี้แล้วเผยให้เห็นถึงความคลั่งใคล้ในกีฬาตะกร้อ เพราะนอกจากเจ้าตัวจะฝึกซ้อมอย่างหนักในทุกวันแบบไม่มีวันหยุดแล้ว ในเวลาว่างเจ้าตัวมักจะเปิดชมการแข่งขันตะกร้อไทยแลนด์ลีกแบบเต็มแมทซ์ในทุก ๆ วัน แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่จะเอาดีในกีฬาตะกร้อให้ได้

ชมคลิป

 

Sponsored Ad

 

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

    ซึ่งก็ทำเอาแฟนกีฬาเซปักตะกร้อชาวไทย แห่เข้ามาคอมเมนต์ให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก พร้อมกับอวยพรขอให้เจ้าตัวติดทีมชาติอย่างที่หวังเอาไว้ 

ชมคลิป

คลิปเปิดไม่ออก >>> กดตรงนี้ คลิก <<<

ที่มา : สโมสรตะกร้อราชบุรี-มังกรไฟ : Ratchaburi Takraw Club, สนามตะกร้อ - Sanamtakraw, 

บทความแนะนำ More +