เตรียมตัวเป็นเกษตรกร "แพนเค้ก" พาสารวัตรหมี ชมสวนพอเพียงสุดกว้าง พร้อมลงมือปรับพื้นที่

LIEKR:

ทั้งกว้าง ทั้งน่าอยู่ แถมบรรยากาศยังดีมากๆ ด้วย

หมายเหตุ : สามารถรับชมคลิปเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างบทความค่ะ

        ครอบครัวจามิกรณ์ บ้านของนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ เป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่หันไปใกล้ชิดกับธรรมชาติ หลังมีเวลาว่างจากงานในวงการบันเทิง จังได้สร้างสวนเกษตรพอเพียงไว้ที่จังหวัดสระบุรี และตอนนี้สวนของครอบครัวก็รูปเป็นร่างขึ้นแล้วด้วย 

        หลังจากทุกคนในครอบครัวช่วยกันลงแรงลงใจช่วยกันสร้างขึ้นมา และพอมีเวลาว่างก็จะยกครอบครัวกันไป และในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ที่ล่าสุดแพนเค้ก กับแม่และน้องๆ รวมถึงหวานใจอย่างสารวัตรหมี พ.ต.ต.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ที่พากันไปพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติที่สวน กับบรรยากาศของสวนที่เริ่มดูร่มรื่น

 

Sponsored Ad

 

        มีทั้งพื้นที่กว้างที่เป็นทุ่งนาที่ให้น้องหมาไซบีเรียนได้วิ่งเล่น และยังมีบ่อน้ำที่ไว้เก็บน้ำไว้ใช้ ซึ่งภาพที่เห็นน้ำนั้นใสมาก จนพัตเตอร์น้องชายของแพนเค้กกระโดดลงไปเล่นน้ำอย่างชื่นใจ อีกหนึ่งความพอเพียงที่แพนเค้กบอกไว้ว่า 

        "กิจกรรมของบ้านเรา ปรับพื้นที่ ทำสวน ปลูกผัก ลงดอกบัว มีพื้นที่มากหรือน้อย ก็ทำ #เกษตรพอเพียง ได้ค่ะ ลงแรงลงใจ"

 

Sponsored Ad

 

        ถึงแม้อากาศจะร้อน แต่ทุกคนดูยิ้มมีความสุขกับสวนแห่งนี้ ซึ่งภาพที่เห็นก็ทำให้หลายคนเข้ามาคอมมเมนต์ด้วย อย่าง ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ ที่บอกว่า "น่าอยู่มากเลยค่ะ"

 

Sponsored Ad

 

        นอกจากนี้ แพนเค้ก กับ สารวัตรหมี รวมไปถึงน้องหมาอีก 3 ตัว ยังช่วยกันปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ ทั้งปลูกดอกบัว จัดกองฟาง ปรับพื้นที่ใหม่ ปลูกผัก พร้อมบอกว่า ถึงจะมีพื้นที่มากหรือน้อย แต่ก็ทำ เพราะมันมีความสุข แถมช่วยกันจูงน้องหมาทั้ง 3 ตัววิ่งออกกำลังกายอย่างสนุกสนาน เรียกเหงื่อได้มากทีเดียว 

.

 

Sponsored Ad

 

พื้นที่ของของครอบครัวนั้นกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตาเลยทีเดียว ต้องรอชมเลยว่าเมื่อปรับพื้นที่เรียบร้อยแล้ว ลงมือทำสวนเต้มพื้นที่แล้วจะยิ่งใหญ่อลังการสักแค่ไหน

 

Sponsored Ad

 

.

.

ชมคลิปเพิ่มเติม 

คลิปเปิดไม่ออก >>>>> กดตรงนี้ คลิ๊ก !!!! <<<<<

ที่มา : thairath

บทความที่คุณอาจสนใจ