"ทราย เจริญปุระ" รู้สึกผิดต่อน้องชาย ทั้งที่เพิ่งได้ทำงาน แต่ต้องทิ้งอนาคตตัวเองมาดูแลพ่อ

LIEKR:

"ทรายรู้สึกมันไม่แฟร์ เขาควรจะได้มีชีวิตของเขา ตลอด 5 ปีมันเป็นช่วงเวลาที่ เขาควรมีอนาคตของเขา..."

    กลายเป็นความรู้สึกผิดมาตลอดชีวิต สำหรับ "ทราย เจริญปุระ" ที่ได้ออกมาเปิดใจถึง "ท๊อฟฟี่ ภวัต" น้องชายสุดที่รัก เพื่อเคลียร์ปมในใจ ที่ตนเองรู้สึกผิดกับน้องชายมาตลอด เหมือนโดนขโมยชีวิต 

    น้องชายได้พูดถึงพี่สาวว่า จริงๆ แล้วพี่เป็นคนที่ชอบอยู่เงียบๆ มีโลกของตัวเองค่อนข้างสูง ด้านนิสัยคำพูดบางคนอาจจะมองว่าแรง แต่ในมุมของผม บ้านเราถูกเลี้ยงดูมากับการที่ต้องพูดตรงๆด้วยความจริง เพราะพูดทีเดียวจบเลย

 

Sponsored Ad

 

    ด้านทรายเองก็ได้บอกว่า ตนมีความรู้สึกอยู่ในใจ เป็นเรื่องการดูแลพ่อ ในตอนนั้นเราเข้ามาทำงานในวงการแล้ว แล้วเป็นช่วงนั้นพ่อป่วยเป็นอัลไซเมอร์ ที่ดูแลตัวเองไม่ได้ ต้องมีคนอุ้มคอยช่วยเปลี่ยนผ้าอ้อม

 

Sponsored Ad

 

    แล้วช่วงนั้นน้องชายก็เรียนและได้ทำงานใหม่ งานในฝันเลย แต่แม่ก็บอกให้เขาออกจากงานมาช่วยดูแลพ่อ เพราะทรายมาช่วยไม่ได้ ในทางเศรษฐกิจแม่บอกว่า น้องหาเงินสู้ทรายไม่ได้ แต่ทรายรู้สึกมันไม่แฟร์ เขาควรจะได้มีชีวิตของเขา

    น้องชายทรายได้บอกว่า ตอนนั้นก็รู้สึกไม่แฟร์จริงๆ เราเพิ่งจบ ทำงานได้ปีกว่าๆ กำลังสนุก แต่จู่ๆ ก็โดนให้ออกงานมาดูแลพ่อ แต่ก็เข้าใจทุกคนมีหน้าที่ของตัวเอง พี่ทรายเขาก็เป็นเหมือนหัวหน้าครอบครัว เขามีหน้าที่หนักกว่าคนอื่น ผมจะให้มีความสุขอยู่คนเดียวในการทำงาน มันก็ไม่ใช่เรื่องเหมือนกัน

 

Sponsored Ad

 

    ตลอด 5 ปีที่น้องดูแลพ่อ ทรายรู้สึกเห็นหน้าน้องแล้วรู้สึกผิดตลอด การดูแล คนป่วยอัลไซเมอร์ มันไม่สนุก น้องต้องกลายเป็นที่รองรับอารมณ์ทั้งพ่อทั้งแม่ เป็นช่วงที่ลำบากสำหรับเขามากๆ รู้สึกว่ามันไม่แฟร์สำหรับชีวิตคนคนหนึ่ง

 

Sponsored Ad

 

    ด้านน้องชายก็ได้บอกว่า จริงๆ มมองว่าเขาทำงานแล้วเขาเป็นหัวหน้าครอบครัว ทำงานหาเลี้ยงครอบครัว ผมจะไม่มองว่าเขาขโมยอนาคตผมไป เราก็แค่ทำหน้าที่ของผมให้ดีที่สุด เขาก็ทำหน้าที่ของเขา อีกอย่างพอผมกลับมาดูแลพ่อ ผมได้มาเริ่มทำร้านกาแฟ แล้วมันก็กลายเป็นอาชีพทุกวันนี้

ชมคลิป

>>> คลิปเปิดไม่ออก กดที่นี่ <<<

ที่มา : คุยแซ่บShow

บทความที่คุณอาจสนใจ