ไม่มียศก็ดีได้! ย้อนชม "ร.10" โปรดเกล้าฯ "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ผู้แทนพระองค์ทอดกฐินพระราชทาน

LIEKR:

นับเป็นเกียรติสูงสุดในชีวิต!!ผู้เป็นจิตอาสา คอยให้ความช่วยเหลือกับคนยากไร้ โดยไม่รับค่าตอบแทนเป็นเวลานานกว่า 20 กว่าปี..

        เป็นที่ปลาบปลื้ม สำหรับนักแสดง “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” และครอบครัว เป็นอย่างมาก หลังสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกรู ทรงโปรดเกล้าฯ ให้เจ้าตัว เป็นผู้แทนพระองค์นำผ้ากฐินพระราชทานไปถวาย ณ วัดหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร

        ซึ่งที่ผ่านมานอกจากงานในวงการบันเทิงแล้ว “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ยังทำหน้าที่เป็นจิตอาสาในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู คอยให้ความช่วยเหลือกับคนยากไร้มาอย่างต่อเนื่อง โดยไม่รับค่าตอบแทนเป็นเวลานานกว่า 20 กว่าปีอีกด้วย

 

Sponsored Ad

 

        ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2560 เพจเฟสบุ๊คชื่อ  Lucksaya Pongchaisrikul  ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 

        สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พระเอกผู้กำกับจิตอาสาเพื่อมวลชน และผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู เป็นผู้แทนพระองค์นำผ้ากฐินพระราชทานไปถวาย ณ วัดหัวลำโพง กรุงเทพมหานคร

 

Sponsored Ad

 

.

.

        ทั้งนี้นอกจากบทบาทของการเป็นนักแสดง พิธีกร และผู้กำกับแล้ว คนบันเทิงวัย 55 ปีคนนี้ยังทำหน้าที่เป็นจิตอาสาในตำแหน่งผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ มูลนิธิร่วมกตัญญู คอยให้ความช่วยเหลือกับคนยากไร้มาอย่างต่อเนื่องโดยไม่รับค่าตอบแทนเป็นเวลานานกว่า 20 กว่าปีแล้ว 

 

Sponsored Ad

 

 .

 .

.

 .

 .

        และในไม่นานมานี้ ด้วยตัวบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์เองก็ได้ลงพื้นที่และช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม อีกทั้งยังรับบริจาคจนมียอดรวมกว่า 240 ล้านบาทแล้ว และด้วยคุณงามความดีในครั้งนี้ ทำให้ประชาชนยังคงรักและชื่นชม จนแห่แชร์เรื่องราวสุดประทับใจในปีก่อนๆ 

        โดยเฟสบุ๊ก Surachai Chatakan ได้โพสต์เรื่องราวของคุณบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ โดยระบุเนื้อความเอาไว้ว่า...

 

Sponsored Ad

 

        #ไม่มียศก็ดีได้

        ร.10 โปรดเกล้าให้ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เป็นตัวแทน พระองค์ ทอดผ้ากฐิน ฯ ที่ วัดหัวลำโพง

        แปลก..แปลกมาก เพราะโดยปกติ จะโปรดให้ องคมนตรี เป็นผู้แทนฯ

        นี่คือผู้แทนของผู้ทำความดีต่อสังคมมานาน....เพียงแต่เขาไม่มียศฐาบรรดาศักดิ์...ไม่มีใครออกข่าวให้เขาแต่ความดีงามเชิงประจักษ์คนส่วนใหญ่รู้ เทวดาเห็น......ก็สมควรเป็นเช่นนี้ คนดีจะได้มีกำลังใจทำความดีเพื่อสังคมต่อไป...

        ขอจงทรงพระเจริญ ที่ทรงเห็น และ ไว้วางพระราชหฤทัย พระราชทานเกียรติ แก่สามัญชน ผู้อุทิศตนเพื่อผู้ทุกข์ร้อน ประสพภัย มาตลอด

 

Sponsored Ad

 

        ขอแสดงความยินดีกับคุณ บิณฑ์ บรรลือฤิทธิ์ ด้วยคับ

        #ด้วยความนับถือ

        เป็นกำลังใจให้ผู้ที่ทำความดีทุกท่านด้วยนะครับ

.

.

.

.

.

.

.

จากโพสต์ต้นฉบับ

เรียบเรียงโดย liekr

บทความที่คุณอาจสนใจ